Cô gái ở Hà Nội đặt món ba khía của Cà Mau về ăn liền chê “mặn lại tanh”, dân mạng phản ứng dữ dội bảo xem lại cách ăn?!


Mới đây, một cô gái phàn nàn về món ba khía liền bị cư dân mạng khắp nơi phản ứng dữ dội. Theo đó, đây là món đặc sản của vùng Cà Mau mà rất nhiều người yêu thích.

Cụ thể, cô gái này chia sẻ rằng vì tò mò món ba khía nên đã đặt hàng từ miền Nam ra Bắc để thưởng thức. Nhưng theo cô thì món ăn này lại “vô cùng mặn và có mùi tanh” nên không thể nào ăn nổi.

Cô gái chê ba khía bị dân tình phản ứng dữ dội vì ăn sai cách

Rất nhiều người sau khi xem clip này liền phản ứng “gay gắt” khi cho rằng cô gái này chưa hiểu rõ về món đặc sản của vùng Tây Nam bộ mà đã vội chê. 

Theo đó, con ba khía trước khi có thể ăn sẽ được ngâm trong nước muối để làm chín thịt tạo thành một món mắm và có vị mặn đặc trưng. Vì vậy, trước khi ăn, phải chế biến kết hợp với các loại gia vị để cân bằng lại vị mặn, có thể là chanh, đường, tỏi, ớt,… rồi tiếp tục ướp từ 30p đến 1 tiếng thì mới tạo được một món ăn ngon. Bên cạnh đó, mắm ba khía phải ăn kèm với cơm trắng, nếu không sẽ rất mặn.

Cô gái ở Hà Nội đặt món ba khía của Cà Mau về ăn liền chê

Cô gái ở Hà Nội đặt món ba khía của Cà Mau về ăn liền chê

Nếu như biết thưởng thức, ba khía sẽ là một món cực kì “hao cơm” và kích thích vị giác ăn ngon miệng

Bài viết liên quan