Chủ khách sạn tiếp tay cho nhóm đưa người vượt biên trái phép


Ngày 8/6, TAND tỉnh An Giang tuyên Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ở Cà Mau) 9 năm tù, Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, chủ khách sạn Anh Đào ở TP Long Xuyên, An Giang) mỗi người 7 năm tù và Phan Tấn Lợi (33 tuổi, ngụ TP.HCM) 5 năm tù cùng tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Hồ sơ tố tụng và lời khai của các bị can cho thấy vào cuối tháng 3, Út nhờ Nhỏ, Lợi tìm khách sạn cho nhóm người Trung Quốc tạm trú. Sau khi trao đổi, Huy đồng ý cho nhóm này thuê phòng.

Chủ khách sạn tiếp tay cho nhóm đưa người vượt biên trái phép - ảnh 1

Từ trước ra sau là các bị cáo: Nguyễn Văn Út, Nguyễn Thị Kim Huy, Phan Tấn Lợi và Nguyễn Như Nhỏ. Ảnh: Tiến Tầm.

Ngày 15/4, 8 người Trung Quốc được nhóm của ông Út giới thiệu vào khách sạn Anh Đào. Sáng 16/4, nhóm này đón taxi đi về hướng phà Vàm Cống thì bị Công an TP Long Xuyên phát hiện. Vài ngày sau đó các bị cáo đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nhỏ và Út khai từ cuối tháng 3 đến 15/4, họ đã cùng Lợi 3 lần đưa 47 người vào khách sạn của Huy để sau đó tìm cách vượt biên sang Campuchia.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. Nhỏ và 3 đồng phạm đều xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt khi nói lời cuối cùng.

Việt Tường – Tiến Tầm

Bài viết liên quan