Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm!


“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” – đây chính là câu kinh điển để nói về độ nghịch ngợm và những suy nghĩ tinh quái luôn thường trực trong đầu những cô cậu tuổi hồng. Nhiều khi học trò làm những điều, nghĩ những thứ mà thầy cô và bố mẹ cũng bó tay!

Mới đây, một đề kiểm tra của học sinh nước ngoài được chia sẻ lên mạng xã hội . Nội dung câu hỏi không có gì mới, là về vấn đề bảo vệ môi trường nhưng vừa nhìn phần câu trả lời, dân tình liền ôm bụng cười lăn lộn. Còn giáo viên chấm thi chắc cũng vừa tức vừa buồn cười. Cụ thể với câu hỏi: “Đưa ra một nguyên nhân gây ra nạn phá rừng ”, học sinh viết: “This paper” – “Tờ giấy này”.

Chắc ai cũng biết, giấy vốn được làm từ gỗ. Ban đầu, những tờ giấy đầu tiên trong lịch sử loài người được làm từ sợi vỏ cây. Với sự phát triển hiện nay, giấy có thể được làm từ bột gỗ hoặc bột giấy tái chế. Nhưng cơ bản thì thành phần chính để làm nên giấy cũng vẫn là Xenlulozơ, là chất thường có trong tế bào thực vật. Bột gỗ để sản xuất giấy làm từ những loại cây chuyên dùng để nghiền thành bột gỗ như: Linh sam, vân sam, thông, sồi, bạch đàn, keo,…

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 1

Bột gỗ chiếm 70% trong giấy, 30% còn lại là các thành phần phụ gia. Vậy ngành giấy có gây phá hoại rừng không? Câu trả lời là đây: Không chỉ riêng ngành giấy, mà bất cứ ngành nghề nào, nếu biết cân bằng giữa khai thác và gieo trồng thì đều không phá hoại rừng. Đối với ngành giấy, rừng cung cấp nguyên liệu làm bột gỗ, nhưng ngành giấy không phá hoại rừng. Bởi 3 lý do:

– Đa phần cây trồng để làm bột giấy là những loại cây sinh trưởng nhanh, thời gian thu hoạch ngắn hạn. Vì vậy, việc trồng lại những cây này để phủ xanh rừng cũng không mất nhiều thời gian.

– Cây trồng làm bột giấy là nguồn thu kinh tế bền vững và lâu dài cho người dân. Vì vậy, người dân sẽ tự động thường xuyên trồng cây để bán cho nhà máy chứ không phá cây rừng.

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 2

Với bất cứ ngành nghề nào, nếu biết cân bằng giữa khai thác và gieo trồng thì đều không phá hoại rừng.

– Theo thống kê trong ngành giấy, có đến 80% lượng giấy đều được tái sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm tài nguyên rừng một cách đáng kể.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, với bất cứ ngành nghề nào, nếu biết cân bằng giữa khai thác và gieo trồng thì đều không phá hoại rừng. Trong trường hợp ngược lại, nếu không khai thác hợp lý thì có thể gây hại cho rừng. Có lẽ vì vậy mà giáo viên đã chấm đúng cho câu trả lời của học sinh này.

Dù vậy dám nói bóng gió bài kiểm tra của mình gây phá rừng như học sinh này thì đúng là to gan lớn mật! Bài kiểm tra này sau đó nhận tới 61k lượt like và 1,2k lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hiện tại câu trả lời lầy lội này vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Khi thầy là “fan cứng” của rap nhưng lại phải ra đề môn Toán

Với bất cứ bạn học sinh nào thì có lẽ việc bước vào những bài kiểm tra, thi cử luôn phải chịu áp lực vô cùng nặng nề và căng thẳng. Thế nhưng đôi khi lại có vài trường hợp trở thành ngoại lệ khi trong đề thi xuất hiện những điều thú vị từ giáo viên ra đề.

Và mới đây dân mạng lại được dịp “cười ra nước mắt” khi chứng kiến một đề thi vô cùng hài hước đến từ thầy giáo môn Toán.

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 3


Bài đăng thu hút trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đề kiểm tra bắt trend “cực đỉnh” của thầy Toán

Trên một diễn đàn mới đây đã xuất hiện bài đăng của một bạn trẻ chia sẻ về đề thi kiểm tra giữa kì của trường mình. Theo như hình ảnh mà bạn này đăng tải thì đây là đề tham khảo kiểm tra giữa kì môn Toán.

Có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói khi đề bài yêu cầu tìm ra câu mệnh đề trong 4 đáp án được gợi ý bên dưới. Và điều khiến cho dân mạng phải “cười lăn cười bò” đấy chính là đáp án chẳng thể nào “bá đạo” hơn đến từ vị trí thầy ra đề. Nào là “Ờ mây zing gút chóp em; Karik rap bá đạo quá”

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 4

Đề kiểm tra Toán “chất” thế này thì bảo sao không “gây sốt” mạng xã hội cơ chứ. (Ảnh: FB T.V)

Dân mạng phấn khích với đề kiểm tra không thể “bá đạo” hơn

Ngay sau khi bức hình được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Chỉ sau một thời gian ngắn, hình ảnh này đã nhận về hơn 40.000 lượt tương tác từ dân mạng.

Các bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú trước độ “bắt trend” siêu nhanh của thầy giáo. Nhiều người dò đoán rằng chắc hẳn thầy chính là “fan cứng” của Rap Việt nên mới có thể đưa ra đề bài “đỉnh” như thế này. Bên cạnh đó thì cũng không ít cư dân mạng cũng khoe đề thi “cực bá” mà mình từng được nhận từ giáo viên.

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 5


Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 6

Cũng là đề thi đến từ vị trí giáo viên mê Rap Việt nhé anh em. (Ảnh: FB L.H.K.C)

Đề kiểm tra hỏi “Nguyên nhân gây phá rừng”, học sinh viết đúng 2 từ mà giáo viên tức nổ đom đóm mắt nhưng vẫn phải cho điểm! - ảnh 7


Muốn được điểm 10 thì cứ mã đề này mà làm thôi. (Ảnh: FB Đ.P.N.V)

Quả thực đây là những khoảnh khắc và kỉ niệm khó quên của khoảng thời gian cắp sách đến trường. Rồi một mai trưởng thành nhìn lại đâu đâu cũng là những hồi ức đẹp đẽ của tuổi học trò phải không nào! Còn bạn đã từng có kỉ niệm đáng nhớ nào với thầy cô, hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Khi cô giáo quạu “ai giỏi lên mà dạy” và pha xử lý từ nữ sinh Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn ai cũng từng đôi lần nghe qua câu nói: “Ai giỏi thì lên mà dạy thay tôi” , của các thầy cô lúc “nổi điên” với đám học trò nói mãi không hiểu. Tình huống này xảy ra nhiều…

Chia sẻ

Bài viết liên quan