Cho nhóm người Trung Quốc ngủ để xuất cảnh trái phép, chủ khách sạn lãnh án


Ngày 8-6, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Út (SN 1987) 9 năm tù, bị cáo Phan Tấn Lợi (SN 1988) 5 năm tù; 2 bị cáo cùng chịu mức án 7 năm tù là Nguyễn Thị Kim Huy (SN 1967) và Nguyễn Như Nhỏ (SN 1960), về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Cho nhóm người Trung Quốc ngủ để xuất cảnh trái phép, chủ khách sạn lãnh án - ảnh 1

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Vào sáng 16-4, người dân ở TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) phát hiện 8 người Trung Quốc ra vào khách sạn do Huy làm chủ nên báo chính quyền địa phương. Khám xét khách sạn, lực lượng chức năng thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép của nhóm người này.

Sau đó, Huy, Út, Nhỏ và Lợi lần lượt đến công an đầu thú,khai nhận có liên quan đến đường dây tổ chức cho nhóm người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia để hưởng lợi. Kẻ cầm đầu đường dây này là một phụ nữ tên Đào, hiện sống ở Campuchia. Người này hứa sẽ trả công cho nhóm Út 5 triệu đồng/người.

Út và Nhỏ đã điện thoại thỏa thuận với Huy cho nhóm người Trung Quốc này nghỉ qua đêm để xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Thỏa thuận xong, Lợi thuê xe của 3 người khác chở nhóm người Trung Quốc từ tỉnh Bình Dương đến khách sạn của Huy nghỉ ngơi rồi chờ cơ hội đưa về các huyện vùng biên giới của tỉnh Kiên Giang để xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Bằng thủ đoạn tượng tự, từ ngày 30-3 đến 15-4, Út cùng các đồng phạm đã 3 lần đưa 47 người Trung Quốc từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM đến nghỉ tại khách sạn của Huy rồi xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

T.Nốt-T.Tầm

Bài viết liên quan