Chồng có bồ, cô vợ cao tay cầm điện thoại thực hiện một thay đổi khiến anh ta xám mặt, run rẩy xin lỗi ngay tức khắc!


Đối với đàn ông ngoại tình , phụ nữ có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề. Đánh ghen hay đến tận nơi hỏi tội không chắc là việc làm tốt nhất. Họ thừa hiểu rằng, vấn đề đó xảy đến một phần cũng là do chồng mình. Nếu người đàn ông chẳng có ý trăng hoa thì dù có được “gợi ý” đến thế nào họ cũng không động lòng .

Màn rỉ tai tố chồng ngoại tình từ cô bạn thân

Một cô vợ chia sẻ về cách trị chồng ngoại tình cực hay và nhận về nhiều sự chú ý.

Cô và chồng cưới nhau đã 5 năm sau hơn 5 năm yêu đương. Họ yêu nhau từ hồi cấp 3, trải qua mấy năm đại học rồi mới cưới. Tình cảm cứ ngỡ sâu nặng vậy mà cuối cùng chồng cô nhẫn tâm phản bội nó.

“Bình thường anh ấy rất lo toan cho việc nhà, yêu vợ thương con nên mình không nghĩ anh có vấn đề gì khác. Sau này mới hiểu đàn ông cũng biết cái gọi là làm màu làm mè. Che giấu cho việc ngoại tình lén lút chính là cái vẻ chăm lo cho hôn nhân, gia đình đó thôi”, cô kể.

Theo đó, một lần, người bạn thân lâu năm của cô nhắn tin kể về câu chuyện khó nói. Cô có nhóm bạn thân 3 người chơi với nhau. Cô tạm gọi là A., cô bạn nhắn tin tới là B. và một người nữa là C.

Trong một lần B. và C. gặp mặt có việc thì B. thấy C. đang nhắn tin qua lại với chồng cô.

Chồng có bồ, cô vợ cao tay cầm điện thoại thực hiện một thay đổi khiến anh ta xám mặt, run rẩy xin lỗi ngay tức khắc! - ảnh 1

Ảnh minh họa.

“Ngay khi cô bạn kia nói một người bạn thân khác của mình nhắn tin mờ ám với chồng, mình cũng chưa tin đâu. Có lẽ nào, mình lại chịu sự phản bội cay đắng đến thế.

Mình mới âm thầm điều tra, chú ý anh ấy từ những điều nhỏ nhất. Có lần chồng mình bảo chiều có hẹn, mình nhắn tin vào group bạn thân hẹn chiều đi chơi thì cô bạn C. kia cũng báo bận rồi. 1-2 lần trùng hợp có thể sai nhưng cả chục lần như thế, mình nghi ngờ bản thân bị phản bội”, cô vợ chia sẻ.

Đúng là cuộc sống và cả đời sống hôn nhân đều chứa đựng nhiều điều thật sự bất ngờ làm sao . Thế nhưng cuối cùng, tất cả câu chuyện được giải quyết thế nào.

Cách thức xử lý độc lạ nhưng đủ sức “ dằn mặt ”

Theo đó, một lần, người vợ đã có được bằng chứng chồng ngoại tình. Theo đó, cô kiểm tra trên điện thoại chồng. Tất cả các phần nhắn tin trò chuyện đều không có dấu hiệu nào cho thấy anh quen bạn thân cô.

Cô vô tình bấm vào ảnh thì thấy một tấm chụp màn hình có vẻ như anh ta quên xóa. Trong đó có ghi địa chỉ nhà nghỉ do cô bạn gửi tới. Có lẽ chồng cô chụp lại để khỏi quên địa chỉ. Họ còn hẹn “lát nữa gặp” khiến người vợ ứa gan.

“Lúc đó mình điên tiết lắm rồi. Bình thường anh ta luôn tỏ vẻ không hứng thú với bạn bè của mình nhưng tấm ảnh còn đây, địa chỉ đây, lời hẹn hò đây, còn gì chối cãi.

