Đang yên lành mua phải căn nhà ma, cặp đôi người Pháp đành lắp lều ngủ ngoài ban công


Cả tháng nay, cặp đôi Patricia và David C. cùng hai con đang phải trải qua cuộc sống nhiều bất tiện trong một căn lều nhỏ được dựng trên ban công căn hộ của họ. Tuy nhiên, dù có bất tiện thế nào đi nữa thì họ cũng kiên quyết không vào nhà ở, lý do đưa ra có vẻ hơi hoang đường: Họ tin rằng trong nhà có một hồn ma.

Đang yên lành mua phải căn nhà ma, cặp đôi người Pháp đành lắp lều ngủ ngoài ban công - ảnh 1

Cả gia đình đã chuyển vào căn hộ trong công viên xã hội Semcoda, Replonges, Pháp vào tháng 9 năm ngoái theo diện chính sách ưu tiên vì David C. là người tàn tật. Trước đây, căn hộ được xây vào năm 2016, trên nền một nhà xưởng chứa máy bay cũ. Căn nhà khá rộng rãi, đủ ánh sáng và tiện nghi, nhưng không lâu sau đó họ bắt đầu nhận ra những hiện tượng kỳ lạ ở đây.

Trước tiên, Patricia kể rằng con gái cô gặp những điều lạ lùng xung quanh ngôi nhà khi họ mới chuyển đến. Phải mất một thời gian sau, các thành viên khác trong nhà mới tin vào những sự kiện huyền bí diễn ra trong căn hộ của họ. Sau cùng, vì quá sợ hãi nên họ đã quyết định dựng lều ngủ ngoài ban công cho yên thân.

Đang yên lành mua phải căn nhà ma, cặp đôi người Pháp đành lắp lều ngủ ngoài ban công - ảnh 2

“Mọi chuyện bắt đầu với những bóng đen,” cặp đôi chia sẻ với tờ Le Progres của Pháp. “Sau đó, nó ngày càng nghiêm trọng hơn như đèn bỗng dưng tắt, TV tự nhiên bật, điện thoại dừng hoạt động mà không có lý do, bát đĩa thường xuyên phát ra tiếng động lạ v.v…”

Vì muốn tìm hiểu về lý do gây ra những hiện tượng kỳ lạ này, cặp đôi đã liên hệ với một chuyên gia tâm linh, được gọi là “người nam châm”. Người này sử dụng năng lượng từ trường để phát hiện ra các linh hồn, sau khi kiểm tra căn hộ, kết quả mà người này báo với cặp đôi là nhà đang bị ám bởi một hồn ma “bị mắc kẹt”. Hồn ma này là một người phụ nữ sống ở thế kỷ 19, tin không vui lắm cho Patricia, người phụ nữ muốn cả nhà cô biến mất.

Đang yên lành mua phải căn nhà ma, cặp đôi người Pháp đành lắp lều ngủ ngoài ban công - ảnh 3

Đến đây thì cả Patricia và David C. thật sự cảm thấy cần phải tránh xa nơi này, nhưng điều kiện kinh tế hạn hẹp đã ngăn họ rời đi. Họ không có tiền để chuyển đến một ngôi nhà khác. Ngôi nhà họ đang ở có được nhờ được hưởng chính sách trợ cấp xã hội của Pháp. Mặt khác, Semcoda, công ty quản lý căn hộ này, không chấp nhận kiến nghị về các hiện tượng huyền bí. Họ tuyên bố căn nhà vẫn bình thường, vì trước đó đã có hai gia đình thuê và không hề có báo cáo gì về ma ám. Semcoda từ chối nhận lại nhà.

Hiện tại, vợ chồng Patricia và David C. đã gửi yêu cầu được đổi sang một căn hộ khác cùng đơn vị quản lý, nhưng chưa có hồi âm. Vì vậy, trong lúc chờ đợi thì có vẻ như họ không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục dựng lều ngủ qua đêm ngoài ban công. Hi vọng rằng vợ chồng Patricia và David C. sẽ sớm tìm được cách giải quyết ổn thỏa cũng như có được chỗ ở tử tế.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan