Chiến đấu cơ Nga xuất kích ngăn chặn máy bay Mỹ


Chiến đấu cơ Nga xuất kích ngăn chặn máy bay Mỹ - ảnh 1

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ (Ảnh: Wikimedia).

“Một máy bay chiến đấu Mi-31 của Nga đã xác định mục tiêu trên không (máy bay B-1B của Mỹ), ngăn nó vi phạm biên giới Nga”, Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/10 cho biết. Thông cáo cũng cho biết, máy bay ném bom của Mỹ chưa xâm phạm không phận Nga.

Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận. Thông tin xuất hiện chỉ một ngày sau khi Moscow cáo buộc tàu khu trục USS Chafee tiếp cận lãnh hải Nga và tìm cách xâm phạm lãnh hải tại khu vực giữa vùng Viễn Đông của Nga và Nhật Bản vào ngày 15/10. Nga điều một tàu chống ngầm áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn, buộc tàu USS Chafee phải chuyển hướng.

Moscow đã triệu tập tùy viên quân sự của Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ đã bác bỏ cáo buộc này. Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, tàu USS Chafee khi đó đang thực hiện hoạt động định kỳ ở vùng biển quốc tế.

Nga với Mỹ và các đồng minh NATO thường xuyên cáo buộc lẫn nhau có hành động “khiêu khích”, “nguy hiểm” trên biển và trên không trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây leo thang căng thẳng kể từ khi Moscow cho sáp nhập bán đảo Crimea.

Minh Phương
Theo Sputnik

Bài viết liên quan