Chàng trai mở đại lý Kia nhưng bán Mer, Audi, Lamborghini: Khách mua McLaren theo kiểu Sorento, Lamborghini Huracan bảo dưỡng cạnh Kia Telluride


Câu chuyện về một đại lý Kia ở Mỹ nhưng bày bán toàn các loại siêu xe, xe sang đang thu hút sự quan tâm của mạng xã hội nước này.

Có tên Kia of Riverdale, đại lý này đang lưu trong kho hàng của mình 3 chiếc Lamborghini, 4 chiếc McLaren, 4 chiếc Porsche, 5 chiếc Mercedes AMG, 5 chiếc BMW M Series, 7 chiếc Audi RS, 2 chiếc Nissan GT-R và một chiếc Tesla Model S Plaid. Nếu bạn cần một chiếc xe sang trọng hơn, họ cũng có 2 chiếc Bentley, 1 chiếc Maybach, 4 chiếc Mercedes-Benz S-Class và một chiếc G-Class. Chiếc xe đắt nhất tại đại lý này là Lamborghini Aventador SV, giá 475.999 USD.

Chàng trai mở đại lý Kia nhưng bán Mer, Audi, Lamborghini: Khách mua McLaren theo kiểu Sorento, Lamborghini Huracan bảo dưỡng cạnh Kia Telluride - ảnh 1

Chàng trai mở đại lý Kia nhưng bán Mer, Audi, Lamborghini: Khách mua McLaren theo kiểu Sorento, Lamborghini Huracan bảo dưỡng cạnh Kia Telluride - ảnh 2

Theo Jeremy Rochelle, chủ đại lý, việc kinh doanh xe sang của anh đã bắt đầu từ cách đây 15 năm nhưng phải đến vài năm trước, anh và 2 đối tác mới đưa các mẫu xe này trưng bày ở đại lý Kia.

Rochelle chọn Kia làm đại lý vì bản thân anh thích thương hiệu này. Anh cho biết mặc dù mô hình kinh doanh kỳ lạ này đã được lên kế hoạch từ trước nhưng việc nó phát triển mạnh mẽ đến vậy thực sự làm anh bất ngờ. Anh cho rằng thành công đến từ một chính sách sang nhượng thông minh, địa điểm lý tưởng và tình trạng hiện tại của thị trường.

Rochelle và 2 đối tác của mình mở các đại lý ở nhiều địa điểm khác nhau thuộc các bang New Jersey, Florida và Ohio, do đó nắm được “khẩu vị” khách hàng. Tất cả doanh số bán hàng đều được dữ liệu hoá, phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường. Do đó, anh có thể thu mua và bán lại mọi loại xe, miễn là có lãi.

Rocehlle có một nhóm chuyên thu mua xe. Anh cùng các đại lý đối tác cũng liên tục hoán đổi xe cùng dữ liệu để tối ưu hoá doanh số. Chiến lược này có vẻ phát huy hiệu quả khi các mẫu xe sang (giá trên 100.000 USD) chiếm 14-20% doanh số hàng tháng từ đại lý.

Trông bề ngoài, những chiếc xe sang ở đó có vẻ như chỉ để thu hút sự chú ý nhưng chúng thực sự được bán như hàng tồn kho thông thường. Điều này đồng nghĩa họ bán một chiếc McLaren không khác gì bán một chiếc Kia Sorento. Nhiều người sẽ cho rằng khách hàng sẽ không thích trải nghiệm mua sắm “kém cao cấp” nói trên nhưng thực tế thì ngược lại.

Chàng trai mở đại lý Kia nhưng bán Mer, Audi, Lamborghini: Khách mua McLaren theo kiểu Sorento, Lamborghini Huracan bảo dưỡng cạnh Kia Telluride - ảnh 3

Chàng trai mở đại lý Kia nhưng bán Mer, Audi, Lamborghini: Khách mua McLaren theo kiểu Sorento, Lamborghini Huracan bảo dưỡng cạnh Kia Telluride - ảnh 4

Nhiều đại lý bán xe sang thường tạo ra cảm giác “không thể tiếp cận”, vì vậy việc bán những chiếc xe sang từ một đại lý Kia lại khiến trải nghiệm mua xe trở nên hấp dẫn. Anh cho biết những người mua xe đánh giá cao môi trường “ít áp lực” tại đại lý của mình.

Đối với những người hoài nghi về tình trạng của xe, mỗi chiếc xe được mua về đều phải vượt qua cuộc kiểm tra toàn diện từ nhà sản xuất chiếc khi nhóm của Rochelle cân nhắc việc mua, bán. Một điểm đáng ngạc nhiên nữa là Kia of Riverdale sở hữu một kỹ thuật viên Lamborghini để có thể đảm nhiệm một số hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa nhất định. 

Do đó, khi ghé thăm đại lý này, có thể bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng hiếm thấy trong đời khi một chiếc Lamborghini Huracan đang được bảo dưỡng ngay bên cạnh chiếc Kia Telluride.

Kia sớm công bố dải sản phẩm 2022 cho thị trường Việt Nam: Có siêu phẩm xe điện EV6 đối đầu VinFast, Telluride cho người thích SUV cỡ lớn Đức Nam

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Bài viết liên quan