Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ”thần điêu đại bịp” Loki?


Loki là con trai nuôi của All-Father Odin, là em trai nuôi của Thor, là hoàng tử của Asgard cũng như xứ Jotunheim. Trải qua nhiều năm chinh chiến bên cạnh anh trai mình, Loki đã trở thành một chiến binh rất mạnh. Tuy nhiên, sở trường của anh lại mang tính “tâm linh” hơn, đó chính là ma thuật.

Được sinh ra với dòng máu thuộc một chủng loài sinh vật ma thuật (Frost Giant) cùng với việc được chính tay Frigga huấn luyện, Loki thực sự là một pháp sư tài năng. Mặc dù tỏ ra kém hơn những đối tượng như Doctor Strange hay Scarlet Witch, nhưng kỹ năng anh vẫn đủ giỏi để khiến những kẻ hùng mạnh như Odin cảm thấy ấn tượng. Chính ông cũng đã từng công nhận rằng nếu Frigga còn sống, bà ắt hẳn sẽ tự hào về anh.

Vậy Loki sở hữu những phép thuật gì?

Tạo ra ảo ảnh

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 1

Loki có thể tạo ra vô số ảo ảnh của chính mình trong cùng một lúc, nhằm mục đích khiến kẻ địch rơi vào trạng thái hỗn loạn. Kỹ năng này hoàn hảo đến mức anh không cần phải đọc câu chú hay làm bất cứ động tác nào để thực hiện nó. Tuy nhiên, vì chỉ là ảo ảnh nên chúng không thể tác động đến môi trường được. Khi ai đó cố tương tác với ảo ảnh, họ sẽ đi xuyên qua nó và sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lục xung quanh bất cứ nơi nào mà nó được chạm vào.

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 2

Bù lại, mỗi ảo ảnh này đều thật đến mức Loki có thể làm giả cả cái chết của hắn, hay tình trạng cơ thể trước mắt người khác. Chúng cũng có thể dùng để “giao tiếp” với đối tượng từ xa, bất chấp việc chủ nhân đang đứng tại một địa điểm khác.

Che giấu sự hiện diện

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 3

Loki có thể khiến bản thân trở nên không thể bị người khác nhìn thấy, và không nghe thấy bất cứ thứ gì anh ta nói. Về cơ bản thì đây không hẳn là “tàng hình”, mà là một chiêu tác động lên tâm trí của đối tượng. Ngay cả những kẻ có giác quan vượt trội thuộc hàng số một vũ trụ như Heimdall cũng không thể phát hiện ra hành tung của Loki khi anh ta đang ở Jotunheim.

Ngoài ra, Loki cũng có thể áp dụng phép này lên nhiều đối tượng khác. Nhờ đó, anh có thể dễ dàng đưa người của tộc Frost Giant đột nhập vào Asgard.

Ngoại cảm

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 4

Loki có thể tác động lên tâm trí của đối tượng ở một mức độ nhất định. Với chiêu này, anh có thể kiểm soát tâm trí của bất cứ ai và buộc họ làm theo lệnh anh một cách vô thức. Thần chú này mạnh tới mức có thể tác động đến Odin, khiến ông ở lại Midgard trong khi Loki soán ngôi vua Asgard của ông trong suốt bốn năm. Tuy nhiên, thần chú này không có hiệu lực vĩnh viễn và Odin đã có thể phá bỏ nó trước khi Ragnarok diễn ra.

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 5

Bên cạnh đó, năng lực này còn giúp Loki có thể đọc được ký ức của đối tượng, và chính đối tượng bị ảnh hưởng cũng phải “trải nghiệm” hồi ức đó.

Biến hình

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 6

Biến hình là một trong những phép thuật thuộc sở trường của Loki. Thần chú biến hình có thể thi triển lên toàn bộ cơ thể hay từng bộ phận (của chính chủ lẫn người khác), cho phép Loki có thể thay đổi trang phục, giọng nói và ngoại hình của mình để giống người hoặc động vật khác. Khả năng biến hình của Loki thành thạo đến mức ngay từ khi còn nhỏ, anh ta đã có thể biến mình thành rắn để lừa Thor, với khả năng ngụy trang đủ thuyết phục để Thor nhặt lên và giữ lấy mà không có chút nghi ngờ nào.

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 7

Dĩ nhiên, thần chú này cũng đủ mạnh để Loki có thể tạo ra các vật như dao găm hay các thứ trang bị khác. Có thể nói, đây là thứ phép thuật không hề có giới hạn. Nhờ có nó, Loki mới có thể giả trang thành Odin trong suốt một thời gian dài mà không hề bị người Asgard nào phát hiện ra.

Triệu hồi

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 8

Thần chú này cho phép Loki có thể triệu hồi bất cứ vật thể gì từ hư không, ví dụ như gọi Hàn Đông Bảo Hạp tới, sau đó có thể trả nó về vị trí cũ khi không cần dùng tới nữa. Đây có thể nói là một phép khá tiện lợi, khi Loki có thể lấy bất cứ thứ gì anh cần mà không cần phải đem theo chúng.

Telekinesis

Loki có thể tác động lên các vật thể và di chuyển chúng chỉ bằng ý chí, tương tự như việc tạo ra một lực chấn động cực lớn. Trong cuộc giao tranh giữa Loki, Thor, Sif, Tam Chiến Binh với Frost Giants, Loki đã sử dụng telekinesis của mình để khuếch đại lực sát thương của mỗi con dao mà anh ném đi từ xa.

Đâu là những phép thuật làm nên tên tuổi của ''thần điêu đại bịp'' Loki? - ảnh 9

Khi nghe tin Frigga qua đời, Loki trong cơn giận dữ đã nắm chặt tay và đánh bay mọi thứ xung quanh phòng giam đập thẳng vào tường, tạo ra chấn động khiến phòng giam rung chuyển dữ dội và tạo ra xung điện từ trong đó.

Phùng Tuấn – CTV

Bài viết liên quan