Con đang học online, bà mẹ ghé mặt vào khen: Thầy đẹp trai quá, ông bố đứng cạnh “bồi” thêm 1 câu, thầy cười lăn lộn quên cả dạy


Trong lớp học online không thiếu những tình huống tấu hài, nhưng đôi khi nhân vật “gây chuyện” không phải là học sinh mà chính là… phụ huynh. Còn nhớ trong buổi học online nọ, học sinh thì mở mic, bố học sinh “thò đầu” vào rồi hỏi: Cô giáo mày à, béo nhỉ? khiến giáo viên “đứng hình”. “Bỗng dưng em muốn tắt CAM”, câu chú thích hài hước của cô giáo khiến ai nấy cười đau ruột. Mới đây, nhân vật được phụ huynh đem ra bình… loạn không phải cô giáo mà là một thầy giáo. Có điều câu trước xô câu sau khiến thầy “lên đỉnh cao xuống vực sâu” không biết nên cười hay mếu.

Thầy giáo kể: “Đang dạy, má học trò coi bản mặt: thầy mày đẹp trai quá. Tía học trò: Bà tin hình trên mạng hả?”. Hai ông bà tung hứng còn thầy giáo chỉ biết cười ha ha… trong bụng chứ còn biết làm gì nữa. Đúng thật là, mới được khen chưa kịp phổng mũi, 1 giây sau trở về thực tại. Không biết ông bố bị ai lừa chưa mà có vẻ mất niềm tin vào nhan sắc… mạng thế không biết.

Con đang học online, bà mẹ ghé mặt vào khen: Thầy đẹp trai quá, ông bố đứng cạnh

Pha “song kiếm hợp bích” của “tía má” học sinh khiến thầy giáo trải qua đủ cung bậc cảm xúc.

Tuy nhiên, vui thì vui thật nhưng một số ý kiến cũng cho rằng phụ huynh nên tế nhị hơn trong việc giao tiếp. Dù tắt mic hay chưa thì hành vi bình phẩm về ngoại hình của người khác, nhất là cô giáo, thầy giáo dạy con mình đều không nên. Việc của giáo viên là truyền thụ kiến thức, chỉ cần dạy học sinh tốt là được. Trẻ con là tấm gương phản chiếu phần nào về cha mẹ chúng. Cha mẹ thường xuyên kể xấu và phán xét người khác làm cho con cái vô tình ảnh hưởng thái độ sống này và lớn lên có xu hướng tương tự. 

Không chỉ phải đối mặt với những bình luận khó nghe, nhiều giáo viên khi dạy trực tuyến còn chứng kiến những cảnh khó đỡ lọt vào màn hình như phụ huynh vô tư thay đồ, đánh con… Dù vô tình nhưng những hành động đó khiến giáo viên bên kia màn hình rất khó xử.