Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma


Nếu như các bạn để ý thì ở mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý , mỗi phiên bản đều có số lượng tướng, tộc – hệ được chỉnh sửa lớn hơn khá nhiều so với các mùa trước. Vì vậy các dạng đội hình mạnh sẽ thay đổi liên tục khi phiên bản mới được cập nhật. Update 11.12 cũng không phải ngoại lệ khi những đội hình phổ biến tại bản 11.11 như Kỵ Sĩ, Thây Ma… đã không còn được trọng dụng. Theo như chia sẻ của kỳ thủ Thách Đấu – GrandVice8, meta ở bản mới đó là chơi xoay quanh Karma .

Điều đầu tiên khiến cho Karma trở nên vô cùng khỏe phiên bản hiện tại đó là unit này được buff quá mạnh. Cụ thể thì ở bản 11.12, Karma được tăng mạnh vào chỉ số sát thương của chiêu thức và năng lượng tối đa giảm đi 10 điểm. Thay đổi này khiến cho Karma có thể tung chiêu từ rất sớm và gây ra lượng sát thương không hề nhỏ ngay từ cấp độ 1 sao . Không dừng lại ở đó, lượng sát thương cộng thêm của hiệu ứng Thần Sứ cũng được buff nên Karma càng trở nên nguy hiểm hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 1

Karma đang trở thành chủ lực vô cùng mạnh ở bản 11.12

Bên cạnh việc được buff trực tiếp, sự thay đổi của meta cũng vô tình giúp cho những đội hình chơi xoay quanh Karma trở nên cực kỳ mạnh. Điểm yếu của lối chơi này đó là bạn sẽ hiếm khi nâng cấp được các đội hình ở giữa trận và mất rất nhiều máu nếu đối thủ chọn phương án reroll. Tuy nhiên những đội hình reroll mạnh nhất như Kỵ Sĩ, Thây Ma… đều đã bị nerf nặng ở update vừa rồi. Vì vậy game thủ buộc phải tìm tới các unit 3 vàng 3 sao hoặc chọn lối chơi đẩy lên cấp 8.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 2

Các đội hình reroll mạnh ở bản 11.11 đều đã bị nerf cực nặng

Điều này khiến cho meta của Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.12 trở nên chậm hơn khá nhiều bởi game thủ thường ưu tiên giữ vàng ở giữa trận. Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn cho những đội hình xoay quanh Karma tỏa sáng khi chúng đều có khả năng tăng tiến sức mạnh cực kỳ tốt. Những mốc như 6 Thần Sứ hay 4 Thuật Sĩ sẽ đảm đội hình của bạn có sức mạnh vô cùng lớn ở giai đoạn cuối trận.

Theo như GrandVice8 chia sẻ thì bạn nên sử dụng đội hình Thần Sứ nếu như mới chuyển sang phong cách giữ vàng. Đội hình này có nhiều vị tướng rẻ mà chất lượng nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi xây dựng. Đội hình 4 Thuật Sĩ thì khó chơi hơn khi yêu cầu kỹ năng “xoay bài” của game thủ. Bạn nên khởi đầu với Syndra cùng các unit Thiên Thần như Leona, Aatrox rồi sử dụng Hiệp Sĩ để phòng thủ ở giữa trận. Tới khi đạt cấp 8 thì mới chuyển sang sử dụng Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 3

Đội hình 4 Thuật Sĩ cực mạnh ở cuối trận nhưng cực kỳ khó chơi

Về cách xây dựng trang bị thì Bùa Xanh vẫn là item cực mạnh đối với Karma. Mặc dù vậy bạn cũng có thể lựa chọn Ngọn Giáo Shojin nếu chỉ lấy được 1 Nước Mắt Nữ Thần. Găng Bảo Thạch vẫn là item gây sát thương không thể thiếu đối với Karma và bạn nên ghép nó càng sớm càng tốt. Ở vị trí item thứ 3, game thủ nên dùng Mũ Phù Thủy Rabadon nếu chơi team 4 Thuật Sĩ. Nếu bạn sử dụng Thần Sứ thì có thể dùng Găng Liều Lĩnh để tận dụng hiệu ứng hồi phục từ chủng tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 4

Đội hình 6 Thần Sứ tỏ ra dễ chơi hơn hẳn

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình bỗng nhiên được tin dùng trở lại nhờ khả năng khắc chế “meta Thây Ma”

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục những team-comp xoay quanh Thây Ma khá đơn giản.

