Chovy bị cộng đồng LCK lên án dù “gánh” HLE siêu lực, khán giả Hàn đã quá khắt khe?


Hành trình vòng bảng Main Event CKTG 2021 của Chovy và Hanwha Life Esports đã kết thúc khá trọn vẹn và không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng LMHT. Về nhì tại một bảng đấu vốn có sự hiện diện của nhà ĐKVĐ MSI 2021 Royal Never Give Up nhìn chung cũng không phải điều gì quá tệ.

Thậm chí, cũng với đội hình này, họ đã từng đánh bại cả DWG KIA hùng mạnh ở ngay tại Iceland này cách đây mấy tháng, thì thành tích của HLE – seed 4 khu vực LCK và hạng 8 LCK Mùa Hè 2021 là có thể xem là rất tốt, nhất là khi HLE đã đánh bại RNG trước đó và chỉ chịu thua ở trận tie-break tranh nhất nhì.

Pha đẩy của RNG sau khi nhận thấy Chovy đang đi lẻ ở đường giữa

“Nạn nhân” Chovy

Thế nhưng, bỏ qua những gì HLE đã làm được, một bộ phận cộng đồng LCK lại không hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của Chovy và các đồng đội trong trận tie-break gặp RNG dù một thực tế đó là, Chovy đã đè đường Galio trong tay Cryin khá tốt ở giai đoạn đầu trận. Và nếu không phải vì Xiaohu – Wei đã có những pha di chuyển tốt, đạt ngưỡng sức mạnh kịp lúc, thì HLE hoàn toàn có thể đánh chắc chắn, nhất là khi GALA đã có lợi thế sớm sau pha giao tranh gần hang Sứ Giả.

Lập luận của các fan LCK chính là, ở giai đoạn đầu trận, Chovy đã cho Cryin thở không nổi khi đẩy đường tốt, hạn chế khả năng farm của đường giữa RNG. Morgan cũng thi đấu kỹ càng hơn giai đoạn lượt đi và ở đường dưới, Deft farm được với vị tướng Aphelios. Dù RNG cũng đã có những cố gắng nhưng họ chỉ có thể thủ trụ. Chỉ tiếc cho Chovy và HLE, RNG lại thủ trụ quá tốt trong khi cầm một vị tướng đẩy cánh mạnh là Twisted Fate thì Chovy lại không phát huy được thế mạnh của vị tướng này.

Chovy bị cộng đồng LCK lên án dù

Chovy luôn farm vượt rất xa so với Galio của Cryin nhưng không thể gánh được nữa

Không đẩy đường được, giao tranh thì thua RNG, Chovy lại có một pha xử lý khá sai lầm. Cụ thể, thay vì biến về và hỗ trợ phòng ngự cùng cả đội, Chovy lại cầm TF đẩy lẻ ở đường giữa và thông tin này bị RNG bắt được. Trong pha đẩy ở đường trên xuống, RNG biết Chovy đang đẩy lẻ nên quyết định dồn toàn đội vào từ đường trên. Với Xiaohu – Cryin – GALA quá xanh, 4 người của HLE không thể chống đỡ.

Chuyện chưa dừng lại ở đó, Chovy sau đó đã có một tích tắc biến về chậm hơn 1 2 nhịp so với tốc độ đẩy của RNG dẫn đến việc, khi anh quay về kịp, HLE vẫn ở trong thế 4v5 khi Morgan đã gục ngã từ sớm. Dù tài năng cỡ nào, TF không phải vị tướng có thể 1v5. Chovy và HLE nhận kết quả thua và chấp nhận đứng nhì bảng sau giai đoạn lượt đi.

Chovy bị cộng đồng LCK lên án dù

HLE chấp nhận đứng nhì bảng sau khi thua RNG ở tie-break

Tiêu chuẩn kép của fan LCK

Một số fan LCK nhận định, màn trình diễn của Chovy ở trận tie-break còn kém hơn cả Morgan khi đó. Tuyển thủ đường trên của HLE đã cố gắng phòng thủ trong khi rõ ràng Chovy biết là không thể nhưng vẫn cố đẩy lẻ một mình. Lập luận của những người này là Chovy có thể lui về thủ rồi lại đẩy lên từ từ, hoặc ép RNG phải rút lui sẽ có thể kéo dài trận đấu thêm đến khi Aphelios của Deft tăng tiến thêm sức mạnh.

Lật lại quá khứ, đây không phải lần đầu cộng đồng mạng LCK lên án các trận đấu thuộc đại chiến Trung – Hàn và trùng hợp là, trong lần gần nhất, RNG cũng là “nạn nhân” và quan trọng hơn, lần nào cũng là vì đội LCK đã thua trận. Cụ thể là ở MSI 2021, truyền thông Hàn Quốc đã lên án tập thể RNG đã không thừa nhận họ được hưởng lợi từ lịch thi đấu của DK và rằng Riot thiên vị các đội tuyển LPL nhưng dù thế nào, truyền thông LCK đã không thừa nhận rằng: DK đã thua toàn diện trong trận chung kết gặp RNG ở MSI 2021. Nhiều người khẳng định: ngay cả khi không vướng bận lý do lịch thi đấu, thì RNG cũng đã đánh bại DK ở cả 2 lượt trận thuộc Vòng Hỗn chiến. Trong khi ở trận Chung kết, cả Ghost lẫn BeryL đều tỏ ra quá yếu ớt khi đối đầu với GALA và Ming ở khu vực đường dưới.

Chovy bị cộng đồng LCK lên án dù

Truyền thông Hàn không chấp nhận DK thua RNG ở MSI 2021 và tìm cách đổ lỗi cho lịch thi đấu cũng như Riot “thiên vị”

Có thể thấy, fan Hàn Quốc đang kỳ vọng quá nhiều vào các đội tuyển của họ, đặc biệt là sau khi DK, T1 đã giành vị trí nhất bảng. Điều này vô tình đã gây áp lực lên HLE và Chovy, nhất là khi, cả 3 cái tên tham dự CKTG 2021 từ LCK đều thuộc top tham dự playoffs LCK Mùa Hè còn HLE chỉ về hạng 8 – khoảng cách trình độ là rất xa, ấy là chưa tính đến phương diện tâm lý, bản lĩnh. Chưa kể, ngoại trừ Chovy giữ phong độ ổn định, kể cả Deft cũng thường xuyên trồi sụt và tất cả gánh nặng dồn lên đôi vai của “cột sống vàng” quả thực có hơi quá sức với tuyển thủ này.

Chovy bị cộng đồng LCK lên án dù

Áp lực là “con dao hai lưỡi” nhất là với những đội hình trẻ như HLE

Chính từ những sự kỳ vọng là động lực để các tuyển thủ giành chiến thắng nhưng cũng là áp lực ngày ngày đè nặng lên họ. Việc các fan LCK kỳ vọng HLE sẽ tiếp tục nối tiếp thành tích tốt của DK và T1 là không có gì quá đáng, nhưng lên án khi Chovy và các đồng đội đã cố gắng hết sức thì thực sự không ổn. Đôi khi, những áp lực đè nặng có thể gây tác dụng ngược, nhất là khi HLE tập hợp rất nhiều tuyển thủ trẻ và chắc chắn, không ai muốn HLE phải rơi vào hoàn cảnh tương tự như FPX – Phượng Hoàng gãy cánh vì phong độ và áp lực.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan