Danh hài Chiến Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ khiến Malaysia ngậm ngùi vì thua”


Danh hài Chiến Thắng:

Danh hài Chiến Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ khiến Malaysia ngậm ngùi vì thua”.ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia vào lúc 23h45 ngày 11/6. Với một trận đấu quan trọng ảnh hưởng tới cơ hội đi tiếp của cả hai đội thế này trong khi ĐT Việt Nam cầu thủ Quang Hải nghỉ trận này Tuấn Anh, Văn Toàn chấn thương bỏ ngỏ khả năng ra sân; … danh hài Chiến Thắng có lo lắng gì không?

– Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng “cầm quân” của HLV Park Hang-seo. Hơn nữa, trong tay thầy Park còn rất nhiều cầu thủ chất lượng để thay vào vị trí của Quang Hải cũng như chỗ trống nếu Tuấn Anh, Văn Toàn không thể ra sân được như: Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Huy, Minh Vương… Vì thế, tôi và chắc hẳn người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể yên tâm phần nào. 

Tất cả các cầu thủ mà thầy Park mang đi đợt này đều rất chất lượng. Chỉ mong các cầu thủ của chúng ta đem hết tinh thần chiến đấu như trận gặp Indonesia là chúng ta chiến thắng. 

Còn về lối chơi cũng như sự chuẩn bị từ phía ĐT Malaysia, anh đánh giá về đối thủ này thế nào?

– Tôi thấy ĐT Malaysia không có gì là mạnh cả mặc dù họ có sự chuẩn bị là đưa mấy cầu thủ nhập tịch đợt này vào tham chiến. Theo quan điểm của tôi thì mấy cầu thủ nhập tịch này về chuyên môn cũng bình thường, chỉ có lợi thế về thể hình và kỹ thuật không có gì đặc biệt. Mà những cầu thủ đã giỏi thật sự thì họ sẽ đá luôn cho nước sản sinh ra họ (Brazil) chứ việc gì phải nhập tịch vào Malaysia làm gì. Vì thế với lối chơi giàu kỹ thuật của ĐT Việt Nam thì tôi có niềm tin là đối thủ sẽ gặp khó khăn.

Trước trận đấu diễn ra, HLV Tan Cheng Hoe đã có những chia sẻ được cho là khá mạnh miệng, tự “ru ngủ” chính mình. Vị chiến lược gia ấy khẳng định: “Chúng tôi đã từng thắng ĐT Việt Nam trong quá khứ và sẽ cố gắng lặp lại thành tích đó”. Anh nghĩ thế nào về quan điểm này?

– Đó là khi thầy Park chưa cầm quân, bây giờ mọi thứ đã khác hoàn toàn. Ông HLV Tan Cheng Hoe có lẽ đang tự lên dây cót tinh thần thôi chứ thực sự là ông ấy đang run rẩy vì sợ (cười). Đôi khi người ta sợ người ta thường hay gồng mình lên để nắn gân đối thủ bằng ngôn từ mà người ta thường gọi là “nổ”.

Vậy theo danh hài Chiến Thắng, trong trận đấu tối nay giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia thì cầu thủ nào của chúng ta sẽ ghi bàn?

– Tôi dự đoán Công Phượng sẽ ghi bàn vì cầu thủ này rất có duyên ghi bàn vào lưới Malaysia (5 bàn). Tôi nghĩ mọi vị trí của chúng ta cũng sẽ ghi bàn vì trận đêm nay Malaysia đang rất “khát điểm” để đi tiếp nên họ sẽ chơi nhanh ngay từ đầu. Đó cũng là cơ hội cho đội tuyển chúng ta chơi phản công và giành chiến thắng.

Một vấn đề nữa là sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam – Indonesia kết thúc hôm 8/6, dân mạng “dậy sóng” vì lối dẫn của BLV Tạ Biên Cương và Khắc Cường bị cho là thừa yếu tố giải trí, thiếu sự phân tích chuyên môn. Danh hài Chiến Thắng đánh giá thế nào?

– Tôi nghĩ bóng đá cũng chính là bộ môn thể thao giải trí. Chuyên môn bóng đá thì là của thầy Park và các cầu thủ, BLV Tạ Biên Cương và Khắc Cường làm rất tốt chuyên môn của mình là bình luận để đưa người hâm mộ đến sự phấn khích và sự cổ vũ nhiệt tình. Tôi cho rằng, mọi người đừng nặng nề vấn đề này mà làm ảnh hưởng đến khí thế người xem. Nếu hai BLV này mà có hẳn chuyên môn giỏi về bóng đá thì họ sẽ chọn nghề cầu thủ chứ không chọn làm BLV (cười). Quan trọng nhất vẫn là đội tuyển của chúng ta chiến thắng.

Danh hài Chiến Thắng:

Danh hài Chiến Thắng tin tưởng Công Phượng sẽ giúp ĐT Việt Nam thắng Malaysia.Có nghĩa là danh hài Chiến Thắng vẫn ủng hộ lối dẫn của BLV Tạ Biên Cương – Khắc Cường trong các trận đấu của ĐT Việt Nam?

– Tôi luôn ủng hộ hai bạn đó vì các bạn đã khiến cho tôi cũng như người xem có thêm nhiều cảm xúc để thưởng thức và cổ vũ cho ĐT Việt Nam qua bao giải đấu. 

Từ trước đến bây giờ, tôi vẫn thích BLV Quang Huy, Quang Tùng, Tạ Biên Cương, Khắc Cường… Tôi thật sự nể phục và gọi họ là những ngôi sao BLV bóng đá. 

Trước giờ G trận đấu giữa ĐT Việt Nam – Malaysia, danh hài Chiến Thắng và gia đình có chuẩn bị thế nào để đón xem?

– Với tình hình dịch bệnh thế này, gia đình tôi đành đi “bão” ở nhà thôi. Từ con trai, con gái, bà xã… mọi người trong nhà đều yêu thích và nhiệt tình cổ vũ ĐT Việt Nam. Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam thắng đậm 4-0 trước Indonesia, gia đình tôi ngồi “buôn lại” những pha bóng đẹp, những tình huống hay mãi tới sáng mới đi ngủ.

Tôi tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ có một mùa giải thành công và tạo nên lịch sử. Bài thơ tôi viết cũng chính là những cảm xúc tôi và đông đảo người hâm mộ nước nhà xin gửi đến các cầu thủ: 

“Vé vàng rất gần chúng ta Đêm nay sẽ chẳng còn xa nữa rồi Chúng ta tự quyết định thôi Hạ người Mã để chắc ngôi vững vàng Vòng 3 cánh cửa mở toang Ta người chiến thắng đàng hoàng uy nghi Bàn thắng tiếp tục sẽ ghi Không được 4 trái cũng thì phải 3 Cơ hội trong tay chúng ta Biết rằng người Mã luôn là khó chơi Vì họ gặp ta nhiều rồi Rất gây khó và cả chơi rất cùn Đưa hết tiểu xảo vào luôn Ăn vạ, chơi xấu, và ườn lắm nha Vì vậy Việt Nam chúng ta Lấy tinh thần trận vừa qua …nữa nào Khí thế đang rất là cao Diệt con hổ giấy để vào vòng trong Hoà UAE  là xong Lúc đó mình sẽ thong dong thanh nhàn Đêm nay Công Phượng ghi bàn Lưới sẽ tan hoang ê trề Xuân Trường kiến tạo miễn chê Thày Park chiến thuật rất nghề đỉnh cao Chúng ta tấn công ào ào Muôn muôn triệu tim đồng vào sướng vuiMalaysia sẽ thua dập vùi Đêm nay nhé phải ngậm ngùi vì thuaMalaysia ơi đừng có đùa Việt Nam tiễn bạn mút mùa… 3-0 Đây là chỉ tiêu của Rồng Việt Nam ơi quyết một lòng… Tiến lên!”. 

Bài viết liên quan