Cô gái 9x “hack tuổi” bằng phong cách thời trang búp bê


Cô gái 9x

Nguyễn Tố Duyên gây ấn tượng với người đối diện bởi gu ăn mặc, lối trang điểm đầy màu sắc và nhan sắc “hack tuổi”.

Nguyễn Tố Duyên (nickname: Doll) sinh năm 1992, đang làm công việc kinh doanh thời trang và chụp ảnh sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ lâu, cô đã được nhiều bạn trẻ biết đến bởi phong cách thời trang màu sắc, trẻ trung như búp bê và ngoại hình “hack tuổi”.

9x này chia sẻ: “Trước đây, mình có học thiết kế bài bản, nhưng do hoàn cảnh nên phải nghỉ học giữa chừng. Thầy cô mình tiếc lắm, khuyên mình đi học tiếp nhưng điều kiện không cho phép. Nhiều năm mình bươn chải, tự lập, va vấp với nhiều biến cố, nên thích mặc style “trẻ con” này để cảm thấy mình luôn được sống quãng thời gian tuổi thơ, khi mà chưa gặp phải sóng gió gia đình và áp lực cuộc sống.”

Cô gái 9x

9x cho biết cô lựa chọn phong cách này phần vì muốn có sự phá cách, phần vì muốn lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ trong trẻo, ít sóng gió và biến cố.

Fashionista này cũng cho biết cô là một trong những người tiên phong trong xu hướng thời trang “baby-doll” tại Việt Nam. Thời gian đầu, rất ít người theo đuổi phong cách thời trang búp bê trẻ trung, màu sắc như vậy.

Về các bộ trang phục của mình, Tố Duyên cho biết cô thường tìm mua những món đồ trông gần giống trang phục mình mặc hồi còn nhỏ.

“Có người thích và cũng không ít người chê bai. Nhiều bạn cho rằng phong cách ăn mặc của mình dị hợm, có người còn nói lời khó nghe. Trong khi đó, những bạn trẻ hiểu về phong cách “baby-doll” lại khen mình rất nhiều. Đặc biệt, nhiều bậc phụ huynh thích phong cách này của mình, vì nó khiến họ liên tưởng đến những cô con gái nhỏ. Các em thiếu nhi cũng vậy”, Duyên cho biết.

Cô gái 9x

Những bộ trang phục mà Tố Duyên lựa chọn đều có thể phối với nhiều phong cách khác nhau, nên hoàn toàn có thể trao đổi với các bạn nữ khác khi không còn dùng tới.

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, song 9x vẫn kiên trì theo đuổi phong cách ăn mặc này nhiều năm nay. Cô cho biết lượng quần áo, váy, phụ kiện mình có đến nay đã rất nhiều. Hầu hết trang phục của Duyên “Doll” đều là những món đồ dễ mặc, dễ phối thành nhiều phong cách khác nhau nên cũng dễ thanh lý, trao đổi với nhiều bạn nữ khác.

Tuy theo đuổi cách ăn mặc phá cách, song Tố Duyên khẳng định cô luôn hiểu rõ những môi trường, bối cảnh phù hợp. Với những dịp cần sự trang nghiêm như đám giỗ, đi lễ chùa, họp mặt gia đình…, cô vẫn giữ sự chỉn chu, nghiêm túc khi lựa chọn trang phục.

“Mình đã gần 30 tuổi, không còn trẻ nữa, nên suy nghĩ có phần chín chắn hơn. Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, đôi lúc mình cũng buồn, nhưng cũng thấy tự hào vì bản thân đã sớm tự lập, tự chủ cuộc sống. Có lẽ sự tích cực, lạc quan chính là bí quyết giúp mình trẻ lâu, bên cạnh những thói quen sinh hoạt lành mạnh hàng ngày”,  9x nói thêm. 

Cô gái 9x

9x cũng chia sẻ bí quyết sở hữu ngoại hình “hack” tuổi dù đã gần 30 của cô là duy trì lối sống lành mạnh, cùng với tinh thần lạc quan, tích cực.

Hồng Minh

Ảnh: NVCC

Bài viết liên quan