Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12


Diệt Khổng Lồ

Với việc nerf chỉ số sát thương chí mạng cơ bản, trang bị gây damage vật lý mạnh nhất là Vô Cực Kiếm đã trở nên yếu đi khá nhiều tại bản 11.12 nếu không có item hỗ trợ. Vì vậy game thủ Đấu Trường Chân Lý buộc phải tìm tới những trang bị khác cung cấp sát thương một cách ổn định và hiệu quả hơn Vô Cực Kiếm khi sử dụng các chủ lực vật lý. Trong số đó thì Diệt Khổng Lồ là item cực kỳ mạnh mà game thủ có thể ghép khi chơi xoay quanh các vị tướng như Draven, Aphelios …

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 1

Aphelios có thể sử dụng Diệt Khổng Lồ cực kỳ hiệu quả

Điểm mạnh của Diệt Khổng Lồ đó là nó luôn gia tăng cho bạn 10% sát thương đầu ra, bất kể đó là damage từ đòn đánh thường hay kỹ năng. Càng về giai đoạn cuối trận thì item này lại càng mạnh hơn khi đối thủ đã nâng cấp được đội hình và bạn có thể kích hoạt hiệu ứng gây thêm 80% sát thương của Diệt Khổng Lồ một cách liên tục. Có thể nói đây là trang bị gia tăng sát thương cực kỳ toàn diện nên bạn có thể ghép nó cho hầu hết tướng chủ lực, kể cả những unit gây sát thương phép.

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Tại bản 11.12, Riot Games đã buff Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cực kỳ mạnh ở cả hai phiên bản thường lẫn Hắc Ám. Vì vậy mà game thủ đã nghĩ tới việc sử dụng cả 2 phiên bản của Quyền Trượng Đại Thiên Sứ trên vị tướng Vladimir để unit này sở hữu lượng sát thương kỹ năng và máu khổng lồ mỗi khi dùng chiêu. Kết hợp với lối chơi hyper-roll để nâng Vladimir lên 3 sao thì quân cờ này có thể một mình hạ gục đội hình team địch ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 2

Vladimir có thể hồi máu và gia tăng sát thương kỹ năng vô cùng nhanh khi sở hữu Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Không chỉ Vladimir , những tướng có thể tung chiêu liên tục như Karma, Brand cũng có thể sử dụng tốt Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Thậm chí bạn có thể sử dụng Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để thay thế cho Găng Bảo Thạch trong trường hợp không thể ghép được trang bị này. Nếu Riot Games tiếp tục buff Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (cả bản thường lẫn Hắc Ám) trong tương lai thì khả năng cao là sẽ có nhiều tướng khác sử dụng nó làm đồ “trấn phái” thay vì chỉ một mình Vladimir như hiện tại.

Mũ Phù Thủy Rabadon

Mặc dù không được buff mạnh như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ nhưng Mũ Phù Thủy Rabadon cũng trở nên mạnh hơn khá nhiều tại bản 11.12. Cụ thể thì theo thống kê từ Metatft.com, Mũ Phù Thủy Rabadon đang sở hữu 16,2% tỷ lệ thắng và vị trí trung bình khi được ghép là 3,96. Đây đều là những con số vô cùng ấn tượng đối với dạng trang bị chỉ tăng sát thương kỹ năng thuần túy như Mũ Phù Thủy Rabadon .

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 3

Tỷ lệ thắng và vị trí trung bình của Vladimir đang ở ngưỡng cực kỳ cao

Khi sát thương chí mạng cơ bản bị nerf thì lượng damage mà Găng Bảo Thạch đem lại không còn quá đột biến như trước nữa. Vì vậy để đảm bảo lượng sát thương thì game thủ buộc ghép 2 chiếc Găng Bảo Thạch (cả bản thường lẫn Hắc Ám). Nếu không thể ghép được nhiều Găng Bảo Thạch thì phương án tối ưu nhất là sở hữu thật nhiều sát thương kỹ năng. Chính đều này đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon được sử dụng nhiều hơn khi luôn đảm bảo lượng damage đầu ra cho chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 4

Mũ Phù Thủy Rabadon luôn đảm bảo lượng sát thương đầu ra lớn cho các chủ lực phép thuật

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item khắc chế meta tốt nhất hiện tại mà game thủ nên ghép ở mọi ván đấu

Meta nhà nhà reroll đã giúp cho những item dưới đây được sử dụng nhiều hơn trong Đấu Trường Chân Lý.