Video đang HOT

Mình lưu số cô bạn đó vào máy anh ta, lưu tên to rõ ràng: ‘Con cướp chồng bạn’. Tiếp đó, tên của cô ta mình cũng tìm ở messenger rồi đổi tên hiển thị thành: ‘Kẻ cướp chồng’. Mình chờ xem lúc chồng mình biết thì cư xử ra sao”, cô vợ nhớ lại.

Chồng có bồ, cô vợ cao tay cầm điện thoại thực hiện một thay đổi khiến anh ta xám mặt, run rẩy xin lỗi ngay tức khắc! - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Sau đó cô vẫn giả bộ bình thường, việc gì cần làm vẫn làm. Sau đó cô bảo mệt, đi nằm trước. Một lúc sau, chồng cô hốt hoảng lao vào phòng, lắp bắp hỏi: “Em biết rồi à”.

“Lúc này, mình mới quay sang bảo: Biết gì cơ? Biết anh sau lưng tôi lén lút qua lại với con khác hay biết chuyện gì? Tôi lưu hộ tên nó vào máy anh, để anh nhìn cho rõ, sau nhắn tin đỡ nhầm. Tôi đang giúp anh đấy.

Lúc này, lão ta mới thể hiện sự hoảng hốt cực độ. Có lẽ lão nghĩ rằng nếu như vợ biết chồng ngoại tình thì không nên bình tĩnh như thế. Nhưng lúc đó mình nghĩ ly hôn ngay cũng được, mình không cần những sự dối trá và phản bội như thế này.

Chồng mình lúc đó quỳ sụp xuống, liên tục xin lỗi và xin tha thứ. Anh ta bảo rằng trót dại nên mới như vậy. Anh ta bảo cả hai mới qua lại có 2 tháng thôi, chưa làm gì đi quá giới hạn và xin một cơ hội.

Mình còn nói thẳng luôn rằng ngay bây giờ sẽ ra tòa án xin mẫu đơn ly hôn rồi viết luôn, giải thoát cho nhau còn kịp. Những lời đó khiến chồng mình hoảng hốt cực độ, liên tục xin tha”, cô vợ chia sẻ thêm.

Được biết, sau đó cô vợ quyết định bỏ qua sau khi anh ta đã khẳng định trước mặt bố mẹ hai bên rằng đã trót dại và không bao giờ như vậy. Về cô bạn thân, người vợ này cũng chấm dứt mối quan hệ toàn bộ khi mọi chuyện được phơi bày.

Đôi khi, chưa cần đánh ghen mạnh tay, cứ từng bước cho đối phương nếm trải sự hoảng hốt và hối hận khôn nguôi cũng đủ rồi.

Chồng ngoại tình chán vợ, càng cố ép theo ý mình càng đánh mất nhau nhanh hơn

Chồng ngoại tình, chán ngán khi sống cùng vợ là điều làm phụ nữ đau đớn nhất, khổ sở nhất. Nhưng đã mở lòng cho chồng trở về, thì hãy thực sự tha thứ, còn nếu cố ép thì nguy cơ mái ấm sẽ khó tồn tại.

“Chồng tôi bị phát hiện ngoại tình, trước áp lực của bố mẹ hai bên, anh ấy đã khóc lóc, xin tha thứ và muốn về với vợ con, giữ yên gia đình. Nhưng tôi bắt anh ấy lựa chọn là chỉ có vợ con, hoặc đến với người tình. Anh ấy im lặng, không khẳng định sẽ rời bỏ tiểu tam, nhưng muốn về với gia đình.

Bản thân tôi muốn con có bố, nhưng lại không chịu được cảnh chồng chung chạ, cũng không muốn gần gũi chồng sau biến cố hôn nhân. Đôi lúc thấy anh ôm điện thoại, hay cười một mình, tôi hậm hực bảo “Mặt thế kia chắc lại đang tán tỉnh em nào”… Mỗi lần thế chồng tôi lại phớt lờ, im lặng. Cuộc hôn nhân ngày càng lạnh lẽo mà tôi không biết phải làm gì để cứu vãn”.

