Chồng cuồng ghen sát hại vợ cũ rồi tự tử liên tục mà không chết


Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Hồng Lâm (46 tuổi, quê Bình Thuận) và chị Lê Thị Hồng N. là vợ chồng và có một con chung. Ban đầu, cuộc sống hôn nhân của gia đình bị cáo êm ấm, hạnh phúc, nhưng hơn một thập kỷ bên nhau thì bắt đầu xảy ra những bất hòa.

Mâu thuẫn ngày càng gay gắt, không tìm được tiếng nói chung nên cuối tháng 11/2019 cả hai đồng thuận ly hôn, nhưng vẫn ở chung một nhà.

Hậu ly hôn, Lâm nhiều lần năn nỉ vợ cũ hàn gắn tình cảm, nhưng không được chấp thuận. Từ đó, người đàn ông 46 tuổi nghi ngờ chị N. có người khác nên mới chấm dứt với mình.

Chồng cuồng ghen sát hại vợ cũ rồi tự tử liên tục mà không chết - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hồng Lâm tại tòa. (ảnh: XD).

Sáng 24/12/2019, chị N. chở con đi học, sau đó quay về nhà lấy quần áo cho con để tối đi chơi. Thấy vợ cũ đang soạn đồ, Lâm nghĩ chị N. đi với người đàn ông khác nên hỏi và ngăn không cho đi thì xảy ra mâu thuẫn.

Ghen tuông mù quáng, người đàn ông này dọa sẽ cùng chết. Bị hại thách thức thì người đàn ông 46 tuổi liền bóp cổ bị hại cho tới chết.

Khi biết chị N. đã chết, Lâm lấy xe đến tiệm tạp hóa gần nhà mua hai chai thuốc diệt cỏ về uống. Tiếp đó, hung thủ viết tâm thư nêu lý do giết vợ cũ. Đồng thời, Lâm nhờ mẹ chị N. chăm sóc con.

Tối cùng ngày, ông ta cảm thấy mệt mỏi và muốn tự tử bằng nhiều cách như chích điện, thắt cổ nhưng bất thành. Sáng hôm sau, người thân của Lâm ghé nhà thì phát hiện sự việc liền đưa Lâm đi cấp cứu.

Với hành vi của mình, Lâm bị Tòa án nhân dân TPHCM tuyên phạt mức án tù chung thân về tội giết người. Cho rằng phán quyết trên là quá nghiêm khắc, hung thủ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nén nỗi đau mất đi người con, đại diện gia đình bị hại kháng cáo cũng đã xin giảm nhẹ cho kẻ đã đoạt mạng chị N.

Tại phiên tòa phúc thẩm, kẻ sát hại vợ cũ tỏ ra ăn năn, hối hận về lỗi lầm mà mình đã gây ra. Suốt phiên tòa Lâm luôn cúi đầu xuống đất và lý nhí trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Bên cạnh đó, hung thủ giết người khai sau khi ly hôn vẫn sống chung nhà là do bị cáo năn nỉ để xem xét lại tình cảm, nếu có thể hàn gắn thì sẽ tái hôn. Khi nghe tin vợ cũ đi chơi với người khác thì tức giận, không kiểm soát được bản thân nên đã có hành vi trái pháp luật.

Ngoài ra, Lâm khai sau phiên tòa phúc thẩm đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại số tiền 721 triệu đồng nên xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời, về chăm sóc con nhỏ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo trình bày một số tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, tự nguyện khắc phục hậu quả…

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử TAND cấp cao tại TPHCM xác định cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo là đúng người, đúng tội. Trước phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị cáo đã bồi thường cho đại diện bị hại số tiền 721 triệu đồng, đây là tình tiết mới nên chấp nhận kháng cáo của bị cáo, bị hại. Từ những nhận định trên, tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Lâm mức án 20 năm tù.

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, không làm chủ được bản thân, Lâm đã ra tay sát hại vợ cũ rồi phải trả giá bằng bản án tù tội trong quãng thời gian gần nửa đời người.

Xuân Duy

Bài viết liên quan