Diệt Khổng Lồ

Với việc rất nhiều đội hình reroll đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.11 thì chuyện xuất hiện những vị tướng 3 sao là điều không hề hiếm. Đặc điểm chung của các tướng 3 sao đó là sở hữu lượng chỉ số như máu, sát thương kỹ năng… vượt trội so với những quân cờ khác. Nếu dùng những trang bị thông dụng thì bạn rất khó để hạ gục những tướng 3 sao nên game thủ đã tìm tới một giải pháp khác mang tên là Diệt Khổng Lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 5

Diệt Khổng Lồ là item rất mạnh để khắc chế những đội hình reroll

Nếu các bạn chưa biết thì Diệt Khổng Lồ có hiệu ứng là giúp đòn đánh, kỹ năng của tướng sở hữu gây thêm 80% sát thương khi tấn công lên mục tiêu có hơn 1750 máu. Đây là công cụ không thể tuyệt vời hơn để chủ lực của bạn hạ gục những unit 3 sao vừa “trâu bò” lại nhiều sát thương của team địch. Dù bạn sử dụng chủ lực vật lý như Draven, Aphelios, Sett hay phép thuật dạng VelKoz, Brand… thì Diệt Khổng Lồ luôn là item nên ghép ở cuối trận.

Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Giống như Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư Morello cũng là một trang bị được dùng để khắc chế những đơn vị có nhiều máu. Chúng ta cần nhớ rằng sát thương đốt mà Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám) gây ra là sát thương chuẩn. Vì vậy khi sở hữu trang bị này, tướng của bạn sẽ luôn luôn gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ, bất kể mục tiêu có bao nhiêu chỉ số phòng ngự. Điều này cũng khắc chế luôn sự vượt trội về mặt chỉ số của các quân cờ 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 6

Kennen là vị tướng sử dụng Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám) cực kỳ hiệu quả

Hơn nữa, với việc nhiều quân cờ, tộc – hệ sở hữu khả năng hồi phục mạnh đang thống trị meta thì hiệu ứng giảm hồi máu của Quỷ Thư Morello càng có giá trị cao. Trang bị này sẽ giảm đi khả năng hồi phục bá đạo của những tộc – hệ như Thần Sứ, Tái Tạo, các vị tướng hay trang bị dạng Hecarim, Vladimir, Huyết Kiếm… Lời khuyên là khi bước vào giai đoạn cuối trận, bạn hãy ghép trang bị này và đưa nó cho một unit bất kỳ có khả năng gây sát thương diện rộng.

Cung Xanh

Ở meta của bản 11.11, xây dựng tuyến trước mạnh mẽ, đủ độ “trâu bò” là điều kiện tiên quyết đối với việc giành chiến thắng. Vì vậy mà những unit Đấu Sĩ, Kỵ Sĩ, Hiệp Sĩ đang trở nên rất được ưa chuộng và là một phần không thể thiếu của nhiều đội hình mạnh. Để hạ gục các unit tuyến đầu thì sát thương lớn là chưa đủ, bạn cần phải có khả năng giảm chỉ số phòng ngự của chúng nữa. Với việc các chủ lực vật lý đang được ưa chuộng ở bản 11.11 thì Cung Xanh nhanh chóng trở thành item hot.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị bỗng nhiên trở thành “hàng hot” nhờ vào phiên bản 11.12 - ảnh 7

Cung Xanh là item không thể thiếu để hạ gục những tướng chống chịu của đối phương

Để có trừ giáp đối thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn nên ghép Cung Xanh cho những tướng có thể dùng được Vô Cực Kiếm hoặc có tốc độ đánh lớn. Các cái tên như Draven, Varus, Aphelios sẽ là những vị tướng sử dụng Cung Xanh hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Trang bị này sẽ giúp cho cả đội hình của bạn gây thêm một lượng sát thương rất lớn để hạ gục những tanker khó chịu của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ “mới” cùng bộ đôi Riven – Nidalee “gánh tạ” siêu lực Đội hình Thần Sứ của Đấu Trường Chân Lý đã “lột xác” vô cùng mạnh mẽ khi bản 11.11 ra mắt. Tại phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý , một loạt tướng Thần Sứ như Soraka, Nidalee, Riven, Karma đã được Riot Games buff tương đối…

Chia sẻ

Bài viết liên quan