Đó là tâm tư của một phụ nữ khi có chồng ngoại tình.

Chồng có bồ, cô vợ cao tay cầm điện thoại thực hiện một thay đổi khiến anh ta xám mặt, run rẩy xin lỗi ngay tức khắc! - ảnh 3

Mỗi bà vợ sẽ có cách ứng xử khác nhau khi chồng ngoại tình. Ảnh minh họa.

Mỗi bà vợ sẽ có một cách ứng xử khác nhau khi phải đối mặt với chuyện chồng ngoại tình. Có bà khóc lóc, đau khổ, dằn vặt, oán hận chồng, thậm chí đi tự tử. Có người thấy tình yêu đã hết, căm ghét sự phản bội thì… trả tự do cho chồng. Có người im lặng hành hạ bản thân, hoặc hành hạ tinh thần chồng, hoặc tìm mọi cách để trả thù, làm bẽ mặt chồng trước bàn dân thiên hạ. Có người thì… hành động bằng bạo lực.

Tất nhiên là những hành động nóng giận nhất thời là cách phá hủy gia đình nhanh nhất, còn dính vào vòng lao lý vì không ai ủng hộ việc đánh ghen bạo lực, bởi tiểu tam suy cho cùng cũng là nạn nhân của thói trăng hoa của đàn ông. Người đáng bị lên án là các ông chồng, nên cần tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết hợp lý nhất. Và dù lựa chọn cách ứng xử nào thì phụ nữ vẫn luôn là người đau khổ khi bị chồng phản bội. Nhiều chị đã mạnh mẽ hơn để ly hôn.

Trước hết khi biết chồng ngoại tình, bạn hãy lắng nghe anh ấy giải thích rồi mới tính xem nên làm gì tiếp theo:

– Nếu chồng ngoại tình vì bốc đồng, bị lôi cuốn, dụ dỗ, hay khích bác, lập trường không vững… sẽ sa ngã. Trường hợp này nếu chồng tỉnh ngộ, nhận lỗi, sửa chữa thì nên tha thứ sẽ tốt hơn. Nhưng sau đó vợ cần cảnh giác để chồng không tái phạm (như không để chồng gặp lại người cũ, chú ý thời gian chồng ra khỏi nhà (trong giới hạn kẻo chồng thấy khó chịu, xấu hổ vì bị vợ theo sát).

– Nhiều chàng thích trăng hoa, ưa của lạ, bắt cá nhiều tay… khi bị phát hiện ngoại tình sẽ khóc lóc van vỉ vợ tha thứ, hoặc im lặng, lập lờ sự việc… Nếu ý chàng là muốn giữ gia đình thì bạn cần có thái độ rõ ràng và triệt để. Cho chàng chọn lựa một là vợ con, hai là tiểu tam. Nếu chàng chia tay tiểu tam thì nên tha thứ để cùng xây dựng lại tình cảm, hạnh phúc lại. Nếu chàng chọn tiểu tam thì nên chia tay để bạn sớm thanh thản, tránh làm mất hình ảnh đẹp của bố mẹ trong mắt con cái.

– Nhưng nếu chồng ngoại tình vì đã chán ghét và hết tình cảm với vợ, thì không nên vì “tình yêu” mà cố níu kéo, bởi có cố ở với nhau thì cũng chỉ hành hạ tinh thần nhau, bản thân bạn héo úa, ngập chìm trong nước mắt.

Ngoại tình có thể giết chết hạnh phúc hôn nhân, tùy từng hoàn cảnh mà “chữa trị”, nhưng quan trọng là các bà vợ phải dứt khoát, mạnh mẽ, đừng nghĩ là mình “không thể thiếu người đàn ông ấy”, “mình và con sẽ chết vì không còn anh ấy”… thì vết thương lòng mới mau lành.

Khi phát hiện chồng ngoại tình bạn sẽ cảm thấy đau khổ, hụt hẫng, phẫn nộ và nhiều những cung bậc cảm xúc tiêu cực khác nhau. Nhưng bạn hãy chậm xử lý một chút, hãy tĩnh tâm, suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra những hành động, hay những quyết định tiếp theo.

Chồng có bồ, cô vợ cao tay cầm điện thoại thực hiện một thay đổi khiến anh ta xám mặt, run rẩy xin lỗi ngay tức khắc! - ảnh 4

Đã cho chồng cơ hội trở về thì hãy tha thứ thực sự, đừng cố ép chồng theo ý mình thì càng “đánh mất” nhau nhanh hơn. Ảnh minh họa.

Phần lớn các bà vợ muốn tha thứ cho chồng cơ hội trở về. Nếu đã tha thứ rồi thì hãy thêm một lần tin tưởng vào tình yêu để thêm một lần nữa lên kế hoạch cho cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn, cả hai thấy thoải mái khi về bên nhau. Sai lầm một số bà vợ mắc phải là khi đã tha thứ cho chồng trở về thì thỉnh thoảng lại “đá xoáy”, hay nhiếc móc, chì chiết, mỉa mai, châm chọc… chồng, khiến chồng xấu hổ, tức giận, không khí gia đình thêm căng thẳng, ảnh hưởng tới con cái.

Vì vậy, sau cú sốc ngoại tình, bạn hãy biết ơn chính mình đã vững vàng trước biến cố hôn nhân lớn. Hãy biết ơn “nửa kia” đã cho mình những yêu thương, những bài học ứng xử trong cuộc sống. Biết ơn tiểu tam vì lý do nào đó đã xuất hiện để bạn có cơ hội nhìn lại chính mình, hoàn thiện chính mình. Tất cả mọi người xuất hiện trong cuộc đời bạn là những người mình cần gặp, mọi điều xảy ra đều là những bài học cần học để mình trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Ly hôn hay ly thân, buông hay giữ chỉ là sự thay đổi trạng thái mối quan hệ, đôi khi không đáng sợ và thất bại như bạn lo sợ. Nhưng bạn cần hỏi chính lòng mình, xem trái tim hai người còn yêu thương, hướng về nhau không, tình nghĩa vợ chồng có còn không? Bạn hãy thẳng thắn nhìn nhận xem mình đã biết yêu đúng cách chưa, đã hết mình cho cuộc hôn nhân chưa? Bạn có nhận ra cái sai của mình với chồng chưa, đã biết bớt đòi hỏi và những mong cầu từ chồng chưa? Và quan trọng hơn cả là phải… biết cho đi.

Bạn sẽ thất bại khi không chịu nhìn lại chính mình, không nhận ra lỗi của mình, miệng nói tha thứ cho chồng nhưng lòng vẫn đầy hận thù, oán trách, dày vò cả hai, khiến sai lầm nối tiếp sai lầm… Cuộc hôn nhân tiếp diễn như thế thì sống với nhau chẳng khác như tù giam lỏng, như trong địa ngục.

Vì vậy đã cho chồng cơ hội trở về thì hãy tha thứ thực sự. Cũng đừng ngay lập tức bắt chồng lựa chọn xong là phải chấm dứt ngay lập tức, bởi chuyện tình cảm không thể muốn là nói rõ ràng ngay được – điều đó là không thể và nếu cứ cố ép chồng theo ý mình thì càng “đánh mất” nhau nhanh hơn.

Chồng đã ngoại tình thì có nên cho cơ hội thay đổi hay không? Chồng tôi ngoại tình, đã xin được tha thứ nhưng lại không thể bỏ được người phụ nữ kia. Tôi muốn anh ấy phải chọn một trong hai người, và muốn giữ lại gia đình này thì nên làm sao đây? Sau nhiều năm gắn bó, nay tôi…

Chia sẻ

Bài viết liên quan