Đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác nhau như thế nào?


Sau khi cưới đàn ông thay đổi như thế nào?

Theo các chuyên gia tâm lý, hôn nhân làm thay đổi cả đàn ông và phụ nữ. Sau đám cưới, cả hai đều trưởng thành hơn, họ có xu hướng hy sinh nhiều hơn và cũng mắc sai lầm nhiều hơn.

Các bạn gái, nếu bạn đã hiểu rằng đàn ông sẽ thay đổi sau khi cưới thì dưới đây là những liệt kê cụ thể của boldsky dành cho bạn:

Khi yêu, chàng bàn về quá khứ còn khi làm chồng, chàng lên kế hoạch cho tương lai: Bạn đã bao giờ gặp tình huống này chưa? Nếu người đàn ông bạn đang hẹn hò suy nghĩ nghiêm túc với bạn và cuộc sống cùng bạn, chắc chắn anh ấy sẽ trở thành chồng của bạn.

Đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác nhau như thế nào? - ảnh 1

Đàn ông khi yêu giống con nít nhưng đàn ông đã kết hôn lại rất trưởng thành: Khi nói đến hôn nhân, phụ nữ nên kết hôn với anh chàng có vẻ con nít nhưng đồng thời cũng phải đủ trưởng thành để biết cách chăm sóc bạn.

Chàng trai khi yêu dường như luôn biết tất cả mọi thứ nhưng người đàn ông đã có vợ luôn muốn học một điều gì mới mỗi ngày: Đây là một trong rất nhiều sự khác biệt mà bạn sẽ nhận thấy ở anh ấy khi yêu và khi cưới. Lúc yêu, chàng luôn tỏ ra biết nhiều khiến bạn gái ngưỡng mộ, nhưng kết hôn rồi chàng sẽ nhận ra mình còn rất nhiều điều phải học: chia sẻ việc nhà với vợ, chăm con, kiếm tiền nhiều hơn…

Đàn ông khi yêu là người nói còn đàn ông sau khi cưới sẽ là người nghe: Phụ nữ vốn yêu bằng tai, đàn ông hoạt ngôn dễ chinh phục các nàng. Tuy nhiên, sau khi cưới đàn ông lại trở thành những người ít nói, những ngôn từ lãng mạn hoa mỹ của chàng bỗng nhiên biến mất. Còn phụ nữ thường trở nên nói nhiều sau khi cưới. Trên thế giới chỉ có vài người đàn ông biết lắng nghe khi chưa cưới, vì thế nếu bạn đang hẹn hò với một anh chàng biết lắng nghe, bạn sẽ là người vô cùng may mắn khi làm vợ chàng.

Người đàn ông khi yêu chờ đợi phụ nữ làm mọi thứ cho mình nhưng sau khi cưới anh ấy sẽ muốn làm mọi thứ: Khi còn yêu đàn ông có vẻ nhõng nhẽo, ỷ lại bạn gái nhưng sau khi đã lồng tay vào chiếc nhẫn cưới anh ta sẽ có trách nhiệm với bản thân và cuộc sống của cả hai người.

Dấu hiệu của đàn ông yêu là cưới

Giới thiệu bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình

Video đang HOT

Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất báo hiệu: Anh ấy đã sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi thứ xung quanh cuộc sống của bản thân.

Một khi đàn ông tự hào và hãnh diện ra mắt người yêu với mọi người, thì điều đó cũng có nghĩa bạn đã chinh phục được trái tim anh ấy. Người đàn ông này muốn mọi người xung quanh biết mình đang hạnh phúc khi được ở bên cạnh bạn. Một biểu hiện khác của tình yêu chân thành là anh ấy luôn đối xử tử tế và có trách nhiệm khi gặp gia đình và bạn bè của bạn.

Dành nhiều thời gian cho bạn

Người đàn ông khi yêu thật lòng sẽ không nỡ để bạn cô đơn và cảm thấy buồn chán. Vì vậy, bất kể khi nào có thời gian rảnh, anh ấy sẽ dành để chăm sóc bạn.

Chẳng hạn như việc anh ấy thu xếp những ngày nghỉ để có một chuyến đi chơi xa cùng người mình yêu. Điều đó có nghĩa các bạn sẵn sàng tin cậy nhau trong việc khám phá những miền đất mới. Hay có thể cùng bạn cả ngày đi mua sắm, dù đó không phải việc anh ấy thích. Đối với người đàn ông yêu thực lòng, chỉ cần người yêu vui vẻ, thoải mái là được.

