Đánh người thương tích 45% từ chuyện trêu cô gái thất tình trong quán nhậu


Ngày 11-6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Nhân (27 tuổi, ngụ xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) chín năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 5-1-2020, Nhân cùng nhóm bạn đến nhậu tại một quán ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên). Thời điểm này, anh Nguyễn Hữu Phúc (22 tuổi) cùng nhóm bạn cũng nhậu tại quán.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút, nhóm anh Phúc thuê loa kẹo kéo của người bán hàng rong để hát.

Lúc này, chị D. và bạn cũng có mặt tại quán. Do buồn chuyện tình cảm, khi nghe giọng hát của một người trong nhóm anh Phúc, đúng tâm trạng nên chị D. bật khóc.

Đánh người thương tích 45% từ chuyện trêu cô gái thất tình trong quán nhậu - ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Nhân. Ảnh: TN

Người bạn của chị D. sang bàn anh Phúc mượn micro để cho chị D. hát nhưng không được do người trong nhóm của Phúc hát chưa xong bài nên quay về bàn.

Khi chị này quay về bàn, nhóm của anh Phúc chọn bài hát mới đưa cho chị và nói “chị thất tình hả chị bé?” rồi cả nhóm cười to. Sau đó, anh Phúc thấy một số thanh niên ngồi bàn của Nhân có biểu hiện quá khích.

Lúc này, anh Phúc cầm một chai bia đã mở nắp qua bàn của Nhân để nói chuyện. Nói được vài câu, Nhân dùng tay đấm vào vùng mặt của anh Phúc gây xước, chảy máu.

Anh Phúc cầm chai bia đánh lại nhưng không trúng, Nhân tiếp tục dùng tay đánh vào mặt anh Phúc. Cùng lúc, có hai người khác ngồi chung bàn với Nhân cũng đánh anh Phúc.

Được mọi người can ngăn, anh Phúc đi ra khỏi khu vực, đến hướng nhà vệ sinh của quán.

Khi đến cách cửa nhà vệ sinh khoảng 1m, Nhân cầm ghế đuổi theo đánh mạnh vào vùng đầu và lưng khiến anh Phúc bị thương, được nhóm bạn đưa đi cấp cứu. Còn nhóm của Nhân tính tiền rồi ra về.

Qua giám định, cơ quan chức năng xác định tỉ lệ thương tích đối với anh Phúc là 45%.

Bài viết liên quan