COVID-19: Đà Nẵng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm


COVID-19: Đà Nẵng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm - ảnh 1

TP Đà Nẵng đã xử phạt nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trên cơ sở ghi nhận thực tế, Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, hiện nay vẫn còn xuất hiện nhiều hành vi vi phạm, bất chấp quy định của pháp luật trong phòng, chống COVID-19.

“Vẫn còn hiện tượng người dân tập trung quá 5 người nơi công cộng, vi phạm các quy định về giãn cách. Ngoài ra, tình trạng người khai báo y tế không trung thực, gây khó khăn cho lực lượng chức năng”.

Đề nghị Sở Y tế hướng dẫn nhanh trình tự, thủ tục của việc tiến hành xử lý các trường hợp ho, sốt, nếu người khai báo y tế gian dối thì xử lý theo quy định. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm. Điều này sẽ giúp cho việc chấp hành các quy định được tốt hơn.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp khẩn trương phối hợp Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, UBND Q. Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh về việc chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch đã ban hành, trong đó nhấn mạnh việc truy vết, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ.

Ngành y tế thu thập thông tin, dữ liệu liên quan để có nhận định đúng về những ca nhiễm mới.

“Nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng vẫn còn, đề nghị các địa phương không buông lỏng các nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Công tác COVID-19 cộng đồng trong việc tuyên truyền, nhắc nhở từng hộ gia đình bảo đảm phòng, chống dịch an toàn. Các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm vẫn phải duy trì để tạo tính răn đe những hành vi bất chấp quy định của thành phố”, Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh chỉ đạo.

Phúc Võ

Bài viết liên quan