Có đủ thứ vẫn vỡ mộng hôn nhân vì chồng nhất nhất làm ‘ông Kễnh’


Có đủ thứ vẫn vỡ mộng hôn nhân vì chồng nhất nhất làm ‘ông Kễnh’ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cuộc sống của vợ chồng cô là niềm mơ ước của rất nhiều người. Hai vợ chồng trẻ, vừa kết hôn không được bao lâu nhưng mọi thứ đã đầy đủ. Vậy mà, hạnh phúc với cô vẫn không trọn vẹn vì cô và chồng “lệch sóng” khá nhiều.

Xuất thân của cô và chồng khác nhau nên lối sống, quan điểm rất chênh nhau. Bố mẹ chồng cô khá cổ hủ. Vì thế, anh cũng bị ảnh hưởng nhiều từ những suy nghĩ của bố mẹ anh. Cô thích cuộc sống hiện đại, muốn con cái có điều kiện sống tốt, được học ở ngôi trường chất lượng cao. Để có được điều đó, ngoài công việc nhà nước, cô kinh doanh thêm. Cô năng động, nhanh nhẹn bao nhiêu thì anh an phận bấy nhiêu. Công việc của anh tốt nhưng phần lớn là do quan hệ của cô.

Video đang HOT

Điều khiến cô khá mệt mỏi là mẹ chồng lúc nào cũng lo con trai yêu vợ hơn yêu mẹ. Thế nên, bà tìm mọi cách để lôi kéo sự quan tâm của con trai. Bà bao bọc và bênh con trai chằm chặp dù ai cũng thấy lỗi thuộc về anh. Bà tỏ thái độ khó chịu khi con mình làm việc nhà, chăm con. Với bà, không có chuyện đàn ông phải “nhúng tay” vào bếp. Đàn ông về nhà là đã có cơm canh phục vụ sẵn. Thế nên, dù cô có công việc, lại còn kinh doanh thêm nhưng về nhà cô vẫn phải tất bật với đủ thứ việc trên đầu. Anh cũng mặc định rằng, vợ có kiếm được tiền nhiều như thế nào, có tài giỏi bao nhiêu thì ở nhà vẫn phải quán xuyến mọi việc một mình. Anh luôn đặt mình ở vị trí trên, là “ông kễnh” trong nhà.

Mỗi lần hai vợ chồng mâu thuẫn, anh đều lôi từng chuyện vặt ra đôi co. Những lúc đó, cô thấy chồng thật nhỏ mọn. Chưa kể, anh lại có tính hay tự ái, hay dỗi. Chỉ cần vợ “nói động” một chút là anh giận dỗi , trưng cái mặt sưng vù lên. Cô thất vọng nhất là anh lúc nào cũng như trẻ con, không biết giải quyết vấn đề mà chỉ giỏi giận dỗi và đợi vợ làm lành. Cô vẫn yêu chồng nhưng cô đang cảm thấy vỡ mộng hôn nhân . Cô không biết làm thế nào để chồng mình trưởng thành hơn, bớt những quan niệm lạc hậu.

Bạn trai liên tục giục cưới, nhưng tôi chỉ muốn yêu thôi

Bạn trai liên tục giục cưới, nhưng tôi chỉ muốn yêu mà thôi. Tôi sợ bước vào hôn nhân, rồi sợ lại đổ vỡ…

27 tuổi tôi ly hôn với chồng, cũng là người đàn ông mà tôi đã từng yêu hơn cả bản thân mình. Tôi từng cứ ngỡ rằng, anh sẽ là bờ vai vững chãi, sẽ là chỗ dựa vững chắc cho tôi. Anh sẽ là nơi, tôi có thể tựa vào bất cứ lúc nào, là người có thể ngồi yên lắng nghe hết những nỗi buồn của tôi và ôm tôi vào lòng, an ủi, vỗ về, yêu thương. Đó là người có thể cùng tôi chia sẻ niềm vui, để nhân lên những niềm vui trong cuộc sống.

