Đề nghị truy tố người xưng là ”Ban chỉ đạo quận 7”, lớn tiếng ”thằng nào làm gì được tôi”


Ngày 18/10, Công an quận 7, TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố với ông Hồ Hữu Nhân (SN 1970, ngụ phường Tân Phú, quận 7) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đề nghị truy tố người xưng là ''Ban chỉ đạo quận 7'', lớn tiếng ''thằng nào làm gì được tôi'' - ảnh 1

Người xưng là ‘Ban chỉ đạo quận 7’, lớn tiếng ‘thằng nào làm gì được tôi’ làm việc với công an.

Trước đó, trên mạng Internet lan truyền một video clip về một người đàn ông hung hăng, có hành vi xô xát, cự cãi với nhân viên an ninh, bảo vệ siêu thị trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7.

Trong clip, người đàn ông rút chiếc thẻ ra và lớn tiếng quát tháo như sau: “Tui đi vào siêu thị, thằng nào làm gì tui”; “Kêu bảo vệ công ty, tòa nhà này xuống đây”; “Tui là ban chỉ đạo quận 7 nghe chưa”.

Bảo vệ tiếp tục yêu cầu người này không được vào trong siêu thị thì ông này lớn giọng: “Tôi bước vô nè, thằng nào làm gì được tôi”. Chưa dừng lại, người đàn ông còn mở khẩu trang ở nơi đông người, thách thức bảo vệ chụp hình.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên siêu thị không đến Công an quận 7 trình báo. Tuy nhiên, ngay khi nhận được thông tin về vụ trên đăng tải trên mạng xã hội, Công an quận 7 đã khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ. Qua kiểm tra, công an xác định được người đàn ông trong video clip là Hồ Hữu Nhân.

Tại cơ quan Công an, ông Nhân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Qua xác minh, ông Nhân không phải thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7. Chiếc thẻ ông sử dụng là thẻ thật được lấy từ N.Đ.T.H. (em trai của 1 cán bộ UBND quận 7).

Ngày 1/9, Công an quận 7 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân để điều tra về tội “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác”

Trong quá trình điều đơn vị xác định hành vi của Nhân không phạm vào tội”Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” nên đã thay đổi sang tội “Chống người thi hành công vụ” theo điều 330 Bộ luật hình sự. Các quyết định này được tống đạt tới ông Nhân vào chiều 27/9.

Bài viết liên quan