Chịu chi 48 tỷ đồng, chủ tịch Hữu Thắng vẫn “vỡ mộng” vì cựu sao Chelsea yêu cầu quá đáng?


Cách đây 1 tháng, làng bóng đá Việt chấn động trước thông tin CLB TP.HCM muốn chiêu mộ John Obi Mikel với mức đãi ngộ chưa từng có trong lịch sử V.League.

Nhiều nguồn tin cho biết để thuyết phục danh thủ người Nigeria, đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng sẵn sàng chi ra số tiền lót tay lên đến 2,1 triệu USD (khoảng 48 tỷ đồng) cùng mức lương 100.000 USD/tháng (gần 2,3 tỷ đồng). Nên nhớ, cầu thủ nhận lương cao nhất CLB TP.HCM ở mùa giải vừa rồi là Lee Nguyễn cũng chỉ nhận được khoảng 1 tỷ đồng/tháng.

Đây thực sự là con số rất lớn so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á. Cần biết rằng, ngân sách trung bình cho một CLB tại V.League để có thể chi tiêu ở mức tạm ổn trong một mùa cũng chỉ dao dộng khoảng 30-40 tỷ đồng.

Chịu chi 48 tỷ đồng, chủ tịch Hữu Thắng vẫn

Ở tuổi 34, Obi Mikel không còn ở phong độ đỉnh cao nhưng vẫn là một cầu thủ chất lượng khi sang thi đấu tại châu Á.

Tuy nhiên mức đãi ngộ đó vẫn chưa thể khiến Obi Mikel gật đầu. Thậm chí ngay cả khi CLB TP.HCM bày tỏ thiện chí có thể xem xét việc đưa ra những đề nghị tốt hơn (thêm các khoản thưởng), đội bóng này vẫn khó lòng đáp ứng được yêu cầu từ phía cựu tiền vệ Chelsea.

Theo tìm hiểu, Obi Mikel muốn nhận được khoản lót tay khoảng 4 triệu USD (gần 96 tỷ đồng), tức gần gấp đôi con số ban đầu mà CLB TP.HCM đề nghị.

Ngoài ra, tiền vệ sinh năm 1987 cũng đòi hỏi mức lương, thưởng rất cao, đồng thời muốn đội bóng phải chu cấp nhà riêng và xe hơi trong thời gian tới Việt Nam thi đấu.

Chịu chi 48 tỷ đồng, chủ tịch Hữu Thắng vẫn

Đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng với nhiều mục tiêu được đưa vào tầm ngắm.

Với một đội bóng tại V.League, đây thực sự là những yêu cầu khó để đáp ứng được. Ngoài ra, Obi Mikel cũng đang nhận được sự quan tâm của một số đội bóng khác tại châu Á nên khá thoải mái trong việc đàm phán. Cầu thủ này có nhiều lựa chọn và sẽ cân nhắc điểm đến phù hợp nhất để thi đấu ở mùa giải 2022.

Sau khi chia tay Chelsea, tiền vệ người Nigeria lần lượt đầu quân cho các CLB gồm Tianjin TEDA, Middlesbrough, Trabzonspor, Stoke City và hiện đang khoác áo Kuwait SC.

Bài viết liên quan