Chia sẻ về cơ duyên đến với hoa lan của ông chủ vườn lan Trung Dũng


Sinh ra ở mảnh đất Hà Nam, sau khi tốt nghiệp cấp 3 cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa khác, Trung Dũng phải vất vả bươn chải mưu sinh. Anh từng có thời gian làm tạo mẫu tóc trước khi bén duyên với hoa lan.

Chia sẻ về cơ duyên đến với hoa lan của ông chủ vườn lan Trung Dũng - ảnh 1

Chia sẻ về cơ duyên đến với hoa lan, ông chủ vườn lan 8X cho biết: “Hồi trẻ, thấy nhiều người ở quê trồng lan để trang trí cho vườn nhà tôi cũng mua một vài chậu về trồng thử.

Thế rồi, khi lan ra hoa thì tôi thật sự mê mẩn loài hoa này. Hoa lan có vô số loại, mỗi loại lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Trồng hoa lan với tôi không chỉ là một thú chơi tao nhã trong cuộc sống mà còn như một thử thách để vượt qua”.

Từ những chậu lan đầu tiên, đến giờ Trung Dũng đã sở hữu vườn lan hàng nghìn chậu với rất nhiều loài khác nhau từ lan thường cho tới lan đột biến. Ban đầu, anh chơi các loại lan rừng thông thường rồi sau đó mở rộng sang các loài lan đột biến.

Chia sẻ về cơ duyên đến với hoa lan của ông chủ vườn lan Trung Dũng - ảnh 2

Vườn lan bây giờ là công sức sưu tầm, nhân giống và chăm sóc suốt bao lâu nay của chàng trai trẻ Hà Nam này. Để có được thành công ấy, anh cũng phải trải qua không ít khó khăn, thử thách và có cả thất bại.

Nhớ lại những ngày đầu mở rộng vườn lan, Trung Dũng cho biết vì thiếu kinh nghiệm nên lan trong vườn của anh bị chết, chậm phát triển không ít. Nhìn những đứa con tinh thần của mình như vậy, anh rất buồn và quyết tâm phải thành công bằng được.

Chia sẻ về cơ duyên đến với hoa lan của ông chủ vườn lan Trung Dũng - ảnh 3

Rồi tiếp đó là chuỗi ngày anh đến tầm sư học đạo từ nhiều chủ vườn lan nổi tiếng ở miền Bắc. Những quãng thời gian ngâm cứu cách chăm sóc cho từng loài lan vì anh hiểu rằng mỗi loài lại cần những chế độ chăm sóc khác nhau.

Anh cũng là thành viên quen mặt ở các hội nhóm chơi lan để học kinh nghiệm, đúc rút từ chính những thất bại của bản thân. Ông trời cuối cùng cũng không phụ lòng người có tâm khi anh đã thành công với loài hoa này.

Chia sẻ về cơ duyên đến với hoa lan của ông chủ vườn lan Trung Dũng - ảnh 4

Nói về mong muốn trong thời gian tới, Trung Dũng hy vọng sẽ sưu tầm thêm được nhiều loài lan hơn nữa, đặc biệt là các loài đột biến. Anh cho biết với những người chơi lan bây giờ, lan đột biến như một báu vật mà bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu.

Vườn lan của chàng trai 8X giờ đây đã là địa chỉ thường xuyên của nhiều người chơi lan, anh luôn chào đón tất cả mọi người đến với khu vườn của mình và hy vọng sẽ tạo dựng được một cộng đồng những người có cùng đam mê.

Nguồn: http://danviet.vn/chia-se-ve-co-duyen-d…Nguồn: http://danviet.vn/chia-se-ve-co-duyen-den-voi-hoa-lan-cua-ong-chu-vuon-lan-trung-dung-50202184102314553.htm

Bài viết liên quan

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x