Chồng bất ngờ biến mất, vợ suy sụp phát hiện sự thật động trời, nguy cơ gánh khoản nợ hơn 5 tỷ


Theo trang 163, vào tháng 11/2019, chị Liêu ở Nam Ninh (Trung Quốc) quen biết người đàn ông họ Khương sống cùng khu nhà. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và quyết định kết hôn vào tháng 6/2020 khi chị Liêu mang thai.

Thời điểm quen biết Khương, chị Liêu đang làm việc trong ngành y dược với mức thu nhập khá cao, đã có nhà, xe riêng. Từ trước khi kết hôn đến lúc trở thành vợ chồng, Khương luôn viên đủ cớ để vòi tiền của chị Liêu. Lịch sử trò chuyện giữa chị Liêu và mẹ chồng tiết lộ Khương từng lấy của vợ khoảng 700.000 NDT (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Ngày 22/8 vừa qua, sau hơn 1 năm kết hôn, Khương bất ngờ biến mất, bỏ lại chị Liêu và đứa con 8 tháng tuổi. Việc này khiến chị Liêu hoang mang và sợ hãi tột độ, rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Chồng bất ngờ biến mất, vợ suy sụp phát hiện sự thật động trời, nguy cơ gánh khoản nợ hơn 5 tỷ - ảnh 1

Cặp đôi quyết định kết hôn khi chị Liêu mang thai.

“Đó giờ anh ta vẫn luôn về nhà đúng giờ nhưng ngày hôm đó, anh nói có công việc cần bàn với sếp sẽ về muộn hơn. Đến tối vẫn không thấy anh về, gọi cũng không có trả lời nên tôi rất lo”, chị Liêu cho hay.

Một thời gian sau khi Khương biến mất không rõ nguyên nhân, bạn của chị Liêu vội vã tới nhà hỏi thăm anh ta. Lúc này, chị Liêu mới biết chồng mình đã lừa đảo tiền của rất nhiều người, một trong số đó đã báo án với cảnh sát.

Chị chia sẻ: “Người bạn này do tôi giới thiệu với chồng. Vì chồng tôi cũng làm trong ngành giáo dục, tôi nghĩ hai người có thể giúp đỡ nhau. Tôi thật không tin nổi cái gọi là công việc trong ngành giáo dục và đào tạo của chồng hoàn toàn là trò lừa đảo. Không chỉ có những người bạn của tôi mà có rất nhiều phụ huynh khác đã trở thành nạn nhân của anh ta”.

Theo lời kể của chị Liêu, chỉ trong một thời gian ngắn, chị phải lên đồn cảnh sát giải quyết khiếu nại liên quan đến việc chồng mình lừa tiền của nhiều phụ huynh. Việc đó khiến chị càng thêm hoảng loạn.

Vào ngày 23/8, chị Liêu phải ký một tờ giấy bảo đảm với nội dung đã biết về việc Khương lừa tiền của 24 phụ huynh với lý do lo lót việc nhập học trong khoảng từ tháng 5 – 8. Tổng số tiền Khương theo hình thức chuyển khoản và tiền mặt nhận lên đến 1,496 triệu NDT (khoảng 5,3 tỷ đồng). Khương hiện đã mất tích nên chị Liêu phải phối hợp giải quyết vấn đề liên quan đến tài sản và trách nhiệm với những nạn nhân đã bị Khương lừa.

Chồng bất ngờ biến mất, vợ suy sụp phát hiện sự thật động trời, nguy cơ gánh khoản nợ hơn 5 tỷ - ảnh 2

Chị Liêu và luật sư trả lời phỏng vấn.

Càng sốc hơn, chị Liêu phát hiện người tự xưng là mẹ chồng của mình hóa ra chỉ là một diễn viên. Khương thậm chí còn có quan hệ ngoài luồng và sinh con với một người phụ nữ khác ở ngay cùng khu nhà.

Được biết, người phụ nữ đó họ Trương, quen biết Khương trước cả chị Liêu. Trương và Khương có với nhau một cậu con trai. Khương cũng từ vay của Trương 1,08 triệu NDT (khoảng 3,8 tỷ đồng), sau đó chỉ trả 120.000 NDT (khoảng 424 triệu đồng) rồi “lặn mất tăm”, con cũng không nhận. Quá mức đau lòng và xấu hổ, Trương và con trai đã chuyển tới nơi khác sinh sống.

Sự thật về chồng và mẹ chồng khiến chị Liêu bàng hoàng. Chị cho biết muốn nhanh chóng làm thủ tục ly hôn với người đàn ông lừa đảo, đồng thời giải quyết những vấn đề liên quan tới kinh tế.

Theo luật sư, chị Liêu nên khởi kiện Khương càng sớm càng tốt và thu hồi giấy bảo đảm đã ký trước đó. Về việc Khương lừa tiền của nhiều người, luật sư cho biết cần phải thảo luận thêm mới biết liệu chị Liêu có cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền này hay không.

Sự việc xảy đến với chị Liêu đã khiến mạng xã hội xứ Trung “dậy sóng”. Nhiều người cảm thấy khó tin, trong khi một số khác lại thương thay cho chị Liêu khi bị lừa cả tình lẫn tiền.

Bài viết liên quan