Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị”


Phụ nữ hiện đại ngày càng trở nên bận bịu vì bị cuốn vào guồng quay của công việc, nuôi dạy con cái và nhà cửa. Chính vì thế, nếu có người thân chăm sóc, đỡ đần hẳn sẽ khiến chị em “dễ thở” hơn, có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình cũng như chăm sóc chính mình. Lin Đa (29 tuổi, Huế) chính là một nàng dâu may mắn khi được mẹ chồng yêu thương , chiều chuộng, giúp mình chuyên tâm hơn cho công việc.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 1

Lin Đa có mẹ chồng vô cùng tâm lý, yêu thương con dâu

Lin Đa tâm sự, vì tính chất công việc và có con nhỏ nên bản thân không thể thường xuyên vào bếp nấu ăn . Cô chỉ có thể chuẩn bị khẩu phần ăn cho con. 9X vui vẻ cho biết, mình thích thưởng thức hơn là nấu, hơn nữa “tay nghề” bếp núc cũng không cao. Dù vậy, bà mẹ xinh đẹp vẫn thích mày mò làm thử các món lạ tuy tỉ lệ thành công không nhiều.

May mắn cho Lin Đa, cô có mẹ chồng hết sức yêu thương con dâu, nhờ thế cô cũng không còn lo lắng về việc phải nấu ăn . Câu chuyện cô chia sẻ được mẹ chồng đội nắng mang cơm đến nơi làm khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 2

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 3

9X cho biết, năm 2019, cô có một quyết định lớn trong cuộc đời đó là từ bỏ công việc đi dạy học để hướng sang kinh doanh . Thời điểm khởi nghiệp vô cùng bận bịu, phải làm việc xuyên trưa, dù vất vả nhưng 9X lại rất vui vì nhận được sự ủng hộ của gia đình. Một trong những ủng hộ khiến cô vui và hạnh phúc vô cùng chính là mẹ chồng luôn chăm sóc bữa ăn cho mình. Bà là người “đồng hành cùng dạ dày” của con dâu. Bà luôn lo lắng con dâu phải ăn hàng thường xuyên cho qua bữa không đảm bảo sức khỏe .

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 4

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 5

Thế là người mẹ chồng quốc dân quyết định, hàng ngày, cứ đến 11-12 giờ trưa, lúc cái nắng Huế đạt 40 độ C, bà lại xách nguyên giỏ thức ăn có đủ món ngon, phóng xe đến cửa hàng cho con dâu với hi vọng con không bị đói.

“Mẹ chồng mình chẳng ngại vất vả gì. Những món mẹ nấu không phải lạ hay hiếm nhưng ngon, được mẹ nấu bằng cả tấm lòng”, Lin Đa hạnh phúc nói. Dưới sự thẩm định của nàng dâu , các món mẹ chồng nấu rất hấp dẫn. Bà thích nấu cho con cái thưởng thức, nhìn cách con ăn một cách ngon lành làm bà vui vô cùng.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 6

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 7

Theo Lin Đa, ẩm thực Huế vô cùng tinh tế, độc đáo, đậm đà, nhiều món có vị cay nồng, đa phần các món ăn thường kèm rau sống tươi mát, hài hòa, thể hiện rõ tính cách của người Huế, giống như mẹ chồng cô vậy. “Mẹ sống rất tình cảm, mạnh mẽ do vậy cách mẹ nấu cũng rất khác mọi người! Mẹ nấu không bao giờ nếm, toàn gọi con cái nếm hộ. Theo bà nấu món gì cũng thế quan trọng nhất là đồ màu. Nấu tuyệt đối không được tiếc đồ màu”, Lin Đa nói.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 8

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 9

Có lẽ chính vì vậy mà thứ mẹ chồng của Lin Đa để ý nhất khi nấu ăn là màu sắc của món ăn. Món ăn có vị ngon nhưng bày biện không đẹp thì với mẹ cũng sẽ không ngon. Bà thường nói, trước khi ăn bằng miệng, cần ăn bằng mắt trước. Món tủ của bà chính là bún bò Huế. 9X luôn khen nức lời các món mẹ chồng nấu và món duy nhất cô học được từ bà chính là thịt kho tô, vô cùng hấp dẫn.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 10

