Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đang tỏ ra khá yếu và cần được Riot làm lại ở mùa 6 sắp tới


Thông Đạo Zz’Rot

Về cơ bản thì ý tưởng của Riot khi tạo ra món đồ này đó là giúp người chơi có thêm một unit để tiếp tục chống chịu ở tuyến đầu. Tuy nhiên cách vận hành của Thông Đạo Zz’Rot trong Đấu Trường Chân Lý lại gặp phải nhiều vấn đề và khiến nó trở nên cực kỳ yếu. Món đồ này yêu cầu tướng của bạn phải bị hạ gục thì con bọ hư không mới được tạo ra. Trong khi đó nó lại hay được ghép cho các tướng chống chịu, dạng unit mà người chơi muốn sống càng lâu càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đang tỏ ra khá yếu và cần được Riot làm lại ở mùa 6 sắp tới - ảnh 1

Thông Đạo Zz’Rot dù được buff nhiều lần nhưng vẫn là món đồ yếu vì cách vận hành gặp vấn đề lớn

Hệ quả là tướng sử dụng Thông Đạo Zz’Rot thường chết rất nhanh hoặc là unit sống cuối cùng của đội hình ở vòng giao tranh. Cả hai trường hợp đều khiến cho con bọ hư không này không có nhiều tác dụng nên món đồ này dần bị game thủ bỏ xó. Có lẽ Riot Games nên làm lại món đồ này theo hướng tăng sức có tướng sở hữu để nó có ích hơn một chút khi unit đó còn sống thay vì chỉ dừng lại ở hiệu ứng khiêu khích ở thời điểm hiện tại.

Nỏ Sét

Vấn đề của Nỏ Sét khá giống với Thông Đạo Zz’Rot khi nó được thiết kế cho các tướng hàng trước nhưng lại yếu hơn hẳn so với những item chống chịu khác. Item này không hề cung cấp hiệu ứng phòng thủ nào nên tướng sử dụng sẽ bị hạ gục cực kỳ nhanh chóng ở thời điểm cuối trận. Hơn nữa, bản thân các đội hình gây sát thương phép mạnh cũng chẳng cần tới hiệu ứng trừ kháng phép của Nỏ Sét bởi chúng chỉ cần hạ gục được chủ lực của team địch ở tuyến sau là nắm được phần thắng rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đang tỏ ra khá yếu và cần được Riot làm lại ở mùa 6 sắp tới - ảnh 2

Dạng chủ lực như Vel’Koz không cần tới hiệu ứng trừ kháng phép ở tuyến đầu của Nỏ Sét bởi việc hạ gục chủ lực hàng sau quan trọng hơn

Vì vậy mà ở mùa 6 sắp tới, Riot Games nên biến Nỏ Sét trở thành một trang bị có vai trò giống với Cung Xanh khi giúp bản thân tướng sở hữu gây thêm sát thương phép. Nếu thay đổi này có thể xảy ra thì game thủ sẽ có quyền chủ động trong việc lựa chọn nguồn sát thương được khuếch đại và giúp đội hình gây damage tốt hơn hẳn. Ngoài ra thì điều này còn khiến tướng ở tuyến trước được giải một ô trang bị để cầm các món đồ chống chịu.

Kiếm Súng Hextech

Mặc dù có cùng một vai trò là giúp chủ lực sống sót tốt hơn nhưng Kiếm Súng Hextech lại bị đánh giá thấp hơn hẳn so với Huyết Kiếm. Lý do là thì khá dễ hiểu khi các chủ lực phép thuật chỉ gây ra sát thương lớn trong lúc tung chiêu còn lượng damage từ đòn đánh thường là không đáng kể. Đó còn chưa kể tới việc item này chỉ tạo khiên khi tướng có đầy máu mà thôi. Về mặt hồi phục thì Bàn Tay Công Lý tỏ ra mạnh hơn hẳn so với Kiếm Súng Hextech nên item này thường bị “bỏ xó”.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đang tỏ ra khá yếu và cần được Riot làm lại ở mùa 6 sắp tới - ảnh 3

Kiếm Súng Hextech tỏ ra quá yếu ở thời điểm hiện tại

Thiết nghĩ Riot Games nên sửa lại hiệu ứng của món đồ này sao cho giống với phiên bản Ánh Sáng của món đồ này ở mùa 5. Đương nhiên là họ sẽ phải giảm tỷ lệ hồi phục cho đồng minh xuống dưới 40% sát thương để đảm bảo sự cân bằng. Thay đổi này sẽ khiến cho Kiếm Súng Hextech trở nên có hữu ích hơn trong việc giúp unit khác sống sót thay vì cung cấp một lượng khiên không có quá nhiều tác dụng trên các chủ lực phép thuật.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan