Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán: “Tôi đã bị 2 chữ hạnh phúc vả vào mặt”


Với trách nhiệm là một giáo viên, người thầy người cô nào cũng muốn học sinh của mình chăm chỉ học tập, không nên yêu sớm làm ảnh hưởng đến thành tích. Cũng chính vì thế mà đã xảy ra không ít những trường hợp giáo viên “chia uyên rẽ thúy”, “phá hủy” tình yêu mới chớm nở của cô cậu học sinh.

Mới đây, một giáo viên nữ ở Trùng Khánh (Trung Quốc) trở thành chủ hôn cho đám cưới của cặp đôi học sinh cũ của mình. 

Được biết, cô dâu và chú rể trong hình cũng là một cặp yêu nhau dưới mái trường trung học. Thời gian ấy, hai người đã cùng thề non hẹn biển, hứa rằng sẽ cùng nhau đi đến cuối đời. Thế nhưng mọi chuyện lại không hề suôn sẻ khi cuộc tình đã bị chen ngang bởi cô giáo chủ nhiệm.

Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán:

Vì để học sinh chuyên tâm học hành nên cô giáo đành phải làm mọi cách để tách cặp đôi ra. Hiểu được hành động của cô chủ nhiệm, hai người đã quyết định đặt việc học lên hàng đầu, còn chuyện tình cảm thì vẫn âm thầm để đó, chỉ là không thể hiện quá mức để khiến cô giáo và bố mẹ phát hiện.

Cuối cùng, hơn 10 năm sau, hai người vẫn giữ được trái tim hẹn ước ban đầu và nên duyên vợ chồng.

Thật ra, khi nhớ lại khoảng thời gian yêu đương dưới mái trường trung học, cô dâu và chú rể đều cảm thán rằng mặc dù tình yêu lúc đó có hơi cực khổ vì phải giấu giếm thầy cô và bố mẹ, nhưng nó cũng coi là thử thách dành cho hai người khiến tình cảm trở nên sâu đậm và bền bỉ hơn. Ngoài ra, họ còn gửi lời cảm ơn đến cô giáo và cho rằng hành động “chia uyên rẽ thúy” của cô không hề sai trái vì tất cả cũng chỉ muốn tốt cho tương lai của họ.

Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán:

Đứng trên sân khấu làm chủ hôn, cô giáo đã chia sẻ: “Nhiều năm qua, tôi đã chia rẽ rất nhiều cặp đôi, nhưng chỉ có mỗi cặp này đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất. Năm đó, tôi thậm chí còn cố gắng tách hai đứa ra học lớp riêng nhưng vẫn không chia rẽ được chúng. Đến bây giờ, hai đứa chúng nó đã dùng 2 chữ “hạnh phúc” để vả vào mặt tôi rồi”.

Sau khi câu chuyện về cô giáo bị hạnh phúc “vả mặt” được truyền thông đưa tin, cộng đồng mạng đã hết lòng khen ngợi và gửi lời chúc phúc đến cặp đôi mới cưới.

“Đi cùng nhau từ những năm tháng mặc đồng phục học sinh đến hôm nay hạnh phúc nắm tay nhau vào lễ đường, thật sự không hề dễ dàng gì!”.

“Hành động của cô giáo không hề sai và nó cũng là một trong những thử thách để những cặp đôi yêu nhau phải vượt qua. Ngay cả thử thách nhỏ nhoi như vậy cũng không vượt qua được thì đừng trách móc vì sao tình yêu không đủ lớn”.

 “Câu chuyện vô cùng dễ thương. Hẳn rằng đây sẽ là kỷ niệm mà cô dâu và chú rể không thể nào quên được”.

(Nguồn: Ctwant)

Bài viết liên quan