Có đủ thứ vẫn vỡ mộng hôn nhân vì chồng nhất nhất làm ‘ông Kễnh’ - ảnh 2

Ảnh minh họa

Nhưng kết hôn được 3 năm thôi, chỉ 3 năm ngắn ngủi thôi thì cuộc hôn nhân của chúng tôi không thể cứu vãn được nữa. Tôi quyết định ly hôn với anh, ôm con ra ngoài thuê nhà sống, bỏ lại tất cả mọi thứ mà nhiều người mong muốn không có được khi làm dâu nhà anh. Tôi quyết định làm mẹ đơn thân.

Cái ngày ấy đến nay cũng được 17 năm rồi, 17 năm qua tôi đã tự mình trải qua biết bao nhiêu chuyện vui buồn, có lúc phải chạy trốn cả những câu hỏi tò mò và ánh mắt dò xét của mọi người, rằng tại sao tôi lại ly hôn. Người đàn ông ấy tốt thế cơ mà, thu nhập cao, tài giỏi, gia đình có điều kiện… anh có đủ yếu tố để làm người chồng tốt?.

Đúng vậy, tôi không chê anh xấu, không chê anh không đủ điều kiện, tôi cũng không có một lời nào nói với mọi người rằng anh không tốt, chỉ có điều, chúng tôi không hợp nhau, thế nên không thể sống cùng mà chia tay là giải pháp tuyệt vời cho cả hai và cả con tôi nữa. Anh bây giờ đã có gia đình mới, có vợ, có con nhưng vẫn dành một vị trí đặc biệt cho con của chúng tôi và cả tôi nữa.

Anh từng nói với tôi rằng, chúng tôi không có duyên, nhưng còn nợ, nợ đó chính là đưa con chung. Tôi vẫn luôn là người phụ nữ rất đặc biệt với anh. Tôi không biết anh nói đúng không, nhưng hài lòng với cách ứng xử của chồng cũ đối với mình. Anh tôn trọng tôi, giống như tôi, dù đã ly hôn nhưng vẫn rất tôn trọng anh.

Suốt 17 năm qua, tôi chăm sóc và quan tâm đến bản thân mình, yêu chính bản thân mình nhiều hơn vì nhận ra rằng, chẳng có ai yêu mình bằng chính bản thân mình cả, đừng mong dựa vào ai mà chỉ nên dựa vào chính bản thân mình.

Cũng vì biết yêu bản thân, chăm sóc bản thân, nên mọi người nói, tôi trẻ hơn nhiều so với tuổi thật, tôi không ngừng yêu, thậm chí yêu rất nhiều. Nhiều người muốn tiến tới hôn nhân với tôi, họ bảo tôi sâu sắc. Đúng, tôi sâu sắc hơn sau một lần đổ vỡ, bởi tôi nhận ra rằng giá trị của bản thân mình. Tôi từ chối những lời cầu hôn, nên họ đến với tôi rồi lại đi vì nghĩ tôi không xác định nghiêm túc về tình yêu, hôn nhân.

Người bạn trai hiện tại của tôi, anh cũng từng ly hôn, đã gắn bó với tôi 3 năm rồi, anh muốn kết hôn, muốn chúng tôi có cái gì đó giàng buộc, chứ không chỉ đơn giản là nhớ thì tìm đến với nhau. Nhưng tôi thì không muốn như vậy, không muốn giàng buộc thêm với bất cứ người đàn ông nào nữa. Bởi tôi sợ lại thêm một lần đổ vỡ, một lần tổn thương, tôi sợ lần tổn thương này sẽ buồn, đau hơn lần tổ thương trước. Tôi chấp nhận anh bỏ đi, vì không chấp nhận mình tổn thương thêm lần nào nữa.

Cái tát trong cơn nóng giận khiến vợ bỏ đi giữa đêm, lúc về trong trạng thái say khướt nhưng cảnh tượng diễn ra ngoài cửa mới khiến người chồng sợ hãi Hoàng hiểu ra 1 điều, chỉ cần mình vô tâm 1 chút, vợ mình có nhếch nhác thế nào trong mắt mình thì vẫn có thể lọt vào tầm nhìn của 1 ai đó trong thiên hạ. Hôn nhân có muôn vàn những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà…

Chia sẻ

Bài viết liên quan