Chủ động nói về tương lai

Với đàn ông, họ không thích nói chuyện tương lai với một cô gái mà không xác định lâu dài. Một khi anh ấy nói về đám cưới, ngôi nhà và những đứa con… nghĩa là người đàn ông này biết bạn sẽ trở thành người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời anh ấy.

Một cách khác để nhận ra người đàn ông muốn tính chuyện lâu dài hay không chính là sử dụng từ đại từ “chúng ta” hay “của chúng ta” thay vì “anh” và “của anh” khi nói về hiện tại và tương lai với bạn.

Đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác nhau như thế nào? - ảnh 2

Chia sẻ cuộc sống riêng với bạn

Trước mặt phụ nữ, để chứng minh sức mạnh của mình, đàn ông luôn tự mình giải quyết mọi thứ, không cần sự trợ giúp hay khuyên răn của người khác.

Thế nhưng một khi người đàn ông này chủ động chia sẻ cuộc sống riêng của mình, lắng nghe những lời khuyên và góp ý từ bạn thì đối với anh ấy, bạn đã là một phần rất quan trọng.

Đàn ông lúc yêu có 3 cái “yếu”, phụ nữ phải biết để tình cảm thăng hoa

Nắm được 3 “cái yếu” trong cảm xúc của đàn ông khi yêu, biết cách xoa dịu và nâng niu chúng khiến họ cảm thấy “thỏa mãn”, chắc chắn bạn sẽ làm chủ hoàn toàn trái tim người đó!

Bất an

Càng yêu thật lòng một người thì đàn ông sẽ càng lo lắng, bất an về mối quan hệ. Đặc biệt trong trường hợp người phụ nữ vô tâm, thiếu tinh tế, không thể cho đàn ông cảm giác an toàn.

Nếu bạn nghĩ chỉ phụ nữ mới thường thấp thỏm âu lo không biết đối phương có thật sự hết lòng hết dạ với mình hay không. Còn đàn ông là phái mạnh, họ chẳng hề có thứ cảm xúc yếu mềm đó. Vậy thì bạn đã lầm rồi đấy. Đàn ông nhiều khi nhạy cảm và hay lo nghĩ cánh chị em tưởng rất nhiều.

Chính vì thế, nếu bạn đang quá vô tâm, không cho anh ấy đủ cảm giác an toàn trong mối quan hệ thì hãy nhanh chóng sửa đổi đi nhé. Hãy đặt giới hạn trong các mối quan hệ bên ngoài của bản thân, đừng “quá trớn” với người khác giới khi bạn đã là “hoa có chủ”. Đồng thời cần thể hiện sự quan tâm, yêu thương của bạn nhiều hơn với anh ấy, nói ra tiếng lòng mình cho anh ấy biết. Dẫu bạn có yêu thật lòng mà cứ giữ chặt trong tim thì ai có thể biết được tường tận, đúng không?

Đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác nhau như thế nào? - ảnh 3

Bất an sẽ dẫn đến nghi ngờ và thiếu tin tưởng. Đó là những trạng thái cảm xúc tiêu cực làm xói mòn dần tình cảm của hai người, khiến tình yêu của bạn đổ vỡ lúc nào chẳng hay.

Khẳng định

Đàn ông luôn có ý thức phái mạnh rất rõ ràng. Anh ấy muốn trở thành điểm tựa vững vàng, là bờ vai mạnh mẽ để che chở cho người phụ nữ anh ấy yêu. Hiện tại là đảm bảo cho cô ấy được vui vẻ và an toàn, khỏe mạnh, sau này còn là gánh vác cả gia đình nhỏ với những đứa trẻ xinh xắn.

Bởi lẽ đó đàn ông rất sợ không thể mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ anh ấy yêu thương. Nỗi sợ đó luôn thường trực trong lòng nhưng họ lại chẳng dễ dàng nói ra với ai, càng không thể giãi bày với cô ấy.

