Con cá khổng lồ 158 kg gây sốc khi bật nhảy khỏi mặt nước


Một công ty điều hành các chuyến đi câu cá ở Mỹ chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc con cá khủng nhảy lên mặt nước khiến người trên thuyền giật mình sợ hãi.

Yves Bisson Sturgeon Co đã đăng tải video con cá nhảy lên mặt nước lên trang Instagram của công ty. Tính đến nay, khoảnh khắc đã thu hút được hơn 4,7 triệu lượt xem.

Yves Bisson nói: “Người cầm cần câu không thể tin vào những gì mà mình nhìn thấy”.

Sự việc ghi lại khi nhóm đang đi câu cá trên sông Fraser ở British Columbia . Con cá khủng được xác định là cá tầm , khoảng 50 tuổi và nặng hơn 158 kg, dài 2,7 mét. Nó nhảy lên khỏi mặt nước, quẫy đuôi mạnh, suýt rơi vào chiếc thuyền khiến những người trên đó hét lên kinh hoàng.

Con cá khổng lồ 158 kg gây sốc khi bật nhảy khỏi mặt nước - ảnh 1

Theo Yves Bisson, con cá tầm đã được gắn thẻ và sau đó được thả trở lại tự nhiên. Cá tầm trắng khổng lồ là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, có thể dài tới 4,5 mét khi trưởng thành và nặng hơn 450 kg. Loài cá này sống từ thời tiền sử và được mệnh danh là “khủng long sống”.

Những con cá có kích thước khủng được tìm thấy chủ yếu tại sông Fraser, Canada và sông Sacramento, bang California, Mỹ. Họ Cá tầm được xem là một nhóm “cá nguyên thủy” do các đặc điểm hình thái của chúng hầu như không đổi nếu so với các hóa thạch.

Nắng nóng kỷ lục bức tử hơn một tỷ sinh vật biển ở Canada

Các chuyên gia từ Đại học British Columbia ước tính hơn một tỷ sinh vật dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Canada có thể đã chết vì đợt nắng nóng kỷ lục vào đầu tháng 7.

“Vòm nhiệt” tồn tại ở phía tây Canada trong 5 ngày đã đẩy nhiệt độ ở các khu vực dọc bờ biển lên đến 40 độ C – phá vỡ kỷ lục về mức nhiệt cao ở Canada, theo Guardian . “Vòm nhiệt” là hiện tượng thời tiết giữ nhiệt độ lại ở một khu vực và ngăn các hệ thống thời tiết khác di chuyển đến.

Christopher Harley, một nhà sinh vật học biển tại Đại học British Columbia, ước tình hơn một tỷ động vật biển có thể đã chết bởi cái nóng bất thường.

Con cá khổng lồ 158 kg gây sốc khi bật nhảy khỏi mặt nước - ảnh 2

Nắng nóng kỷ lục “nướng” vẹm chết bật vỏ bên mé nước ở British Columbia, Canada. Ảnh: Guardian.

Video đang HOT

Ông Harley nói rằng một buổi đi bộ dọc bờ biển ở Vancouver sẽ giúp mọi người hình dung được mức độ thiệt hại nặng nề mà hiện tượng “vòm nhiệt” gây ra đối với con người và sinh vật trong khu vực bị ảnh hưởng.

“Thông thường, người ta sẽ không cảm thấy sự vỡ vụn dưới chân khi bước đi trên bãi biển. Tuy nhiên, thực tế rằng có rất nhiều vỏ trai rỗng nằm la liệt khắp nơi khiến bạn không thể tránh khỏi việc dẫm phải xác sinh vật biển”, ông Harley nói.

Ông Harley đã cùng một sinh viên sử dụng camera hồng ngoại để ghi lại mức nhiệt lên đến trên 50 độ C dọc theo bờ đá trên biển ở Vancouver.

“Một mét vuông dưới biển có thể là nơi cư trú của hàng trăm con trai”, ông Harley cho biết. “Chúng ta có thể đặt vừa hàng nghìn cá thể trai biển vào một khu vực có kích thước bằng một cái bếp. Những bãi đá dài hàng trăm km là nơi sinh sống của các loài trai, thiệt hại được tính theo cấp số nhân. Và đó mới chỉ tính riêng loài trai. Rất nhiều sinh vật biển có thể đã chết”.

Ông Harley cũng nhận được báo cáo từ các đồng nghiệp về xác hải quỳ, cá đá và hàu trên bãi biển sau đợt nắng nóng kỷ lục vào đầu tháng 7.

Hiện tượng “vòm nhiệt” cũng được cho là nguyên nhân khiến gần 500 người ở British Columbia tử vong, đồng thời góp phần gây ra hàng trăm vụ cháy rừng lan rộng khắp tỉnh này, theo Guardian .

Đi câu cá vui vui, ai dè bắt được cá tầm khủng nặng gần 80 kg tại Mỹ Một thiếu niên đã câu được con cá tầm thìa khủng ở trên hồ Keystone, Mỹ. Đi câu cá vui vui, ai dè bắt được cá tầm khủng nặng gần 80 tại Mỹ Grant Rader, 18 tuổi, một thiếu niên ở Wichita, Kansas, Mỹ đã câu được con…

Chia sẻ

Bài viết liên quan