CLB Hải Phòng sắp có nước đi “lạ”, chiêu mộ lại “sát thủ” V.League sau scandal tiền tỷ?


Theo thông tin chúng tôi có được, CLB Hải Phòng đang muốn chiêu mộ lại tiền đạo Errol Stevens. Nếu mọi việc thuận lợi, chân sút người Jamaica sẽ trở lại V.League ở mùa giải 2022.

Với người hâm mộ bóng đá Hải Phòng, Stevens là cái tên từng nhận được rất nhiều sự yêu mến. Ngày còn thi đấu ở CLB Hải Phòng, chân sút người Jamaica đã ghi được 42 bàn thắng (2015-2018) và cùng Fagan tạo thành cặp bài trùng khét tiếng.

Tuy nhiên do những bất đồng với lãnh đạo đội bóng, Stevens đã rời đội, trở về quê nhà vào tháng 2/2019 và kiện CLB Hải Phòng lên FIFA. Tới tháng 7/2019, FIFA chính thức ra phán quyết, yêu cầu CLB Hải Phòng đền bù hơn 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) cho Stevens do vi phạm hợp đồng đã ký giữa hai bên.

CLB Hải Phòng sắp có nước đi

Stevens sẽ bước sang tuổi 36 vào năm sau.

Số tiền trên bao gồm lương thưởng, phí lót tay, lãi suất ngân hàng, phí xử kiện và phí tổn thất tinh thần cho Stevens. CLB Hải Phòng cùng Stevens sau đó đã dàn xếp với nhau và thống nhất khoản bồi thường ở mức 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng)

Sau vụ ồn ào này, Stevens có thời gian ngắn chơi cho CLB Thanh Hóa ở V.League 2019 rồi trở về nước từ đó đến nay.

“Về cá nhân tôi, cuộc sống ở Jamaica hiện tại cũng khá ổn. Bóng đá ở đây đã phải tạm dừng hơn 1 năm rồi, nhưng tôi vẫn tập luyện duy trì thể lực.

Dịch bệnh khiến mọi thứ trở nên khó khăn nhưng tôi tin rằng mình có thể trở lại chơi bóng ở giải Jamaica, rồi sau đó tới Việt Nam với thể trạng tốt nhất. Hiện tại tôi cảm thấy an toàn hơn khi ở tại quê nhà, ở cạnh gia đình mình. Nhưng chắc chắn một điều rằng tôi muốn trở lại Việt Nam thi đấu”, Stevens chia sẻ với chúng tôi cách đây ít lâu. Được biết, Stevens hiện đang cân nhắc giữa hai đề nghị đến từ Việt Nam và Indonesia.

CLB Hải Phòng sắp có nước đi

Từ quê nhà Jamaica, Stevens vẫn luôn dõi theo những diễn biến của bóng đá Việt Nam.

Về phía CLB Hải Phòng, việc tính đến việc chiêu mộ Stevens nằm trong kế hoạch thay máu lực lượng. Tuy nhiên ở tuổi 35, liệu cựu tuyển thủ quốc gia Jamaica này có còn duy trì được phong độ như trước hay không sẽ là một dấu hỏi.

Ngoài ra, đội bóng này rất có thể sẽ chia tay với 8,9 cầu thủ trong thời gian tới. Nhóm cầu thủ này chuẩn bị hết hạn hợp đồng và phải đến tháng 10 tới CLB mới tính đến việc sẽ giữ ai, bỏ ai.

Tiền đạo Andre Fagan mới đây cũng đã thông báo trên trang cá nhân về việc chia tay CLB Hải Phòng. Anh hiện đã trở về quê nhà Jamaica và bỏ ngỏ khả năng quay lại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhóm cầu thủ Việt kiều gồm Martin Lò, Andrey Nguyễn và Andriano Schmidt nhiều khả năng sẽ ra đi. Trong khi đó, trung vệ Phạm Mạnh Hùng được cho là đang “bắn tín hiệu” để có thể trở lại SLNA.

Bài viết liên quan