Christensen và chặng đường 9 năm ở Chelsea: May mắn, lựa chọn 2 năm hoàn hảo và Tuchel


Andreas Christensen được đôn lên tập cùng đội 1 Chelsea khi mới 16 tuổi sau khi gây ấn tượng ở học viện. Qua trang chủ Chelsea, trung vệ Đan Mạch hồi tưởng lại giai đoạn học hỏi ban đầu: “Thật khó để 1 cầu thủ trẻ vượt qua chặng đường từ học viện. Ở thời diểm đó, bạn rất lo lắng. Bạn muốn thể hiện phẩm chất mình có và cũng muốn đảm bảo CLB thấy tương lai ở bạn.

Tôi chỉ nhớ học hỏi tất cả trong mỗi buổi tập từ không chỉ HLV mà còn từ mọi cầu thủ ở đây. Tôi gia nhập Chelsea vào mùa giải sau chức vô địch Champions League năm 2012. Mọi cầu thủ đều ở đó trải nghiệm những điều khác biệt, nên tôi chỉ cố tiếp thu mọi bài học.”

Christensen và chặng đường 9 năm ở Chelsea: May mắn, lựa chọn 2 năm hoàn hảo và Tuchel - ảnh 1

Christensen trong tour du đấu ở Mỹ năm 2013.

“, bao gồm Nathan Ake, Lewis Baker và Ruben Loftus-Cheek. Điều đó giúp giai đoạn chuyển tiếp lên đội 1 dễ dàng hơn một chút. Cùng lúc khi vẫn còn trẻ, bạn không thật sự nghĩ quá nhiều. Bạn biết mình sẽ không thi đấu ở Premier League ngay lập tức, nên chỉ tận hưởng các buổi tập và tiếp thu mọi thứ.”

  • Cựu HLV Chelsea Scolari bị sa thải

  • Chuyện gì đang xảy ra với quá trình đàm phán giữa Rudiger và Chelsea?

Trong ngày cuối cùng của mùa giải Premier League 2014/15, Christensen được ông thầy Jose Mourinho tung vào sân từ băng ghế dự bị, trao cơ hội ra mắt giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Ngay mùa hè năm đó, ngôi sao Đan Mạch quyết định đầu quân cho Borussia Monchengladbach theo hợp đồng cho mượn.

Christensen cho rằng đến Đức là quyết định hoàn toàn đúng đắn: “Đó là bước tiến lớn đầu tiên mà tôi quyết định. Tôi gia nhập đội 1 nhưng mới chỉ 18 tuổi nên cũng biết sẽ không thật sự có nhiều trận đấu cần thiết để phát triển. Không thi đấu thường xuyên ở Chelsea, .

Thời gian dự kiến cho mượn ban đầu là 1 năm, nhưng tôi muốn thời gian là 2 năm. Như vậy tôi có 1 năm để làm quen với Bundesliga và năm thứ 2 thật sự thúc đẩy bản thân. Rốt cuộc tôi đã có cơ hội ra sân ngay trong năm đầu tiên, thật hoàn hảo. Giai đoạn đó giúp tôi trưởng thành.”

Christensen và chặng đường 9 năm ở Chelsea: May mắn, lựa chọn 2 năm hoàn hảo và Tuchel - ảnh 2

Christensen đá chính thường xuyên từ đầu mùa.

Cầu thủ 25 tuổi đang được HLV Thomas Tuchel trọng dụng ở chiến dịch 2021/22. Christensen bày tỏ về ông thầy người Đức: “Chúng tôi từng đối đầu nhau ở Bundesliga. .”

“Tôi chỉ cố gắng lắng nghe và vừa làm những điều Tuchel mong muốn, vừa thể hiện lối chơi của chính mình. Đến lúc này phương pháp ấy vẫn đang hiệu quả.”

  Phụng Sồ | 19:22 11/10/2021

Bài viết liên quan