Chuyến bay đầu tiên đón công dân từ TPHCM về đến Gia Lai


Theo thống kê, hiện có hơn 35.000 công dân của tỉnh Gia Lai đang làm việc ở các tỉnh, thành phía Nam. Trong đó, riêng TPHCM có gần 21.000 người. Theo khảo sát, có gần 7.000 trường hợp có nguyện vọng về Gia Lai.

Tỉnh Gia Lai đã lên kế hoạch đón những trường hợp ưu tiên gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo, lao động tự do là hộ nghèo, dân tộc thiểu số… với số lượng 1.000 công dân.

Việc đưa đón bằng phương tiện máy bay hoặc ô tô được tổ chức với kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước.

Chuyến bay đầu tiên đón công dân từ TPHCM về đến Gia Lai - ảnh 1

Chuyến bay số hiệu QH9812 (hãng Bamboo Airways) đã chở 192 công dân tỉnh Gia Lai đang công tác, lao động tại các tỉnh phía nam đã hạ cánh tại sân bay TP Pleiku vào chiều tối ngày 23/7.

Trong chiều tối 23/7, chuyến bay số hiệu QH9812 (hãng Bamboo Airways) đã chở 192 công dân tỉnh Gia Lai đang công tác, lao động tại các tỉnh phía Nam về tỉnh. Đây là chuyến bay đầu tiên trong số 5 chuyến bay sẽ đón công dân Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn, nhu cầu cấp bách trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chuyến bay đầu tiên đón công dân từ TPHCM về đến Gia Lai - ảnh 2

192 công dân trở về tỉnh khi thời tiết mưa kéo lớn dài khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất vất vả.

Chuyến bay đầu tiên đón công dân từ TPHCM về đến Gia Lai - ảnh 3

Ngay trước khi chuyến bay hạ cách, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không Pleiku. Đồng thời, tiến hành phân luồng, đưa công dân về các địa điểm tập kết điều tra dịch tễ, sàng lọc, chia nhóm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Chuyến bay đầu tiên đón công dân từ TPHCM về đến Gia Lai - ảnh 4

Số lượng người về trong đợt một là những người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo, lao động tự do là hộ nghèo…

Được biết, công dân thuộc các huyện Đak Đoa, Đak Pơ, Kông Chro và Kbang được đưa về khu vực cách ly tập trung thuộc thị xã An Khê. Công dân thuộc các huyện Krông Pa, Chư Pưh, Phú Thiện, Đức Cơ, Ia Grai và thị xã Ayun Pa được đưa về khu vực cách ly tập trung tại TP. Pleiku.

Trong quá trình di chuyển đảm bảo giãn cách trên phương tiện và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chuyến bay đầu tiên đón công dân từ TPHCM về đến Gia Lai - ảnh 5

Lực lượng chức năng đã bố trí các xe trực tiếp đưa các công dân về các khu cách ly đã chuẩn bị trước.

Theo số liệu trong sáng nay 24/7 do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin, tất cả 192 công dân trở về cùng lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đón công dân đã thực hiện xét nghiệm và kết quả ban đầu đều âm tính.

 Phạm Hoàng

Bài viết liên quan