Mẹ chồng tâm lý, yêu con dâu như con gái của Lin Đa

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 11

Cô luôn nhận định, mẹ chồng mình vô cùng tâm lý. Từ khi quen cho đến khi cưới chồng bây giờ, bà luôn xem cô như con gái. Thậm chí, đôi khi sợ cô buồn mẹ chồng còn rủ đi xem phim , đi ăn, đi làm đẹp . “Khi sinh bé xong! Sợ mình ở nhà buồn cứ bảo mình đi chơi đi, đi cà phê đi cho thoải mái! Cứ giao con cho chồnghoặc cho mẹ giữ. Có lần 2 vợ chồng đi chơi đêm, mẹ mình báo cứ để bé mẹ giữ cho 2 vợ chồng cứ đi chơi cho thoải mái không cần lo. Đang đi chơi mẹ còn nhắn, “Em ăn và mẹ cho ngủ rồi, mẹ Đa nhậu thoải mái”, mẹ tâm lý quá đi mất”.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 12

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 13

Lin Đa cho rằng, đến bản thân cô còn chưa chắc đã làm được như vậy trong khi mẹ chồng lại luôn lo lắng cho con cái từng chút một, không phân biệt dâu, rể. Chính vì thế, nàng dâu “số hưởng” lúc nào cũng cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc vô cùng.

Sau khi chia sẻ câu chuyện lên facebook, Lin Đa được rất nhiều chị em phụ nữ xuýt xoa, khen vì có được mẹ chồng yêu thương , tâm lý.

“Ôi đúng là có phước! Nhìn mâm cơm bữa nào bữa nấy đúng ngon xỉu. Mẹ chồng chu đáo, khéo còn rất tâm lý tình cảm thế này. Bạn hãy tốt với mẹ nhiều nhé. Mẹ chồng đặc biệt đó bạn ơi”.

“Bạn thật phúc đức vì được gia đình chồng, đặc biệt là được mẹ chồng quan tâm. Hiếu thuận là chuyện của con cái nhưng với gia đình có được mẹ chồng như bạn thì thật phúc đức lắm lắm. Chúc gia đình bạn mãi hạnh phúc, an vui và chúc cho bà mẹ quốc dân mãi khoẻ mạnh vui vầy cùng con cháu nhé”… Đó chính là một trong những lời khen tặng và chúc phúc của các chị em khác dành tặng cho mẹ chồng Lin Đa và cô.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 14

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 15

Mới sinh chục ngày mẹ chồng đã sai xuống bếp nấu cơm, nàng dâu vui vẻ vâng dạ song tới bữa nhìn mâm cơm cô dọn mà bà “đứng hình”

“Hôm em nhập viện sinh, mẹ chồng ở viện đợi tới khi nhìn thấy mặt cháu nội là về luôn bảo mệt, không chịu được mùi bệnh viện…”, nàng dâu tâm sự.

Phụ nữ lấy chồng yếu đuối nhất lúc sinh con ở cữ, chỉ mong được nhà chồng quan tâm săn sóc. Thế nhưng nàng dâu trong câu chuyện dưới đây mới sinh được chục ngày đã bị mẹ chồng sai nấu nướng khiến cô vô cùng tủi thân. Tuy nhiên cách hành xử của cô ngay sau đó mới đáng nói.

Câu chuyện như sau: “Sau cưới vợ chồng em sống chung với mẹ anh hơn năm. Do không hợp tính mẹ chồng, tránh hai bên va chạm nhiều sẽ nảy sinh mâu thuẫn nên hai đứa em mua nhà ra ở riêng cho thoải mái.

Lúc em bầu bí, tuy là con đầu cháu sớm thật nhưng mẹ chồng cũng hờ hững không quan tâm mấy. Chỉ thi thoảng sang nhà thăm con trai, gặp dâu thì bà hỏi ‘xã giao’ vài câu, dặn dò phải chịu khó thức khuya dậy sớm chăm chồng, không được để chồng nhịn ăn sáng đi làm, thế là bà về thẳng.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 16

Bài chia sẻ của người vợ

9 tháng 10 ngày em chửa, bà chưa từng cho chục trứng hay hầm cho bát cháo an thai. Tất nhiên, đó không phải trách nhiệm của bà, em cũng không dám đòi hỏi nhưng trong lòng vẫn mong mỏi được mẹ chồng quan tâm một chút sẽ đỡ thấy tủi.

Hôm em nhập viện sinh, mẹ chồng ở viện đợi tới khi nhìn thấy mặt cháu nội là về luôn bảo mệt, không chịu được mùi bệnh viện. Em xuất viện, bà cũng không sang chăm mà để vợ chồng tự lo. Nhà ngoại em hoàn cảnh, mẹ mất sớm, chỉ còn bố nên lúc sinh nở, ở cữ là không nhờ được.

