Chú chó robot trong Battlefield 2042 bất ngờ xuất hiện ngoài đời thật


Trong tựa game Battlefield 2042 vừa ra mắt, cộng đồng game thủ đã được chiêm ngưỡng những trận chiến hiện đại của tương lai gần với đủ các loại vũ khí hiện đại mới, từ xe tăng, máy bay chiến đấu, trực thăng cho đến cả những chú chó robot mang súng trên lưng. Tuy nhiên có vẻ như các “đồ chơi” trong Battlefield 2042 cũng sắp trở thành hiện thực ngày nay khi mới đây, một công ty sản xuất vũ khí vừa ra mắt một chú chó robot mang khẩu súng trên lưng tương tự trong Battlefield 2042.

Chú chó robot trong Battlefield 2042 bất ngờ xuất hiện ngoài đời thật - ảnh 1

Cụ thể, công ty sản xuất súng trường bán tự động SWORD International và Ghost Robotics đã hợp tác để sản xuất một robot không người lái có mục đích đặc biệt, với thiết kế bốn chân, và mang một khẩu súng lớn trên lưng. SWORD International cho biết rằng chú chó robot vũ trang này mang tên mới là SPUR (Special Purpose Unmanned Rifle) hay “Súng trường không người sử dụng đặc biệt”.

Chú chó robot trong Battlefield 2042 bất ngờ xuất hiện ngoài đời thật - ảnh 2

Nó mang một nét tương đồng đáng sợ với những sinh vật kim loại được thấy trong bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng như War of the Worlds, hay những con chó robot giết người trong tập Metalhead của Black Mirror và cả trong tựa game Battlefield 2042 vừa ra mắt gần đây nữa.

Chú chó robot trong Battlefield 2042 bất ngờ xuất hiện ngoài đời thật - ảnh 3

SPUR đã được ra mắt tại hội nghị thường niên của hiệp hội Quân đội Hoa Kỳ ở Washington, DC, trong tuần này. SWORD International không tiết lộ chi tiết về thiết kế nhưng cho biết rằng khẩu súng bán tự động 6,5mm trên lưng của SPUR có khả năng bắn chính xác từ khoảng cách 4.000 feet. SWORD International cho biết rằng SPUR “không thể ngăn cản, với khả năng đứng dậy trở lại ngay lập tức khi bị ngã hoặc hỏng hóc.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan