Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari


Sở hữu một chiếc xe Bugatti không hề đơn giản. Để đạt được điều đó, bạn cần phải có tiền, rất nhiều tiền. Sau khi tích lũy đủ, bạn chi 3,6 triệu USD cho một chiếc Bugatti Chiron Pur Sport mới, nhưng phải chuẩn bị vài trăm nghìn USD cho công đoạn bảo dưỡng hàng năm.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - ảnh 1

Bugatti vốn được coi là kỳ quan công nghệ, vì vậy, việc giữ cho chiếc xe luôn hoạt động hoàn hảo rất phức tạp đi cùng mức giá không hề phải chăng.

Theo một người đàn ông Malaysia tên là Muhammad Al Qawi Zamani, người gần đây đã đến thăm Bugatti Singapore, chi phí bảo dưỡng xe Bugatti thất đáng kinh ngạc. Trong bài viết trên trang cá nhân, Qawi sử dụng đơn vị tiền tệ Ringgit của Malaysia, nhưng để dễ hình dung, chúng ta sẽ quy đổi thành USD.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - ảnh 2

Ảnh chụp bài đăng trên Facebook của Muhammad Al Qawi Zamani.

Chiron Pur Sport yêu cầu thay dầu sau mỗi 14 tháng hoặc 16.000km (tùy theo điều kiện nào đến trước), với chi phí 24.952 USD. Dịch vụ này bao gồm một bộ lọc dầu, nước làm mát, thay. dầu, và làm sạch động cơ. Chi phí thay mâm để đảm bảo an toàn ở tốc độ tối đa có giá 49.904 USD chưa tính tiền lốp. Nhiều tùy chọn lốp khác nhau như Pirelli Winter Sottozero 3 (bánh xe mùa đông), Michelin Pilot Sport PAX (quanh năm) và Michelin Pilot Sport Cup 2 XL, mỗi chiếc đều được sản xuất dành riêng cho Chiron và có giá 7.984 USD/bộ. Hãng khuyến cáo cứ 16-18 tháng thay lốp một lần. Dù vậy thì ở đây chưa xuất hiện tùy chọn lốp đắt nhất của Chiron.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - ảnh 3

Đến phanh xe, riêng mâm trước là 49.905 USD và các miếng đệm đi kèm là 8.982 USD. Sau đó, bạn phải trả thêm 58.887 USD cho dầu, vệ sinh và các bảo dưỡng khác trên hệ thống phanh. Cứ sau 42-48 tháng, Bugatti Chiron cần bộ làm mát ống dẫn khí mới với giá 21.958 USD, bốn bộ tăng áp Garrett mới với giá 25.950 USD và một bình xăng mới với giá 43.916 USD. Hẳn là bạn chưa bao giờ phải lo lắng về việc thay thế bình xăng trên chiếc Toyota của mình.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - ảnh 4

Các hạng mục khác cần thay thế tại những thời điểm khác nhau bao gồm kính chắn gió 60.000 USD, cần gạt nước 3.792 USD. Bugatti cũng sẽ tính phí khoảng 28.500 USD cho việc hiệu chỉnh động cơ và các điều chỉnh cần thiết khác sau khi thay thế hoặc bảo dưỡng lớn.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - ảnh 5

Theo Qawi, tổng cộng chi phí là 384.496 USD (cao hơn cả giá khởi điểm của Lamborghini Murciélago) để duy trì bảo dưỡng một chiếc Bugatti Chiron trong 4 năm. Mà đây cũng chưa tính đến những yêu cầu bổ sung khác, thuế, nhân công, chi phí vận chuyển, đi lại… có thể tăng thêm vài trăm nghìn USD.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - ảnh 6

Bài viết liên quan