Yasuo – Ma Sứ

Tại giai đoạn đầu của bản 11.11, có quá nhiều đội hình reroll ở cấp 6 đã trở nên vô cùng mạnh mẽ và thống trị meta. Vì vậy việc giữ được lượng vàng, máu lớn để tìm kiếm Yasuo 3 sao tại level 7 là cực kỳ khó nên đội hình này không được game thủ Đấu Trường Chân Lý quá trọng dụng. Tuy nhiên tới khi meta chuyển dần về việc chơi xoay quanh Thây Ma thì đội hình này lại có dấu hiệu hot trở lại. Thậm chí tỷ lệ lọt top 4 của team Yasuo – Thây Ma hiện đang ở mức vô cùng cao.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 5

Đội hình Yasuo – Ma Sứ đang có tới 56,8% tỷ lệ lọt vào top 4

Với việc sử dụng Trundle như một đơn vị chống chịu chính, game thủ có thể khắc chế Thây Ma Biến Dị một cách cực kỳ hiệu quả ở cuối trận. Khả năng đánh cắp máu, sát thương và chỉ số phòng ngự từ kỹ năng của Trundle có thể khiến Thây Ma Biến Dị trở nên “mềm” và dễ bị hạ gục hơn hẳn. Hơn nữa, đội hình Yasuo – Ma Sứ không hề sử dụng chủ lực hàng sau, vì vậy Thây Ma Biến Dị chỉ có thể lao vào những unit chống chịu như Trundle, Mordekaiser hay Pantheon mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 6

Đội hình Yasuo – Ma Sứ hoàn chỉnh

6 Thần Sứ

Những tưởng đã biến mất hoàn toàn khỏi meta thì team 6 Thần Sứ lại có một pha trở lại khá ngoạn mục ở cuối phiên bản 11.11. Về cơ bản thì đội hình này không hề khác biệt so với giai đoạn đầu mùa khi Karma vẫn là chủ lực chính và được hỗ trợ bởi 2 unit Tà Thần gồm Volibear và Ivern. Điều khiến cho team Thần Sứ được sử dụng nhiều trở lại đó là hiệu ứng hồi phục quá mạnh, vượt ra khỏi khả năng gây sát thương bùng nổ của Thây Ma Biến Dị.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 7

Khả năng hồi phục của tộc Thần Sứ vượt ra khỏi khả năng gây sát thương của Thây Ma Biến Dị

Để tận dụng tốc độ đánh lớn của Thây Ma Biến Dị sau khi lao tới mục tiêu, game thủ thường ghép các item như Vô Cực Kiếm hay Cuồng Cung Runaan. Tuy nhiên, với hiệu ứng hồi 90% máu tối đa ở mốc 6 tướng thì cả đội hình Thần Sứ không hề ngại lượng sát thương lớn từ Thây Ma Biến Dị. Sau khi sống sót qua lần dùng chiêu đầu tiên thì những đơn vị như Karma, Riven có thể dễ dàng “làm gỏi” đội hình Thây Ma với lượng sát thương lớn của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 8

Đội hình 6 Ma Sứ ở cấp 8

Quân Đoàn – Tiên Tộc

Tương tự như đội hình Yasuo – Ma Sứ, team Quân Đoàn – Tiên Tộc cũng không hề ngại khả năng lao vào tuyến sau của Thây Ma Biến Dị. Về cơ bản thì những chủ lực của đội hình này như Mordekaiser, Yasuo, Riven đều là các tướng cận chiến và bạn có thể dùng Draven như một unit để “bait” Thây Ma Biến Dị. Nếu bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Tiên Tộc từ sớm thì Draven cũng không hề ngại tộc Thây Ma bởi đã có sẵn khả năng miễn nhiễm khống chế rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 9

Các chủ lực cận chiến như Mordekaiser không hề ngại Thây Ma Biến Dị

Chúng ta cần nhớ rằng hầu hết các đội hình dựa vào tộc Thây Ma đều không có tuyến trước quá “trâu bò”. Với lượng tốc độ đánh lớn và sát thương khủng thì team Quân Đoàn có thể dọn dẹp đội hình Thây Ma một cách cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là Riven với lối lên đồ dựa vào Cuồng Cung Runaan. Khi đó thì dù Thây Ma Biến Dị của team bạn có bá đạo tới đâu thì cũng không thể một mình hạ gục hết tất cả các unit còn lại.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 – Hãy “spam” Karma - ảnh 10

Đội hình 6 Quân Đoàn tỏ ra cực kỳ mạnh khi được các unit Tiên Tộc hỗ trợ

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank dễ dàng hơn với mẹo “xoay trang bị” cho chủ lực từ kỳ thủ Thách Đấu Việc lựa chọn trang bị cho chủ lực phù hợp với từng trận đấu là yếu tố cực kỳ quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý. Nếu bạn đã chơi Đấu Trường Chân Lý đủ nhiều thì hẳn là đã quen thuộc với tình trạng đạt top 1…

Chia sẻ

Bài viết liên quan