Dịch phức tạp, Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2


Dịch phức tạp, Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 - ảnh 1

Dịch Covid-19 ở Vĩnh Long diễn biến phức tạp, nên chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản gửi bộ GD-ĐT xin xét đặc cách cho 161 thí sinh.

 Cụ thể, ngày 23/7, ông Lữ Quang Ngời- Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT kiến nghị, xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 cho địa phương này.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, qua thống kê địa phương này có 161 thí sinh sẽ tham gia thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ. Trong đó, có 16 thí sinh đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp, 25 thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và 120 thí sinh đăng ký dự thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Long và các địa phương lân cận, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ coi thi trong tình hình dịch bệnh và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Quang Ngời kiến nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét về việc xét đặc cách đối với thí sinh dự thi đợt 2.

Trường hợp các thí sinh không đủ điều kiện để xét đặc cách, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức Hội đồng thi theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Lan Anh

Bài viết liên quan