Dẫn bạn trai về ra mắt, anh đùng đùng nổi giận và tuyên bố chia tay ngay khi nhìn thấy mẹ tôi


Tôi và Minh yêu nhau đã được 8 tháng. Minh cũng đã cầu hôn và tôi đồng ý. Chúng tôi dự định cuối năm này sẽ làm đám cưới.

Về nhà Minh chơi mấy lần, tôi rất quý bác gái. Mẹ Minh là người phụ nữ hiền lành , ít nói, nhưng rất mực tâm lý. Một mình bác ấy đã nuôi Minh trưởng thành. Còn Minh thì chưa về nhà tôi chơi lần nào. Bởi gia đình tôi ở quê.

Hôm thứ 7 vừa rồi, tôi đưa Minh về giới thiệu với gia đình. Gọi điện báo cho mẹ, bà mừng lắm. Mẹ tôi cũng mong con gái sớm có bến đỗ. Lúc nào bà cũng dò hỏi tôi có bạn trai chưa? Lần này tôi tin chắc mẹ sẽ vui và hài lòng . Bởi Minh là một người đàn ông tốt, chín chắn. Từ nhỏ đã thiếu tình thương của bố nên anh tự lập hơn những bạn bè cùng trang lứa .

Hôm thứ 7, Minh qua nhà tôi từ sớm. Hai chúng tôi quyết định đi xe máy về quê cho thoải mái. Đi hết hơn 1 tiếng thì về đến nhà. Lúc đó cũng đã tầm 10 giờ trưa. Bụng đứa nào cũng đói cồn cào. Tôi khoe với Minh rằng, mẹ tôi nấu ăn “đỉnh” lắm. Hôm nay biết có con rể tương lai về, thể nào bà cũng trổ tài vài món tủ.

Chúng tôi ngồi chơi được 1 lúc thì mẹ tôi đi chợ về. Bà đi xe đạp, đằng trước đằng sau lỉnh kỉnh đồ ăn. Nhà có 3 người thôi mà mẹ mua nhiều thế. Tôi và Minh đều chạy ra để đón.

Nhưng khi vừa nhìn thấy mẹ tôi, Minh liền khựng lại. Nụ cười của anh tắt ngấm, thay vào đó là sự giận dữ, đôi mắt dần trở nên đỏ ngầu. Thấy Minh khác lạ, tôi ngạc nhiên quay sang thì phát hiện tay anh đang nắm chặt. Không nói nhiều lời, không giải thích, Minh chỉ vỏn vẹn vài câu: “Cháu chào bác cháu về” . Nói xong anh dắt xe bỏ đi luôn. Mẹ và tôi đều ngớ người.

Tôi vội vàng chạy vào nhà lấy điện thoại gọi Minh nhưng anh không bắt máy. Nhắn tin anh cũng không trả lời. Điều này làm mẹ con tôi lo lắng không yên. Mẹ liên tục giục tôi gọi Minh xem rốt cục xảy ra chuyện gì…

Dẫn bạn trai về ra mắt, anh đùng đùng nổi giận và tuyên bố chia tay ngay khi nhìn thấy mẹ tôi - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Mãi đến chiều, khi đó phải hơn 2 giờ, Minh mới nhắn tin lại cho tôi. Anh nói đã về đến Hà Nội rồi và từ nay không muốn gặp tôi nữa. Tôi sốc đến phát khóc, ra sức gọi điện cho Minh để đòi lời giải thích. Cuối cùng Minh cũng nhấc máy và nói vào điện thoại như muốn quát vào mặt tôi: “Tại sao à? Em đi mà hỏi mẹ em ấy. Hỏi mẹ em có nhớ 1 người đàn ông tên là Đãng không? Mẹ em từng là bồ của ông ta, là người phá vỡ hạnh phúc của gia đình tôi đấy. Suốt bao năm qua mẹ con tôi sống khổ sở, thiếu thốn, tất cả là vì mẹ em đó. Tôi hận mẹ em đến tủy. Thế giới này tròn thật, cuối cùng tôi lại yêu đúng con của kẻ thù…”.

Tôi sốc lặng người trước thông tin mà Minh vừa nói. Ngã khụy xuống sàn nhà, tôi ôm mặt khóc nức nở. Mẹ ở ngoài thấy thế liền vội vàng chạy vào. Tôi đem tất cả sự tức giận, tủi hờn đáp trả lại bà: ” Mẹ còn hỏi con à? Chính mẹ là người phá vỡ hạnh phúc của con đó. Anh Minh nói rằng, mẹ từng có quan hệ với 1 người đàn ông tên là Đãng. Ông ấy chính là bố của Minh. Việc mẹ làm báo hại gia đình ấy tan nát…”.

Mẹ tôi tái mặt đi ngay sau khi tôi nói những lời đó. Bà ngồi bệt xuống cạnh tôi, nhưng không nói lời nào. 2 mẹ con cứ ngồi thế, chìm vào sự im lặng đáng sợ. Mãi sau mẹ mới lên tiếng: ” Ngày đó, mẹ lên Hà Nội làm và có quen biết ông Đãng thật. Tuy nhiên mẹ không biết ông ấy đã có gia đình. Đến khi mẹ của Minh tìm gặp thì mẹ mới biết và cắt đứt liên lạc với ông ấy luôn. Sau đó, mẹ về quê làm và lấy bố con. Từ đó đến nay mẹ không hề gặp lại ông ấy. Con phải tin mẹ. Mẹ không biết sau đó thì chuyện gì đã xảy ra…”.

