Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.000 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10


Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.000 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - ảnh 1

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Sáng 12-6, tại Trường THPT Phan Châu Trinh Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên… tham gia các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, toàn bộ hơn 3.000 người gồm thanh tra thi, ban vận chuyển, cán bộ coi thi, công an, bảo vệ, phục vụ tại tất cả các điểm thi, ban thư ký, ban làm phách kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được lấy mẫu xét nghiệm theo hình thức xét mẫu gộp 10.

Việc lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime –PCR được tổ chức. Tất cả người được lấy mẫu đến theo từng khung giờ quy định, xếp hàng, giãn cách và rời khỏi địa điểm xét nghiệm ngay sau khi đã được lấy mẫu. Ban tổ chức liên tục phát loa thông báo yêu cầu người đến lấy mẫu đến đúng khu vực được sắp xếp, xếp hàng và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021-2022 tại TP Đà Nẵng diễn ra vào ngày 15,16,17-6 với khoảng 16.296 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia các khâu của kỳ thi. Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi này, TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các cá tham gia phục vụ kỳ thi này. Theo kế hoạch, sáng ngày mai, 13-6, khoảng 13.251 thi sinh tham gia dự thi được lấy mẫu xét nghiệm tại 31 địa điểm thi trên toàn thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân liên quan phải được lấy mẫu xét nghiệm. Thí sinh không tham gia lấy mẫu xét nghiệm phải được bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng của điểm thi; cán bộ, giáo viên, nhân viên… không tham gia lấy mẫu xét nghiệm sẽ không tham gia các khâu của kỳ thi và sẽ bị xử lý theo quy định.

Tại các bàn đón tiếp, thí sinh và cán bộ coi thi phải mang khẩu trang bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. Thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế hồng ngoại (không đứng đối diện người đo thân nhiệt, đứng bên cạnh và đo huyệt thái dương, không đo tại vị trí trán), sau đó hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO

Bài viết liên quan