Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ


Chợ Gia Nghĩa chật kín người mua sắm trước giờ thực hiện Chỉ thị 16

Theo ghi nhận, trước giờ thực hiện giãn cách xã hội, tại các chợ dân sinh thuộc Trung tâm TP Gia Nghĩa đã có hàng nghìn người đến mua sắm. Trong đó, cửa hàng thịt, cá, rau xanh, gạo, đồ ăn nhanh là những nơi tập trung đông người nhất.

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 1

Hàng nghìn người đổ đi chợ trước giờ giãn cách xã hội.

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, số người dân đổ đến chợ và các cửa hàng tiện lợi càng đông, nhiều khu vực, người dân chen lấn để mua hàng và thanh toán.

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 2

Các cửa hàng bán thịt heo hoặc là hết hàng sớm, hoặc là đông người xếp hàng để mua.

Tại cửa hàng thịt heo Quỳnh Hương (phường Nghĩa Trung), lượng người đến mua có thời điểm lên đến cả chục người. Chỉ trong một giờ đồng hồ, cửa hàng đã bán hết 3 con heo, tương ứng hơn 3 tạ thịt. Cửa hàng này phải nhờ cung cấp thêm 2 con heo nữa để đáp ứng nhu cầu người dân trong buổi sáng.

Bà Nguyễn Quỳnh Hương, chủ cửa hàng vừa bán vừa cam kết với khách hàng rằng nguồn cung bảo đảm nên bà con không phải lo lắng tích trữ quá nhiều. Tuy nhiên, chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi, số thịt heo mà bà Hương bổ sung cũng được mua hết.

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 3

Vợ chồng ông Bảy bán hết 3 con heo trong chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

Vợ chồng ông Đỗ Bá Bảy (phường Nghĩa Tân) cũng bán 3 con heo thịt chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Do TP Gia Nghĩa bắt đầu thực hiện lệnh phong tỏa từ 12h trưa nên từ 3h sáng, đã có người đi chợ.

“Sáng nay tôi bán 3 con heo thịt, bán mấy tiếng là hết rồi. Một phần do dịch bệnh, một phần là do mình bán đúng giá nên người ta cứ ào ào đến mua”, ông Bảy nói.

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 4

Người dân chen lấn để chờ thanh toán.

Tình trạng người dân đổ về chợ ngày càng đông, khiến tình trạng tắc đường xảy ra cục bộ, việc giãn cách giữa người mua sắm không được đảm bảo. Tại một số gian hàng, người dân phải giành chỗ, nhận phần rồi ngồi một chỗ chờ đến lượt thanh toán.

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa cùng lực lượng chức năng phải trực tiếp đến các chợ đến điều tiết, phân luồng người dân.

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 5

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 6

Gạo và rau xanh là hai trong số mặt hàng người dân mua nhiều sau thịt heo.

Tất cả các phương tiện đều được yêu cầu để bên ngoài chợ, các lối ra vào chợ đều có lực lượng công an và dân phòng chốt chặn, người dân phải đi bộ và đeo khẩu trang mới được vào khu vực bên trong.

Về trưa, lượng người và các phương tiện ra vào chợ đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, do người dân đổ xô đi mua hàng hóa vào cùng một thời điểm nên đã xảy ra tình trạng một số mặt hàng thiếu hụt, đặc biệt là thịt cá và rau củ quả.

Đắk Nông trước giãn cách xã hội: Bán hết nửa tấn thịt heo trong một giờ - ảnh 7

Lực lượng chức năng phải có mặt để giải tán các khu vực đông người.

Ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa, cho biết, chính quyền đã tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân nhưng sáng nay, người dân vẫn tập trung đi mua hàng số lượng rất lớn. Lực lượng chức năng của thành phố phải về các chợ dân sinh để phân luồng, không để cho người dân tập trung không quá đông.

“Qua rà soát, làm việc với các đơn vị cung ứng, các nhu cầu thiết yếu để phục vụ người dân đã chuẩn bị đầy đủ. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa đều đảm bảo nguồn hàng cho người dân”, ông Sương nói.

Đặng Dương

Bài viết liên quan