Chồng em nghỉ phép được chục ngày là phải đi làm lại. Tìm người giúp việc chưa được, anh đành nhờ mẹ sang chăm vợ con giúp. Song bà sang thì ‘trông’ cháu theo đúng nghĩa, từ sáng tới trưa bà chỉ nằm xem tivi. Thi thoảng ngó vào nôi xem cháu ngủ thế nào. Con dâu đêm chăm con mệt, ngày ngủ tí bà lại cứ ra vào bóng gió bảo việc đầy ra mà lười không chịu dọn. Tới bữa bà kêu đau đầu, vào ôm cháu ngủ sai em nấu cơm. Bà bảo ngày trước bà đẻ được nghỉ có 3 ngày là phải ngồi dậy tự làm mọi việc rồi.

Em tuy đẻ thường nhưng rạch 10 mũi đau không khác gì mổ. Mất 1 tuần mới ngồi dậy đi lại được, bà biết nhưng nghe con dâu kể chỉ chẹp miệng nói: ‘Đàn bà ai sinh nở chẳng thế’, nghe cảm giác xa lạ còn hơi người dưng qua đường.

Đến ngày thứ 2, bà vẫn bắt con dâu xuống bếp nấu đồ ăn. Em cũng vâng dạ để bà nằm xem tivi, ngủ chán chê. Bới 11h30, chuông cửa reo làm bà giật mình dậy mở thì thấy shipper giao đồ ăn tới: gà kho, cá kho, canh nấu, rau xào có hết không thiếu thứ gì. Tổng chi phí hết 400k, nhìn con dâu rút ví thanh toán bà ngây người hỏi ở đâu ra. Em cười bảo: ‘Con vừa sinh xong vài ngày, vào bếp nấu cơm tiếp xúc nước lửa nhiều sau về già sẽ khổ nên quyết định từ nay bữa trưa sẽ gọi đồ về ăn. Thực ra đây là ý của chồng con đó mẹ ạ. Anh ấy bảo làm thế cho hai mẹ con mình đỡ vất vả. Chấp nhận đắt tí nhưng con kiêng khem được còn hơn’.

Em nói thế bà lặng yên. Lúc ngồi vào mâm, em gắp đồ nhiệt tình bỏ bát mời bà nhưng sau vài phút bần thần, bà đặt đũa xuống mâm bảo con dâu: ‘Thôi, từ mai con đừng gọi đồ ăn thế này lãng phí. Giờ con nghỉ sinh rồi, mình chồng con đi làm đã vất vả. Mình phải tiết kiệm chứ ăn uống thế này chết tiền. Để mai mẹ nấu, con đừng gọi hàng nữa’.

Cứ giữa trưa, mẹ chồng đội nắng 40 độ C mang cơm cho con dâu khiến chị em “ghen tị” - ảnh 17

Ảnh minh họa

Em buồn cười song vẫn ‘diễn’, bảo sợ bà mệt không dám phiền bà. Thế là mẹ chồng khăng khăng bảo nấu có bữa cơm mệt gì mà mệt. Từ hôm sau, tới bữa bà chủ động vào bếp, thậm chí là vào làm rất sớm. Thực chất mẹ chồng em hay sống với thời ngày xưa, lúc nào cũng kể trước khi đẻ chồng em còn đi cuốc ruộng. Thành ra điều kiện cuộc sống có nâng cao mấy bà cũng bị ám ảnh thời khổ sở.

Có việc gì em cứ phải dùng cách nọ cách kia thì bà mới chịu thông cảm”.

Sống chung với mẹ chồng nhiều khi phải cần tới “nghệ thuật”. Không phải lúc nào cũng nhẫn nhịn mà đã khiến cho mối quan hệ được dung hòa. Còn căng thẳng lại chỉ tạo ra xích mích, bất hòa khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu bị đẩy vào ngõ cụt. Do vậy, khéo léo, lựa hoàn cảnh là cách tốt nhất nàng dâu nên áp dụng để có thể sống thoải mái cũng như làm hài lòng mẹ chồng. Cách nàng dâu trong câu chuyện trên làm cũng được nhiều người tán thành.

Muốn tổ chức sinh nhật cho chồng, vợ rút ngắn chuyến công tác, về nhà sớm trốn trong buồng vệ sinh gây bất ngờ nhưng những gì diễn ra trước mắt khiến cô chết điếng! “Tôi nhờ mẹ giữ im lặng, không nói gì về kế hoạch đó. Hôm diễn ra sinh nhật, tôi sẽ cố gắng xong việc để về sớm hơn, đón mẹ từ quê lên thành phố”, người vợ chia sẻ. Đàn ông không chung thủy thì chẳng bao giờ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan