Đặc vụ Tokyo – bộ phim trinh thám Nhật Bản hấp dẫn không kém Conan


Các thế hệ 8x và 9x ở Việt Nam đã rất nhiều người biết đến các bộ truyện Nhật Bản nổi tiếng như Thám tử lừng danh Conan, Kindaichi… những tác phẩm trinh thám nổi tiếng với cốt truyện logic, li kỳ và rất khó đoán trước được thủ phạm. Thế nhưng không chỉ dừng ở truyện tranh, nền công nghiệp giải trí Nhật Bản nhận thấy thế mạnh và có không ít tác phẩm nghệ thuật thứ bảy về đề tài này. Trong số các bộ phim nổi tiếng đó, không thể không kể đến “Đặc vụ Tokyo” (tên gốc Aibou). Câu chuyện kể về sự hợp tác phá án giữa bộ đôi thám tử Sugishita Ukyo và Kai Toru. Bộ phim được đông đảo công chúng Nhật Bản quan tâm và đã sản xuất đến season 13.

Đặc vụ Tokyo - bộ phim trinh thám Nhật Bản hấp dẫn không kém Conan - ảnh 1

“Đặc Vụ Tokyo” – bộ phim trinh thám Nhật Bản hiện đang phát sóng đến phần 13 tại Việt Nam trên HTV9

Vẫn những vụ án li kỳ và gần như không thể tìm ra thủ phạm: giết người trong phòng kín, những bằng chứng vô hình và dễ bị quên lãng… những vụ án mà lực lượng cảnh sát phải bó tay và nhờ đến góc nhìn của người ngoài (Conan, và trong phim Đặc vụ Tokyo là bộ đôi đặc vụ Sughisita và Kai) mới tìm ra chân tướng sự thật.

Trong khi Conan được xây dựng hơi mang hơi hướm chủ nghĩa anh hùng cá nhân với việc hầu hết các vụ án đều đơn độc suy luận dựa trên một nền tảng kiến thức khổng lồ từ pháp y, khoa học, lịch sử, tâm lý tội phạm đều được 1 học sinh trung học nắm rõ (Conan). Không siêu nhân như mô-típ trên, bộ đôi “Đặc vụ Tokyo” phá án dựa trên khả năng phối hợp cực tốt giữa hai thành viên lẫn các bộ phận liên quan (pháp y, IT…). Nếu có điểm đặc biệt, chỉ là sự quan sát cực kỳ tỉ mỉ của thanh tra lão làng Sughisita Ukyo cùng lòng nhiệt tình cống hiến của thanh tra trẻ Kai Tooru. Vai thanh tra kỳ cựu Sughisita Ukyo được diễn viên lão làng Mizutani Yutaka đảm nhận, thanh tra trẻ Kai Toru được nam diễn viên trẻ tài năng Narimiya Hiroki đảm nhận.

Bộ phim kể lại câu chuyện phá án của đội đặc vụ sở cảnh sát Tokyo với hai thanh tra: ma cũ Sugishita Ukyo và tân binh Kai Toru. Chàng thanh niên Kai Toru với mong muốn phục vụ quốc gia và đảm bảo trật tự trị an cho ngườ dân nên đã phấn đấu để trở thành thanh tra. Tuy có cha là quan chức cấp cao, nhưng anh dọn ra ở riêng và tự dựa vào năng lực bản thân phấn đấu. Sau nhiều cố gắng, Kai Toru từ một cảnh sát khu vực được thăng chức và trở thành đặc vụ cộng tác với đồng đội Sugishita Ukyo.

Ngoài sự hấp dẫn của các vụ án “rợn người”, li kỳ, hấp dẫn, bộ phim còn cung cấp cho khán giả nhiều góc nhìn chân thực về lối sống, văn hóa Nhật Bản. Ngoài các fan dòng phim trinh thám, “Đặc Vụ Tokyo” là một bộ phim những ai muốn tìm hiểu cuộc sống hiện đại Nhật Bản nên xem và tìm hiểu, đặc biệt với những khán giả sắp có cơ hội đặt chân đến xứ sở Phù Tang.

Đặc vụ Tokyo - bộ phim trinh thám Nhật Bản hấp dẫn không kém Conan - ảnh 2

Season 13 cũng là phần cuối cùng của phim có sự tham gia của nam diễn viên Narimiya Hiroki

Đức Trí

 

Bài viết liên quan