Đề thi SAT với câu khó nhất cũng trở thành điều dễ dàng đối với học sinh Việt Nam, chỉ trong một nốt nhạc đã có đáp án


Bài thi SAT, còn được gọi là bài kiểm tra lý luận SAT, được sử dụng trong quá trình nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Bài kiểm tra đo lường các kỹ năng tư duy phê phán và khả năng phân tích, giải quyết vấn đề, thường được coi là thước đo thành công của trường đại học trong tương lai.

SAT với bài thi gồm có 3 phần, Đọc – Viết và Toán, phần Toán với 80 phút làm bài gồm 58 câu trắc nghiệm. Phần thi này được chia làm hai phần, phần được sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính. Lưu ý rằng phần thi này sẽ có nhiều câu hỏi đại số với tình huống gắn liền thực tiễn. Bên cạnh đó một số câu hỏi Grid-in, bạn sẽ phải phân tích và diễn giải cách làm để đưa ra câu trả lời.

Những ngày gần đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện một câu hỏi được cho rằng là khó nhất trong đề thi SAT ở phần Toán. Nhưng bất ngờ hơn hết, những cô cậu học sinh tại Việt Nam giải rất nhanh câu hỏi này bằng nhiều cách khác nhau, chỉ mất vài bước thay số đơn giản đã có một đáp án vô cùng chuẩn xác.

Đề thi SAT với câu khó nhất cũng trở thành điều dễ dàng đối với học sinh Việt Nam, chỉ trong một nốt nhạc đã có đáp án - ảnh 1

Câu hỏi được cho là khó nhất trong phần thi toán của SAT (Ảnh: Thằng Bàn Bên)

Câu hỏi không làm khó được các bạn học sinh, các bạn “chuyên Toán” còn chỉ ra rất nhiều cách để thực hiện bài toán này. Netizen đã năng nổ, tích cực kêu gọi bạn bè cùng vào giải bài toán này.

Dưới phần bình luận, netizen được dịp bàn tán rôm rả về bài toán được cho là cực khó này:

“Biểu diễn x theo y có x=(3y+3)/2 nên 16^x=4^(3y+3)=4^3(y+1)=64^(y+1)

64^(y+1)/64^y=64^1=64″

16^x/64^y=4^2x/4^3y=4^(2x-3y)=4^3=64 => chọn D. Tính nhẩm còn được“.

“SAT nhiều câu dạng statistics khó hơn nha còn cái này thì giáo viên nói thẳng là đề toán cơ bản học sinh Việt Nam mình dư sức làm”.

“16^x/64^y=4^2x/4^3y=4^(2x-3y)=4^3=64 tui nhẩm còn nhanh hơn trọng tài trận Oman hôm qua công bố bàn thắng của Tiến Linh”.

Bài viết liên quan