Đây là ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới


Farnova Automotive, một công ty con của Farnova Yachts ở Trung Quốc được thành lập năm 2019 đã giới thiệu phiên bản nguyên mẫu Proto 1 của Othello. Công ty cũng đặt mục tiêu sản xuất khoảng 200 chiếc vào năm sau với mức giá 1,86 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,55 tỉ đồng).

Đây là ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới - ảnh 1


Othello Proto 1 có thể sẽ trở thành chiếc xe điện nhanh nhất thế giới . Nguồn: Farnova Automotive

Sau một thỏa thuận giữa Farnova Automotive và Qiantu Motors, Farnova Othello được thiết kế dựa trên khung gầm của chiếc xe thể thao Qiantu K50. Mặc dù chia sẻ những nền tảng giống nhau nhưng hai mô hình khác nhau cả về kiểu dáng và công suất.

Cụ thể hơn, Othello được trang bị hệ thống động cơ kép có khả năng sản sinh công suất 1.835 mã lực và mô men xoắn 12.000 Nm. Với con số này cho phép Othello có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 1,8 giây và đạt mốc 300 km/h chỉ mất 8,5 giây, có tốc độ tối đa lên tới 420 km/h.

Video đang HOT

Đây là ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới - ảnh 2

Dù chưa ra mắt nhưng chiếc xe này đã có những tuyên bố khá tuyệt vời. Nguồn: Cintamobil

Công ty cho biết pin xe có nguồn gốc từ công ty Thụy Điển Northvolt, dung lượng 75 kWh, có vẻ rất nhỏ đối với một chiếc xe điện có thông số kỹ thuật như Othello. Farnova tuyên bố rằng chiếc xe này có phạm vi hoạt động lên đến 600 km cho một lần sạc.

Về kiểu dáng , chiếc hypercar này được thiết kế đặc trưng bởi những đường gấp khúc rõ nét trên thân xe, bộ cửa cánh chim và hệ thống phanh trên nóc có thể thu vào. Chiếc xe có kích thước dài 4.670 mm, rộng 2.080 mm và cao 1.145 mm, với trọng lượng 1.350 kg.

Đây là ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới - ảnh 3


Nội thất của Farnova Othello. Nguồn: Cintamobil

Cho đến thời điểm hiện tại, Farnova Othello vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, Farnova Automotive đủ lạc quan khi nói rằng ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới sẽ được sản xuất vào năm 2022 và bán ra thị trường sau đó.

Bên cạnh hypercar, Farnova còn có những kế hoạch lớn cho lĩnh vực kinh doanh ô tô. Công ty đã đưa ra những hình ảnh về một chiếc xe buýt điện được cho là do một cựu thiết kế trưởng giấu tên của Lamborghini thiết kế và bắt đầu từ năm 2023 sẽ tung ra các mẫu SUV, crossover và sedan chạy điện.

Lamborghini đầu tư cao nhất trong lịch sử cho xe điện

Kế hoạch chi gần 2 tỷ USD của Lamborghini sẽ chia thành 3 giai đoạn.

Đây là ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới - ảnh 4

Lamborghini sẽ đầu tư mạnh vào xe điện để bắt kịp xu hướng tương lai

Nhà sản xuất ô tô của Italy Lamborghini nổi tiếng với những mẫu siêu xe tầm cỡ thế giới sẽ ra mắt xe sang chạy hoàn toàn bằng điện vào những năm cuối của thập kỷ này. Đây là thông báo vừa được công ty Italy công bố giữa tuần này, theo CNBC.

Cụ thể, kế hoạch của Lamborghini sẽ chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu (2021 – 2022) hãng vẫn tập trung vào 2 mẫu động cơ đốt trong mới chuẩn bị ra mắt trong năm nay là V12.

Giai đoạn 2, hãng bắt đầu chuyển đổi sang xe lai điện (hybrid), ra mắt xe hybrid đầu tiên trong giai đoạn 2023 – 2024.

Trong 4 năm đó, hãng tuyên bố sẽ đầu tư ở mức “chưa từng có tiền lệ” với ngân sách dự kiến 1,83 tỷ USD trong vòng 4 năm, đánh dấu mức cao nhất trong lịch sử hãng xe Italy. Bước sang năm 2025, hãng siêu xe sẽ ra mắt phương tiện đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện.

Lamborghini khẳng định sẽ ứng dụng thêm một số vật liệu sợi carbon nhẹ để giảm trọng lượng xe trong quá trình chuyển đổi sang điện hóa. Mục tiêu của công ty trong giai đoạn này sẽ là giúp giảm phát thải khoảng 50% khí CO2 tính đến đầu năm 2025.

Williams bắt tay ItalDesign xây dựng giải pháp nền tảng cho siêu xe chạy điện Italdesign và Williams Advanced Engineering (WAE) đã có sự hợp tác mới nhằm cung cấp giải pháp nền tảng cho sản xuất xe điện hiệu suất cao với các dòng xe cao cấp. WAE được thành lập vào năm 2010 từ đội Williams Formula 1, trong khi studio…

Chia sẻ

Bài viết liên quan