Cô bạn thân ăn mặc hớ hênh lẻn vào phòng chồng tôi, định bắt gian thì tôi ngạc nhiên khi nghe lời chồng nói


Cho đến giây phút đó, giây phút nhìn thấy cô bạn thân mà mình coi chẳng khác gì chị em gái, khoác trên người bộ váy ngủ mỏng manh lẻn vào phòng làm việc của chồng mình thì tôi mới thấy hối hận. Hối hận vì tin tưởng người khác quá nhiều, tin bạn thân và tin cả chồng mình. Tôi từng nghe nhiều lời cảnh báo về việc đừng bao giờ cho bạn thân tiếp xúc gần gũi với chồng song tôi lại chẳng nghe.

Hoài là cô đồng nghiệp cũ của tôi. Tuy Hoài đã chuyển công ty khác nhưng chúng tôi vẫn rất thân thiết. Hoài vẫn độc thân, thời gian rảnh rỗi nhiều nên thường xuyên tới nhà tôi chơi. Tin bạn mất chồng, nhiều người nói vậy tôi chỉ cười trừ, nhưng đêm đó tôi mới thấm thía sâu sắc bốn chữ ấy.

Cô bạn thân ăn mặc hớ hênh lẻn vào phòng chồng tôi, định bắt gian thì tôi ngạc nhiên khi nghe lời chồng nói - ảnh 1

Hoài vẫn độc thân, thời gian rảnh rỗi nhiều nên thường xuyên tới nhà tôi chơi. (Ảnh minh họa)

Hôm đó là cuối tuần, Hoài tới nhà tôi chơi rồi ở lại ăn tối. Hai đứa xem phim xong thì trời cũng đã khuya nên tôi bảo Hoài ngủ lại. Dù sao nhà tôi có phòng ngủ dành cho khách với đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên Hoài ngủ lại nhà tôi.

Chồng tôi dạo này phải làm việc khuya, tôi thì ở phòng ngủ chính. Bình thường ngủ rất say nhưng đêm ấy chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào mà tôi lại đột ngột tỉnh dậy. Định bụng sang xem chồng làm việc thế nào thì phải bủn rủn chân tay khi chứng kiến được cảnh tượng đó.

Video đang HOT

Lúc ấy dù rất đau đớn và bàng hoàng nhưng tôi vẫn giữ được bình tĩnh, bật sẵn điện thoại để ghi âm, chụp ảnh, ghi lại bằng chứng cho hai kẻ ấy không thể chối cãi được. Vợ chồng tôi chưa có con, tôi sẽ ly hôn bởi không bao giờ tôi tha thứ cho một kẻ phản bội.

Vậy nhưng âm thanh tôi nghe được không phải là mấy lời ngọt ngào nũng nịu hay những tiếng động nhạy cảm mà lại là giọng nói rất bình thản và rành rọt của chồng tôi:

– Nếu ngay bây giờ cô ra khỏi đây và không bao giờ được xuất hiện trong nhà tôi nữa thì tôi sẽ bỏ qua cho. Trước đây cô là bạn của vợ tôi, tôi không tiện nói nhưng ngày hôm nay cô làm ra hành động này thì tôi không thể chấp nhận được nữa.

Cô cũng biết là tôi có mối quan hệ khá thân với phó giám đốc công ty cô. Nếu cô muốn giữ công việc ổn định đó thì nên nhớ lời tôi nói. Cô nghĩ người đàn ông nào cũng sẵn sàng gật đầu khi phụ nữ chủ động dâng hiến à? Xin lỗi nhưng tôi yêu vợ và trân trọng gia đình của tôi hơn những thứ dục vọng đó.

Tôi ngây ngẩn cả người, chưa kịp định thần lại thì cánh cửa phòng làm việc của chồng mở tung. Hoài thấy tôi, mặt mũi xanh mét cắt không còn giọt máu. Ngay sau đó Hoài xách túi, khoác áo chạy thẳng khỏi nhà tôi. Từ đó đến nay chúng tôi không liên lạc lại.

Cô bạn thân ăn mặc hớ hênh lẻn vào phòng chồng tôi, định bắt gian thì tôi ngạc nhiên khi nghe lời chồng nói - ảnh 2

Ngay sau đó Hoài xách túi, khoác áo chạy thẳng khỏi nhà tôi. Từ đó đến nay chúng tôi không liên lạc lại. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi khách quan mà nói cũng là người đàn ông tốt, công việc ổn định thu nhập tốt, tính tình chín chắn điềm đạm, ít nói nhưng lại thích thể hiện sự quan tâm bằng hành động. Trước nay Hoài có chút nhan sắc nên luôn tỏ ra kiêu ngạo, con mắt chọn đàn ông rất cao, ai ngờ đâu cuối cùng lại muốn quyến rũ chồng của bạn gái thân. Đúng là lòng người khó lường! Vì ham muốn, sự ích kỷ của bản thân mà con người ta có thể làm ra hành động vô liêm sỉ đến thế.

Tôi thật sự rất vui mừng và hạnh phúc vì có một người chồng đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ và biết trân trọng gia đình, không vì những dục vọng tầm thường mà đánh đổi hạnh phúc hôn nhân. Trước đó tôi vẫn lần khứa chưa muốn sinh con nhưng bây giờ tôi quyết định rồi, gia đình chúng tôi cần có thêm một thiên thần nhỏ. Anh hoàn toàn xứng đáng để tôi đặt niềm tin.

Nửa đêm mẹ gọi điện cho tôi nhưng chỉ khóc không nói gì, tôi vội vã về quê và rồi sốc nặng vì cảnh tượng trước mắt

Đã đến tuổi kết hôn nhưng tôi chưa có bạn gái, bố mẹ sốt sắng nhờ mai mối khắp nơi, mong tôi sớm lấy được vợ. Sau một thời gian dài, thấy quá phiền phức và áp lực nên tôi miễn cưỡng đồng ý một cô gái mà bố mẹ ưng thuận. Cô gái đó tên Oanh, là người chăm chỉ tốt tính nhưng béo và hơi xấu.

Ban đầu tôi nghĩ gật đại theo lời bố mẹ cho xong nhưng sau khi kết hôn, dù cố đến mấy tôi vẫn không thấy Oanh vừa mắt, cuộc sống vì thế càng trở nên tẻ nhạt và mệt mỏi hơn. Vì thế, một tháng sau khi kết hôn, tôi lấy lý do là muốn tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống để lên thành phố tìm việc. Bố mẹ tôi nghe thấy liền lập tức phản đối, họ nói rằng phải đợi đến khi Oanh có bầu thì tôi mới được đi. Tôi đã cố gắng tâm sự, thuyết phục các kiểu đều không được nên đành bất lực tiếp tục ở nhà.

Cô bạn thân ăn mặc hớ hênh lẻn vào phòng chồng tôi, định bắt gian thì tôi ngạc nhiên khi nghe lời chồng nói - ảnh 3

Sau nửa năm, cuối cùng Oanh cũng có thai, bố mẹ tôi vui mừng lắm và tôi cũng cảm thấy như trút được gánh nặng, tìm lại được tự do của mình. Chưa đầy một tháng sau khi biết tin vợ có thai, tôi đã lên thành phố tìm việc với lý do kiếm tiền để chuẩn bị nuôi con.

Tôi chọn một công việc bình thường, lương không cao nhưng có nhiều thời gian rảnh rỗi, có thể thoải mái nghỉ ngơi vui chơi. Tuy nhiên vì thế hàng tháng tôi không những không có tiền gửi về nhà mà còn nợ nần không ít. Suốt 3 năm lên thành phố làm việc, tôi chỉ lo cho cuộc sống của bản thân chứ không quan tâm đến những gì xảy ra ở quê nhà.

Một ngày vào lúc nửa đêm, khi tôi đang ngủ ngon, đột nhiên chuông điện thoại vang lên. Tôi mắt nhắm mắt mở, bực bội vì ai lại gọi điện quấy rầy vào nửa đêm như vậy. Nhưng khi lấy điện thoại, tôi giật mình vì thấy mẹ đang gọi. Tôi trả lời điện thoại và gọi “Mẹ”, nhưng ở đầu bên kia không nói một lời, chỉ tiếp tục khóc.

Tôi bỗng sợ hãi, cảm thấy có điều gì đó không ổn, mặc dù không muốn nhìn thấy người vợ kém sắc nhưng tôi vẫn rất lo lắng cho cha mẹ mình. Vì vậy sau khi cúp điện thoại, tôi vội vàng bắt xe về nhà. Nhưng khi về đến nhà, tôi choáng váng thực sự. Vừa mở cửa bước vào, tôi đã ngửi thấy mùi hôi hám khó chịu, phía trong vợ tôi đang giúp bố tôi lau người, cô ấy nói: “Bố cố lên nhé, rồi sẽ ổn thôi!”. Mẹ tôi cũng ở gần đó nhưng bà đang ngồi trên xe lăn, thấy tôi về bà cố đứng lên nhưng không được, tôi sốc nặng khi thấy bà đã bị mất một chân.

Đã 3 năm tôi đã không gặp, giờ cô ấy đã gầy và già đi rất nhiều. Nhìn thấy cảnh tượng này, tôi bất giác bật khóc và hối hận. Hóa ra sau khi tôi lên thành phố không bao lâu thì bố mẹ tôi bị tai nạn giao thông, bố tôi sau đó bị liệt phải nằm một chỗ, còn mẹ tôi thì mất một chân. Thế nhưng Oanh không muốn chồng phải lo lắng, ảnh hưởng sự nghiệp nên một mình cô ấy đã tự mình gánh vác tất cả trong suốt nhiều năm.

Cô bạn thân ăn mặc hớ hênh lẻn vào phòng chồng tôi, định bắt gian thì tôi ngạc nhiên khi nghe lời chồng nói - ảnh 4

Nhất là sau khi sinh con, Oanh không những không được nghỉ ngơi mà còn phải một mình chăm sóc cho ba người. Thế nhưng cô ấy không bao giờ ca thán, còn dặn bố mẹ nếu tôi gọi về thì cứ nói mọi thứ vẫn tốt để tôi yên tâm. Mẹ tôi xót thương cảnh con dâu ngày nào cũng phải chịu đựng vất vả một mình nên tối hôm đó bà đã gọi điện cho con trai, bà muốn nói cho con trai biết mọi chuyện nhưng đã hứa với con dâu là phải giữ bí mật nên bà chỉ biết khóc trên điện thoại.

Nghe những lời mẹ nói, tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi đến ôm vợ thật chặt và nói trong nước mắt: “Anh xin lỗi, đây là lỗi của anh, sau này anh sẽ gánh vác trách nhiệm với gia đình, anh sẽ ở bên cạnh em và không để em phải khổ thêm nữa!”.

Độc giả giấu tên

Vui mừng thông báo với chồng tin được thăng chức tăng lương, thế nhưng anh lại bắt tôi phải nghỉ việc ngay lập tức Khó khăn lắm tôi mới đạt được mức lương 55 triệu, sao tôi có thể để tuột mất được. Thấy tôi không chịu phục tùng, chồng tức giận đạp đổ mâm cơm vừa mới bắt đầu ăn làm hai đứa nhỏ sợ xanh mặt. Vợ chồng tôi đều…

Chia sẻ

Bài viết liên quan