Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu?


Chiều 11/10, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã xác nhận trao toàn bộ số tiền cát-xê của Hồ Văn Cường và giải quyết ổn thoả. Quản lý cũng thay mặt nữ ca sĩ quá cố tặng thêm số tiền 500 triệu đồng để nam ca sĩ ổn định cuộc sống. 

Sau lời chia sẻ của quản lý cố ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường cũng có bài đăng dài trên trang cá nhân. Anh gửi lời xin lỗi đến bà Phương Hằng và xác nhận đã nhận đủ số tiền cát xê trong 5 năm qua. 

Hồ Văn Cường cũng tâm tình rằng anh không bao giờ quên công ơn của mẹ nuôi Phi Nhung và tin rằng ở phương xa, nữ nghệ sĩ quá cố sẽ hiểu tấm lòng của anh. 

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 1

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Hồ Văn Cường

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 2

Hình ảnh Hồ Văn Cường cùng bố mẹ trong nhận số tiền từ quản lý cố ca sĩ Phi Nhung

Trên bài đăng của Hồ Văn Cường, nam ca sĩ xác nhận việc đã chính thức dừng hợp tác với công ty Phi Nhung. Các tài khoản cá nhân như Facebook, Fanpage, YouTube đều đang trực thuộc quyền quản lý của công ty nên Hồ Văn Cường cũng xin phép được gửi trả lại. Vậy hiện tại sau khi rời công ty và ra ở riêng, Hồ Văn Cường đang nắm giữ số tiền như sau: 

500 triệu đồng dựa trên di nguyện của cố nghệ sĩ Phi Nhung 

Trong thông tin với truyền thông, quản lý Phi Nhung cho hay đã thay mặt cố nghệ sĩ tặng thêm số tiền 500 triệu đồng để Hồ Văn Cường ổn định cuộc sống về sau. Theo lời quản lý: “Phía công ty cũng đã trao thêm 500 triệu là số tiền Phi Nhung đã hứa tặng khi Hồ Văn Cường ‘ra riêng'”.

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 3

Trước khi ra đi, cố nghệ sĩ Phi Nhung có lời hứa gửi tặng 500 triệu đồng nếu Hồ Văn Cường ra ở riêng

200 triệu đồng được quản lý khẳng định mẹ ruột Hồ Văn Cường giữ từ khi nhận giải nhưng cố nghệ sĩ Phi Nhung lại từng nói khác? 

Trong chiều ngày 11/10, quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung cho hay: Số tiền 200 triệu thưởng từ giải quán quân do mẹ Hồ Văn Cường quản lý ngay từ ngày nhận giải nên không tính vào đây. Sau khi trừ thuế còn 180 triệu chị Võ Ngọc Thu đã mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank, đến nay số tiền kèm lãi chỉ có chị Thu giữ”.

Tuy nhiên vào tháng 6/2021, cố nghệ sĩ Phi Nhung lại từng chia sẻ: “Tiền giải thưởng quán quân Vietnam Idol Kids Cường từng giành được, tôi có hỏi bố mẹ Cường có muốn lấy không, tôi sẽ kêu quản lý thanh toán thì chị Thu (mẹ của Hồ Văn Cường) nói thôi từ từ đi. Mà nói thật khi ở nhà tôi, mọi người sướng vô cùng. Xây nhà dưới quê với số tiền thưởng hơn 200 triệu thì cũng được đi, nhưng tương lai của Cường sẽ như thế nào?

Cường phải đi học. Ở dưới quê sẽ có cách học dưới quê, còn ở thành phố sẽ có cách học ở thành phố. Mà thành phố dù sao đi nữa thì cũng tốt hơn chứ. Mà mẹ của Cường rất thích Cường ở trên đây”.

Chính sự mâu thuẫn giữa 2 lời chia sẻ của cố nghệ sĩ Phi Nhung và người quản lý khiến cho cộng đồng mạng không khỏi thắc mắc. Thế nhưng, dù ai là người giữ thì ở thời điểm hiện tại, mẹ ruột Hồ Văn Cường cũng đang giữ số tiền thưởng sau khi trừ thuế là 180 triệu. 

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 4

Mẹ ruột Hồ Văn Cường hiện đang giữ sổ tiết kiệm từ số tiền giải thưởng Quán quân của Hồ Văn Cường

Cát xê 5 năm đã được trao đủ, phía gia đình Hồ Văn Cường mong muốn giữ kín 

Trong bài đăng dài của Hồ Văn Cường, dù nhắc tới việc nhận đủ số tiền cát-xê trong 5 năm qua nhưng nam ca sĩ không nói rõ việc đã nhận số tiền là bao nhiêu. Cụ thể, Hồ Văn Cường ghi rõ: “Ngày hôm nay con đã nhận được tiền cát-xê 5 năm qua nên con mong mọi lùm xùm sẽ chấm dứt ở đây”.

Mặt khác, trong thoả thuận giữa quản lý cố nghệ sĩ Phi Nhung và gia đình Hồ Văn Cường, ở phần “công ty trao số tiền” đã bỏ trống. Ở danh mục tổng cộng, phần này cũng hoàn toàn bị bỏ trống và chỉ ghi rõ số tiền 500 triệu tặng thêm từ di nguyện của cố ca sĩ Phi Nhung. 

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 5

Danh mục “công ty trao số tiền” bao gồm cát-xê biểu diễn, thu nhập phát sinh đã được bỏ trống

Về vấn đề này, lời chia sẻ từ phía quản lý Phi Nhung phần nào giúp làm rõ thắc mắc: “Theo lời chị Diễm Phạm, vấn đề liên quan đến Hồ Văn Cường đã giải quyết xong như đã hẹn. Tổng số tiền trao lại cho Hồ Văn Cường theo nguyện vọng của gia đình không muốn cung cấp ra ngoài, tuy nhiên phía công ty cũng đã trao thêm 500 triệu là số tiền Phi Nhung đã hứa tặng khi Hồ Văn Cường ra riêng”.

Như vậy, ngoài con số 500 triệu tặng thêm, và 180 triệu tiền thưởng Quán quân đã được công khai thì số tiền cát-xê trong 5 năm qua không được tiết lộ là hoàn toàn theo mong muốn của gia đình.

Cố nghệ sĩ Phi Nhung từng chia sẻ cát-xê Hồ Văn Cường đang có là hơn 1 tỷ đồng, liệu đây chính là số tiền mà nam ca sĩ đang nắm giữ? 

Trong lần trần tình về việc giữ tiền của Hồ Văn Cường, khi nói về trường hợp nếu gia đình nam ca sĩ muốn ra ở riêng, cố nghệ sĩ Phi Nhung từng chia sẻ với Thanhnien: “Còn nói mua nhà ở trên này thì tôi nghĩ với số tiền Cường làm chưa đủ đâu. Ví dụ có mua thì ai sẽ đứng tên nhà? 

Nếu tính số tiền Cường đi hát cả bên Mỹ, công ty có tính vé máy bay hay giấy tờ, tôi là người mẹ, tôi cho Cường hết chứ không để công ty tính vào. Nếu tính hết cho khoảng một tỉ hoặc một tỉ mấy đi. Vì hồi xưa đến giờ, sau này Cường đi hát với tôi nhiều, show của tôi, tôi nhường cho Cường đi hát để mở mang thêm”.

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 6

Cố nghệ sĩ Phi Nhung từng chia sẻ cát-xê của Hồ Văn Cường nếu tính hết là khoảng 1 tỷ đồng

Bên cạnh đó, với hình ảnh được chia sẻ công khai, cộng đồng mạng đã ngay lập tức “soi” 2 cọc tiền để trên bàn. Nhiều người ước tính rằng số tiền bàn giao cho gia đình Hồ Văn Cường là khoảng 1 tỷ đồng. 

Dù không biết rõ chính xác số tiền cát-xê mà Hồ Văn Cường nhận được trong 5 năm qua là bao nhiêu nhưng suy đoán của cộng đồng mạng là khá trùng khớp với lời chia sẻ của cố nghệ sĩ Phi Nhung cách đây 4 tháng.

Cụ thể các khoản tiền Hồ Văn Cường nhận được khi rời khỏi nhà cố ca sĩ Phi Nhung là bao nhiêu? - ảnh 7

2 cọc tiền trên bàn được cư dân mạng ước tính khoảng 1 tỷ đồng

Ảnh: Tổng hợp 

Bài viết liên quan