Tôi không nghe mẹ giải thích nữa, chạy lên phòng và đóng rầm cửa lại. Ở bên trong, tôi đã khóc rất nhiều. Cứ tưởng chuyện tình sẽ có cái kết viên mãn, ai ngờ…

Từ hôm đó đến nay, Minh không thèm liên lạc lại với tôi nữa. Tôi gọi điện, nhắn tin anh không hồi âm. Nhưng tôi cũng không thể giận mẹ. Nếu những lời mẹ nói là đúng, thì bà ấy không có lỗi, thậm chí còn là nạn nhân mà… Giờ tôi phải giải quyết chuyện này thế nào?

Bạn trai bị ốm, tôi tìm đến nhà thăm và choáng váng khi có 3 đứa trẻ chạy ra mở cổng

Nhìn 3 đứa trẻ dễ thương tranh nhau mở cửa, tôi chưa kịp cảm ơn đã nghẹn họng với lời giới thiệu của bọn nhỏ.

Tôi và Tình yêu nhau được gần 1 năm nay, tình cảm của cả hai rất tốt. Thu nhập của chúng tôi đều trên 50 triệu một tháng. Về ngoại hình thì anh đẹp trai nhưng tôi cũng là cô gái xinh đẹp chẳng kém.

Trước khi đến với Tình, có nhiều người theo đuổi nhưng tôi lại chỉ chọn anh. Bởi anh là người hiền lành thật thà và đối xử tốt với mọi người xung quanh. Yêu nhau đã lâu, thế mà bạn trai chưa một lần đưa tôi về nhà chơi mà chỉ có anh ấy đến nhà tôi.

Bố mẹ tôi rất quý anh, có món gì ngon, mẹ cũng bảo tôi mời Tình đến ăn cho vui. Mỗi khi đến chơi, bố tôi và Tình nói đủ thứ chuyện thời sự trong nước ngoài nước mà không dứt ra được.

Cách đây 4 ngày, bạn trai nói bị ốm không thể đến nhà tôi được. Lúc đó tôi lo lắng hỏi xin địa chỉ nhà anh. Nhưng Tình không cho, nói là để khi nào anh ấy dẫn tôi về ra mắt đàng hoàng, không thể hời hợt được. Quá sốt ruột, tôi đã nổi cáu, đến lúc đó anh mới chịu cho địa chỉ.

Dẫn bạn trai về ra mắt, anh đùng đùng nổi giận và tuyên bố chia tay ngay khi nhìn thấy mẹ tôi - ảnh 2

Tôi phân vân vô cùng, thật sự không biết phải làm sao nữa? (Ảnh minh họa)

Đến nơi, có 3 đứa trẻ chạy ra mở cổng, tôi choáng váng khi bọn chúng đều nhận là con của bố Tình. Quá sốc, tôi chạy ngay vào nhà để hỏi thực hư thế nào?

Bạn trai đang nằm giường, câu đầu tiên anh ấy nói là xin lỗi tôi. Anh gắng gượng ngồi dậy giới thiệu người phụ nữ ngồi bên cạnh là mẹ đẻ của anh, còn 3 đứa nhỏ là con. Tình kể là ngày sinh 2 đứa con nhỏ, vợ anh ấy qua đời do băng huyết. Để lại mình anh với bọn trẻ, lúc đầu đau lắm nhưng rồi cũng nguôi ngoai nỗi buồn.

Tình nói là định không lấy vợ nữa, ở vậy nuôi các con khôn lớn. Nhưng khi gặp được tôi, anh quá yêu nên muốn thử một lần. Biết tôi sẽ bỏ chạy nếu anh nói đã có 3 đứa con, vậy nên đợi khi nào “gạo nấu thành cơm” mới dám tiết lộ sự thật.

Tình mong muốn tôi có thai rồi mới nói thật hoàn cảnh, thế mà chưa một lần anh đòi hỏi “chuyện ấy”, lúc nào cũng muốn giữ gìn cho tôi. Chỉ việc làm nhỏ đó của bạn trai đã khiến tôi nể phục vô cùng.

Khi bố mẹ tôi biết Tình đã một đời vợ, họ giận lắm và cấm tôi qua lại. Mẹ bảo tôi cô gái xinh đẹp, giỏi giang, nhân cách tốt không thiếu gì trai tân tốt để lấy. Trở thành mẹ kế của 3 đứa trẻ không phải dễ, rồi tình yêu của chúng tôi cũng sớm hết vì mấy chuyện mâu thuẫn con anh con chúng ta. Tôi phân vân vô cùng, thật sự không biết phải làm sao nữa? Mọi người cho lời khuyên với?

([email protected])

Bạn trai muốn chia tay vì chị gái chê tôi vô duyên Bạn trai hơn tôi 10 tuổi, chúng tôi yêu nhau được hơn 1 năm nhưng anh muốn chia tay vì chị gái chê tôi vô duyên… Tôi 25 tuổi, bạn trai 35 tuổi, chúng tôi đều chưa từng lập gia đình, làm cùng công ty nên yêu nhau…

Chia sẻ

Bài viết liên quan