Bạn có biết, chỉ một lời động viên, khích lệ và khẳng định của bạn đã là động lực tinh thần lớn lao với đàn ông? Anh ấy có thể làm ngơ mọi thái độ thù địch của người ngoài nhưng đặc biệt coi trọng cảm nhận và suy nghĩ của bạn. Trong lúc đàn ông “xuống tinh thần”, 1 lời nói của bạn có thể vực họ dậy nhưng cũng có thể đẩy anh ấy vào hố sâu tuyệt vọng hơn.

Nếu bạn yêu và muốn đi bên cạnh anh ấy dài lâu, hãy cho người đàn ông của mình sự khẳng định nhé. Để anh ấy biết bạn hoàn toàn mãn nguyện và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh họ. Biết ơn những gì họ đã làm cho bạn, hoàn toàn hài lòng với mọi ưu khuyết điểm của đối phương. Với bạn, anh ấy của hiện tại đã làm rất tốt rồi.

Công khai

Tình yêu là chuyện của hai người, không cần thiết phải “rêu rao” cho tất cả mọi người biết. Điều đó không sai. Nhưng không khoe khoang chưa bao giờ đồng nghĩa với giấu kín như bưng, chỉ sợ người khác biết các bạn đang bên nhau.

Người đàn ông tự tin vào bản thân mình đến mấy thì cũng muốn người khác biết được bạn đang là của anh ấy. Đơn giản việc làm đó thể hiện sự tự hào và vui mừng khi có được người phụ nữ mình yêu tha thiết. Phần nữa cũng để những kẻ khác khỏi “nhòm ngó” vì biết bạn đã mười mươi “có chủ”.

Công khai gần như đồng nghĩa với “đã chắc chắn về tình cảm trong lòng” và xác định đó là một mối quan hệ lâu dài. Khi bạn cho anh ấy sự công khai, đàn ông sẽ yên tâm hơn về tình yêu mà bạn dành cho họ. Đổi lại, anh ấy chắc chắn cũng “dốc cạn ruột gan” vì bạn.

Đàn ông cũng rất sợ hãi khi vướng vào một mối tình chứa đựng sự hời hợt, mang tính chất chơi đùa qua đường lắm đấy. Khi anh ấy trao đi chân thành mà bạn có thể “thỏa mãn” họ trong 3 “điểm yếu” cảm xúc phía trên thì anh ấy chẳng còn cần gì hơn thế. Ở bên cạnh bạn luôn được bình yên và đầy sự tin tưởng, cả phần đời còn lại họ sẽ chẳng muốn tìm kiếm bến đỗ nào khác.

Dấu hiệu của đàn ông yêu là cưới

Luôn bảo vệ người yêu trước mặt người khác: Có thể người đàn ông này miệng lưỡi vụng về, không nói được những lời ngọt ngào, nhưng nếu ai đó nói về người yêu không tốt, chắc chắn anh ta sẽ là người đầu tiên bảo vệ bạn.

Đàn ông lúc yêu và lúc cưới khác nhau như thế nào? - ảnh 4

Cố gắng đáp ứng nhu cầu của bạn: Cảm giác an toàn của một cô gái trong các mối quan hệ phần lớn là do nhu cầu bản thân có được đáp ứng hay không. Khi tâm trạng không vui, bạn muốn có người đồng hành; Khi gặp chuyện buồn, muốn có người cùng nhau than thở; Khi đến ngày kỷ niệm nào đó, hy vọng có người thương yêu ở cạnh bên.

Luôn bên cạnh bạn khi cần: Người đàn ông yêu thật lòng có thể chẳng mấy khi nói lời ngọt ngào hay có những hành động lãng mạn như trên phim, nhưng anh ấy luôn dùng hành động để chứng minh rằng: Ngoài bạn ra, không một ai có thể khiến anh ấy hành xử như vậy.

Chủ động nói về tương lai: Với đàn ông, họ không thích nói chuyện tương lai với một cô gái mà không xác định lâu dài. Một khi anh ấy nói về đám cưới, ngôi nhà và những đứa con… nghĩa là người đàn ông này biết bạn sẽ trở thành người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời anh ấy.

5 điều hiếm gặp mà phụ nữ chỉ làm cho người đàn ông khi họ đã yêu mê đắm Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ một người phụ nữ yêu bạn mê đắm. Tiết lộ những bí mật chưa từng kể với ai Khi phụ nữ đã mê đắm và tin tưởng bạn, họ sẽ dần dần tiết lộ bí mật của mình. Phụ nữ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan