Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi”


Mối quan hệ thông gia vô cùng quan trọng. Hai người yêu nhau rồi kết hôn cũng chẳng thể bền chặt tình cảm được nếu như gia đình hai bên không hòa hợp . Ngay từ đầu, cái ác cảm của gia đình nhà trai cho nhà gái đã tồn tại thì về sau rất khó xóa bỏ.

Chuyện tình yêu chênh lệch

Một cô gái chia sẻ câu chuyện của mình. Đáng lẽ cô đã là vợ người ta nhưng bây giờ thực tế khác hẳn.

Cô và người yêu ở bên nhau từ năm nhất đại học. Hiện tại, họ đã yêu được 7 năm rồi. Nhà cô nông dân bình thường lại có chút khó khăn. Bạn trai nhà cùng huyện, là một trong những gia đình giàu có nổi tiếng.

“Khi nhà mình còn ở nhà tranh thì anh ấy đã ở nhà tầng to tầm cỡ trên phố huyện. Gia đình anh có mấy tiệm vàng, kinh doanh nhiều đời nên rất giàu có. Cũng bởi vì thế, ngay từ lúc yêu mình chỉ nghĩ yêu đương theo cảm xúc chứ đâu biết dài lâu đến vậy và tính chuyện kết hôn”, cô kể.

Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi” - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngay từ đầu, khi bố mẹ chàng trai biết chuyện của cả hai thì phản đối quyết liệt. Thậm chí mẹ anh ta còn nói rằng đã có nhiều mối cho con trai, việc gì đâm đầu vào con bé ấy.

“Bác ấy nói chẳng nể nang gì mình cả. Tuy nhiên, anh ấy quyết tâm lắm. Hai bên dùng dằng suốt 2 năm trời, mẹ anh ấy cũng phải đồng ý kết hôn”, cô kể.

Những lần nhà trai sang nhà gái chơi mẹ chàng trai lúc nào cũng tỏ vẻ khó chịu. Đi hỏi vợ cho con mà mẹ chồng tương lai thở dài thườn thượt, ai thấy cũng buồn hộ cô. Bố mẹ cô cũng hỏi thẳng con rằng đã chắc chắn chuyện cưới xin chưa. Bởi dù sao đi chăng nữa, kết hôn mà không được mẹ chồng chấp thuận thì cuộc sống sau này sẽ khó lắm.

Tuy nhiên, tình yêu dài trải qua bao nhiêu năm đâu phải nói bỏ là bỏ. Cô đang chìm đắm với tình yêu nên kiên quyết kết hôn.

“Từ dạm ngõ, ăn hỏi… mọi chuyện cứ thế trôi qua thôi. Nói chung bố mẹ mình dù khó khăn vất vả nhưng cũng cố gắng lo cho con cái tươm tất. Mình là con út trong nhà, anh chị đều đã lập gia đình và có công ăn việc làm ổn định nên cũng góp vào giúp bố mẹ chuyện tổ chức đám cưới”, cô chia sẻ.

Chục cây vàng của mẹ chồng và quyết định chấm dứt

Tuy nhiên, một sự cố xảy đến khi ngày đến đám cưới đã sát sạt khiến cô dâu quyết định từ bỏ tất cả. Cô tiếp tục kể:

Video đang HOT

“2 hôm trước đám cưới, mẹ chồng gọi mình qua nhà. Lúc ấy trong sân cũng thấy người ta đưa bạt rạp đến chuẩn bị dựng lên. Mẹ chồng gọi mình vào trong phòng, tưởng bà dặn dò gì chuyện hôm cưới nên mình cũng rất vui vẻ.

Lúc sau, bà mang ra một cái hộp đựng kiềng và 2-3 hộp đựng nhẫn và lắc tay. Mẹ chồng mình nói luôn: ‘Cô mang về đưa cho bố mẹ cô, đây là chục cây vàng tôi cho thợ đánh sẵn. Hôm cưới thì bố mẹ cô lên sân khấu mà trao cho con. Đây nữa, đây là 2 cuốn sổ đỏ 2 mảnh đất sát thị trấn, cô cầm về cả.

Hôm cưới nhà nội trao quà nườm nượp mà nhà ngoại không có gì thì bạn bè, khách khứa tôi cười cho thối mũi. Để thằng T. nó lấy cô là nhân nhượng lớn nhất rồi, bị chê cười tiếng nói thì cô khó sống với tôi. Cưới xin xong xuôi trả lại hết cho tôi để bày ra bán tiếp. Tôi lo trước thế này cũng vì ngại nhà cô nghèo kiết xác không có gì để trao cho đẹp mặt. Bố mẹ cô đúng là dạy con quá giỏi, biết cành nào cao mà vin vào’.

Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi” - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nghe những lời mẹ chồng nói mà mình sững người. Từ trước đến nay, bà có chê bai mình nhưng những câu mỉa mai chĩa thẳng về bố mẹ khiến mình chịu không nổi. Mình cũng rõ luôn một sự thật rằng, nhà chồng hoàn toàn coi thường gia đình mình. Như thế dù có cưới về, mình cũng khổ mà thôi.

Đến nước này, mình hạ quyết tâm, làm điều tưởng như điên rồ nhất đó là nói đến việc dừng cưới, hủy hôn.

‘Bác cất hết vào đi ạ. Cháu không nghĩ chuyện yêu đương của hai người trẻ thì liên quan gì đến bố mẹ để mà bị nhắc tên vào. Bố mẹ cháu cũng chưa từng dạy con gái phải kiếm người giàu để lấy hay gì cả. Đến hôm nay cháu cũng không chịu đựng thêm được nữa, cháu sẽ hủy hôn, không có cưới xin gì nữa cả”.

Cô kể thêm rằng lúc nghe xong thì mẹ chồng sửng sốt không nói nên lời. Cô nàng đứng dậy chào rồi về thẳng. Sau đó là những cuộc hỗn loạn đích thực của cả hai bên gia đình vì chuyện hủy hôn. Chồng cô liên tục xin lỗi sau khi biết mọi việc.

Tuy nhiên cô cũng thẳng thắn quan điểm rằng ai chẳng có bố mẹ. Anh không bỏ được bố mẹ anh và cô cũng thế. Nếu kết hôn về, biết mẹ chồng chẳng coi bố mẹ mình ra phân lượng nào thì có cố gắng cũng khó hạnh phúc.

Một mối quan hệ không nhận được ủng hộ rất khó để vững vàng tiến về phía trước. Ai cũng có điểm mấu chốt không thể bị đụng đến. Trong câu chuyện này, có lẽ, cô dâu đã nghĩ ra biện pháp vẹn toàn nhất dành cho chính mình rồi!

Phụ nữ dại đụng chạm 3 ‘vùng cấm địa’ này khiến đàn ông từ yêu hóa hận thù sâu sắc

Người đàn bà dại đụng chạm những “vùng cấm địa” cực nguy hiểm này của đàn ông khiến hôn nhân đổ vỡ, vợ chồng chán nhau đến tận cổ.

Dưới đây là những điều đàn bà dại càng “đụng chạm” càng khiến đàn ông ghét cay ghét đắng, từ yêu hóa hận thù sâu sắc.

Cha mẹ của chồng

Người đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ đụng đến cha mẹ của chồng. Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy biết dung hòa mối quan hệ hai bên sao cho trọn vẹn nhất. Đừng bao giờ mang tư tưởng mẹ chồng nàng dâu bao đời nay của thiên hạ áp đặt lên cuộc hôn nhân của mình.

Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi” - ảnh 3

Đàn bà đừng dại đụng đến cha mẹ chồng – Ảnh minh họa: Internet

Có câu mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không phải mẹ chồng nào cũng khó tính, khó chiều. Chỉ cần bạn mở lòng và đối đãi chân thành sẽ giúp mối quan hệ hòa thuận hơn. Không những vậy còn giữ được hòa khí với chồng và không tạo thêm áp lực cho người bạn đời của mình.

Con cái

Đây là điểm nhạy cảm thứ hai của đàn ông, phụ nữ đừng dại đụng vào kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc hôn nhân. Có nhiều người phụ nữ thường nghĩ dùng con cái để níu giữ và đe dọa người đàn ông nhưng điều này chỉ khiến cánh mày râu khó chịu và chỉ muốn rời xa vợ hơn mà thôi.

Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi” - ảnh 4

Đừng dùng con cái để đe dọa đàn ông – Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí có nhiều người phụ nữ còn dùng tính mạng của mình và con để níu kéo trái tim nguội lạnh của chồng. Họ nghĩ con cái sẽ khiến đàn ông quay đầu nên làm đủ mọi cách để níu giữ. Nhưng thực tế khi đã hết yêu, đàn ông chẳng buồn quan tâm đến điều gì. Vả lại khi đụng đến con cái, anh ấy còn sẵn sàng “xù lông” để chống trả lại những điều mà vợ đã làm. Thế nên đàn bà đừng dại dùng con để đe dọa chồng.

Chiến hữu đồng cam cộng khổ

Người quan trọng nhất trong cuộc đời đàn ông sau cha mẹ, con cái, đó là chiến hữu cùng đồng cam cộng khổ. Họ không bao giờ bỏ rơi bạn bè cùng vào sinh ra tử với mình. Thế nên thay vì cấm cản chồng giao du bạn bè lung tung bên ngoài, bạn hãy tôn trọng những mối quan hệ của anh ấy. Bạn cũng có những mối quan hệ riêng, chồng cũng vậy, hãy cho nhau không gian riêng để hôn nhân hạnh phúc hơn.

Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi” - ảnh 5


Phụ nữ trong hôn nhân hãy tôn trọng chồng – Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ trong hôn nhân đừng bao giờ cấm cản hay ép buộc chồng làm bất cứ việc gì. Vì điều này chỉ khiến mối quan hệ của bạn trở nên nặng nề hơn mà thôi.

Vợ khôn chớ làm 4 điều này kẻo hạnh phúc chẳng thấy đâu, chồng lại ngày càng rời xa mình Nếu không muốn chồng rời xa mình chị em đừng làm 4 hành động như vậy. 1. Chiến tranh lạnh Phụ nữ có suy nghĩ khác với đàn ông, họ nói ra nhưng trong lòng không nghĩ như vậy. Nhưng đàn ông suy nghĩ đơn giản và không…

Chia sẻ

Bài viết liên quan