Chanathip thừa nhận sang châu Âu chơi bóng là mục tiêu phi thực tế


Trước đó, từng có thông tin cho rằng có đội bóng tại châu Âu để mắt đến “Messi Thái” Chanathip Songkrasin. Thậm chí, ngay đến Kiatisuk, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, đồng thời là thầy ruột của Chanathip, cũng khuyên “Messi Thái” đừng từ bỏ giấc mơ châu Âu. 

Nhưng mới đây, phát biểu trên một trang báo điện tử của Nhật Bản, Chanathip Songkrasin thừa nhận cơ hội sang châu Âu thi đấu của anh gần như đã cạn, với tuổi tác hiện tại của cầu thủ này (27 tuổi), cùng những rào cản mà cầu thủ Thái Lan khó vượt qua tại châu Âu.

Chanathip thừa nhận sang châu Âu chơi bóng là mục tiêu phi thực tế - ảnh 1

Chanathip Songkrasin trong màu áo CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản.

Chanathip chia sẻ: “J-League hiện là giấc mơ lớn nhất của tôi. Bạn bè tôi, bao gồm cả Zico Kiatisuk thắc mắc tại sao tôi không đi xa hơn môi trường bóng đá Nhật Bản. Nhưng thật ra các đội bóng châu Âu không quan tâm đến tôi, trừ khi chúng tôi (cầu thủ Thái Lan) sinh ra tại châu Âu”.

“Với độ tuổi hiện tại của tôi thì càng khó. Tôi cảm nhận rằng đến được Nhật Bản là cả chặng đường dài rồi, sẽ là viển vông nếu nghĩ rằng mình có thể đi xa hơn nữa” – “Messi Thái” nói thêm. 

Chanathip Songkrasin cho rằng ngay đến chuyện chơi bóng tại Nhật Bản đã có khó khăn với cầu thủ đến từ Thái Lan, chứ chưa nói đến môi trường bóng đá châu Âu vốn còn khắc nghiệt hơn nữa. 

Tài năng hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng thổ lộ: “Khi tôi mới đến Nhật Bản, không ai tin rằng tôi có thể trụ lại tại đây, nhưng rồi tôi đã trụ được”.

“Còn chuyện chơi bóng tại châu Âu, tôi nghĩ rằng đấy là câu chuyện của tương lai. Tôi thật sự từng có lúc muốn đến đấy, nhưng giờ sẽ rất khó. Có lẽ hãy dành cơ hội đấy cho các cầu thủ trẻ. Thế hệ tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn tôi” – vẫn là lời của Chanathip Songkrasin.

Chanathip Songkrasin hiện vẫn được đánh giá là cầu thủ Thái Lan thành công nhất tại nước ngoài, bên cạnh đồng đội Theerathon Bunmathan.

Cả hai người này đều đang khoác áo các CLB thuộc giải J-League 1 của Nhật Bản, riêng “Messi Thái” là một trong những cầu thủ đắt giá nhất của giải đấu (anh từng có lúc được định giá lên đến 2,4 triệu euro – khoảng 65 tỷ đồng).

Thiện Nhân

Bài viết liên quan