Chuyên gia Indo chỉ thẳng 2 đội dự trận ”siêu chung kết” Đông Nam Á sắp diễn ra


Do dịch Covid-19, giải bóng đá lớn nhất khu vực đã phải dời từ năm 2020 sang 2021, nhưng đang đứng trước nguy cơ không tìm được địa điểm tổ chức thi đấu tập trung.

Xin được lưu ý là từ AFF Cup 2018, AFF đã thay đổi thể thức thi đấu, các đội chia thành 2 bảng, đấu sân nhà – sân khách, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết và cũng thi đấu sân nhà – sân khách.

Mới đây, ông Khiev Sameth – Chủ tịch AFF cho hay, lễ bốc thăm AFF Cup 2020 dự kiến được tiến hành vào ngày 10/8 và từ nay đến đó AFF sẽ nỗ lực đưa ra các giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề liên quan đến địa điểm đăng cai giải. AFF còn hy vọng vào cuối tháng 7 có thể công bố quốc gia đăng cai AFF Cup 2020.

Nhận định về giải đấu sắp diễn ra, mới đây, chuyên gia Hasiolan Eko P Gultom của tờ tribunnews (Indonesia) cho rằng rất có thể AFF Cup 2020 sẽ được diễn ra bên ngoài Đông Nam Á.

Không loại từ khả năng AFF Cup 2020 sẽ phải tổ chức ở một quốc gia bên ngoài Đông Nam Á để đảm bảo tính công bằng. Tôi đã được nghe qua ý tưởng này từ LĐBĐ Indonesia, tuy nhiên, điều này phải được cân nhắc kỹ lưỡng vì rất nhiều hệ lụy sẽ xảy ra.

Nếu không nước nào của khu vực có đủ điều kiện đăng cai, AFF phải tính đến phương án đi thuê sân ở một nước châu Á để tổ chức“, ông Hasiolan Eko P Gultom cho biết

Chuyên gia Indo chỉ thẳng 2 đội dự trận ''siêu chung kết'' Đông Nam Á sắp diễn ra - ảnh 1

ĐT Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch của AFF Cup.

Bên cạnh đó, chuyên gia Indonesia cũng đưa ra những nhận định về chức vô địch của AFF Cup 2020 sắp diễn ra. Theo đó, ông cho rằng ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ thi đấu trận chung kết.

Đây sẽ là một trận siêu chung kết Đông Nam Á thực sự. Vì ở thời điểm hiện tại, bất cứ đội bóng nào cũng mong muốn có một sự cạnh tranh lớn để chứng tỏ đẳng cấp của mình. Rõ ràng, trận đấu này thực sự rất danh giá.

Tôi nghĩ Thái Lan và Việt Nam sẽ là hai đội bóng có mặt ở trận siêu chung kết này, mặc dù tôi rất yêu ĐT Indonesia. Thái Lan thì hơn bao giờ hết sẽ đầu tư cực mạnh để lấy lại đẳng cấp vốn có của mình ở khu vực. Còn Việt Nam dĩ nhiên là không muốn đánh mất ngôi vương của mình“, ông Hasiolan Eko P Gultom kết luận.

Tại AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số một. Thầy trò HLV Park Hang-seo là nhà đương kim vô địch, trong khi đội bóng xứ chùa vàng vào tới bán kết và giành hạng ba giải đấu năm 2018.

AFF Cup 2020 được dự kiến tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Tuyển Việt Nam đang là nhà vô địch và đang giữ cúp AFF lâu nhất do giải đấu liên tục bị hoãn. Á quân giải đấu 2018 là tuyển Malaysia.

Bài viết liên quan