Chiếc taxi 7 chỗ mang công nghệ hàng không vũ trụ Đức – chỉ thiếu một chút nữa là đạt vận tốc 300km/h


Chiếc taxi bay 7 chỗ này là một phiên bản nâng cấp đặc biệt từ mẫu taxi 5 chỗ trước đây của hãng. Nó có thể đạt được tốc độ hành trình lên tới 289km/h, ở độ cao 3048m và tầm hoạt động trên 250km.

Sản phẩm độc đáo này sử dụng công nghệ Ducted Electric Vectored Thrust (DEVT) độc quyền của Lilium, tích hợp động cơ phản lực điện mang lại lợi thế về trọng tải, hiệu quả khí động học và độ ồn thấp, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát vectơ lực đẩy để điều khiển phản lực Lilium qua mọi giai đoạn bay.

Nội thất bên trong cabin cũng được thiết kế để mang lại sự rộng rãi, thoải mái cho 6 hành khách trong một lần di chuyển.

Chiếc taxi 7 chỗ mang công nghệ hàng không vũ trụ Đức - chỉ thiếu một chút nữa là đạt vận tốc 300km/h - ảnh 1

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một phương thức di chuyển tốc độ cao bền vững và dễ tiếp cận cho mọi cộng đồng. Hiện nay, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng xuống cấp. Việc di chuyển đã gây tốn kém không ít thời gian cá nhân, diện tích và lượng lớn khí thải carbon.

Vì thế, chúng tôi theo đuổi công nghệ máy bay phản lực điện độc đáo của mình vì nó là chìa khóa cho máy bay công suất cao hơn, với chi phí trên mỗi dặm ngồi thấp hơn trong khi mang lại tiếng ồn thấp và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường”, Daniel Wiegand, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Lilium cho biết.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích đọc thông tin nào nhất trên mục Khám phá Soha?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Khảo cổ – Lịch sử Thiên văn – Vũ trụ Thế giới động vật Khoa học về con người Khoa học Công nghệ 4.0 Biến đổi khí hậu Cảnh báo thời tiết cực đoan: ô nhiễm không khí, nắng nóng, bão lốc Hỏi Nhanh – Đáp Gọn Clip ảo thuật và giải mã ảo thuật

Chiếc taxi 7 chỗ mang công nghệ hàng không vũ trụ Đức - chỉ thiếu một chút nữa là đạt vận tốc 300km/h - ảnh 2

Chiếc taxi 7 chỗ mang công nghệ hàng không vũ trụ Đức - chỉ thiếu một chút nữa là đạt vận tốc 300km/h - ảnh 3

Bài viết liên quan

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x