Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và ”lời cảnh báo” đối với phụ huynh


Trên một diễn đàn, dân mạng truyền tay nhau một mình ảnh khó tin. Khoảnh khắc ghi lại cảnh một bé trai ngồi sau mẹ đang sử dụng thuốc lá điện tử: “Đang đi làm thì em thấy cảnh này, người lái xe chắc là mẹ bé và chắc cũng không biết gì. Bé khoảng lớp 5-6 thôi mà đã thấy hút thuốc lá điện tử rồi, nhả khói liên tục trông rất nghệ. Cha mẹ, nhà trường nên theo dõi xát xao hành vi của con cái nhé”, người chứng kiến kể lại.

Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và ''lời cảnh báo'' đối với phụ huynh - ảnh 1

Hình ảnh bé trai sử dụng thuốc lá điện tử khi ngồi sau mẹ.

Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và ''lời cảnh báo'' đối với phụ huynh - ảnh 2

Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và ''lời cảnh báo'' đối với phụ huynh - ảnh 3

Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và ''lời cảnh báo'' đối với phụ huynh - ảnh 4

Ngay lập tức, hình ảnh này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đa phần đồng tình với ý kiến của người đăng tải ảnh, rằng cha mẹ nên theo sát hành vi của con cái mình hơn.

So với thuốc lá truyền thống, ngày nay nhiều bạn trẻ chuyển sang dùng thuốc lá điện tử (thường là lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc đã đi làm).

Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin dùng để làm nóng dung dịch lỏng (thường chứa nicotine), biến dung dịch này thành hơi cùng những luồng khói có hương thơm để người hút có thể hít vào phổi.

Thuốc lá điện tử có rất nhiều tên gọi khác nhau như vape, thuốc lá vaporizer, e-cigs, e-hookahs, vape, bút vape, ENDS (hệ thống điện tử cung cấp nicotin), ENNDS (hệ thống phân phối không chứa nicotin)… được thiết kế đa dạng với hình dáng bắt mắt.

Theo chuyên gia, thuốc lá điện tử rất có hại cho sức khỏe của cả người hút và những người xung quanh, là nguyên nhân của nhiều trường hợp ngộ độc, gây các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa. Thực tế, có không ít trường hợp học sinh được đưa vào cấp cứu trong trạng thái kích thích, loạn thần, ảo giác hoặc suy hô hấp do ngộ độc các chất trong thuốc lá điện tử.

Nguồn ảnh: Lê Kim Bách Khoa

Bài viết liên quan