Con trai 2 tuổi đang khỏe mạnh bỗng có nguy cơ thành người thực vật, bố hối hận khóc không thành tiếng


Theo trang 163, sự việc xảy đến với gia đình anh Vương (tên nhân vật đã được thay đổi) ở Hà Nam, Trung Quốc. Được biết, vợ chồng anh Vương có 3 đứa con kháu khỉnh, cô con gái lớn 10 tuổi, con gái thứ hai 5 tuổi và con trai út 1,5 tuổi.

Hôm xảy ra sự việc, anh Vương làm xong công việc đồng áng, rảnh rỗi nên ngồi chơi cùng con trai. Anh tung con lên cao rồi đỡ cậu bé, mỗi lần như vậy bé trai đều cười vô cùng thích thú. Thế nhưng, trong một lần bất cẩn, anh không đỡ kịp khiến con trai rơi thẳng xuống đất.

Con trai 2 tuổi đang khỏe mạnh bỗng có nguy cơ thành người thực vật, bố hối hận khóc không thành tiếng - ảnh 1

Tình trạng của bé trai đang rất xấu, nếu vượt qua được giai đoạn nguy hiểm thì có khả năng thành người thực vật

Vợ của anh Vương đang nằm nghỉ trên giường nghe tiếng động lạ, lập tức chạy ra ngoài kiểm tra. Bé trai nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng tình trạng chuyển nặng. Ngay đêm hôm đó, cậu bé được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân số 1 ở Hà Nam để tiến hành cấp cứu khẩn cấp.

Bé trai chuyển viện trong tình trạng hôn mê, biến dạng vòng đầu, rối loạn hô hấp và chảy máu trong. Kết quả chụp CT sọ não cho thấy bệnh nhi bị xuất huyết não vùng trán phải, rải rác hai bán cầu não và liềm đại não, tụ máu dưới màng cứng, phù não, vợ lún sọ vùng thái dương đỉnh chẩm bên phải.

Bác sĩ cho biết khu vực chấn thương sọ não của bệnh nhi rất lớn, vị trí rất nguy kịch. Nếu vượt qua được giai đoạn nguy hiểm, bệnh nhi có khả năng trở thành người thực vật. Nhiệt độ của bệnh nhi đã ổn định ở mức 35 độ nhưng các chỉ số khám sức khỏe không khả quan. Nhịp tim chỉ còn 80 nhịp/phút, bệnh nhi không thể tự thở, phải duy trì bằng máy thở.

Gia đình anh Vương đã được bác sĩ thông báo về tình trạng không khả quan của con trai. Bác sĩ cũng dặn gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

“Tình hình của đứa trẻ rất nguy hiểm, không thể nào bình thường như trước đây. Kết quả điện não đồ hiển thị vào chiều ngày 15/10 của cậu bé hầu như không dao động nhiều và gần như chạy theo đường thẳng”, bác sĩ cho hay.

Con trai 2 tuổi đang khỏe mạnh bỗng có nguy cơ thành người thực vật, bố hối hận khóc không thành tiếng - ảnh 2

Anh Vương cho biết dù chỉ còn 1 tia hy vọng cứu sống con trai thì nhất định không từ bỏ

Thông báo của bác sĩ khiến anh Vương và gia đình đau đớn “chết lặng”. Anh Vương vô cùng tự trách bản thân, chỉ vì một hành động trong lúc chơi đùa mà khiến con trai rơi vào tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng.

“Cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được cú sốc này. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình trong suốt quãng đời còn lại. Gia đình không ai mắng mỏ, nhưng đây là trách nhiệm của tôi, tôi sẽ ân hận suốt đời nếu con có mệnh hệ gì”, anh Vương nói, giọng đầy đau xót.

Được biết, con trai anh Vương hiện vẫn đang được điều trị tích cực trong bệnh viện. Anh Vương cho biết chỉ cần 1 tia hy vọng cứu sống con trai, anh nhất định sẽ không từ bỏ.

Sự việc xảy đến với con trai anh Vương cũng là lời cảnh báo với nhiều cha mẹ về trò chơi tung hứng tưởng vui nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, có thể gây ra chấn thương nặng khiến trẻ rơi vào tình trạng sống thực vật, thậm chí tử vong.

Bài viết liên quan