Diên Khánh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân


Diên Khánh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân - ảnh 1

Diên Khánh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân - ảnh 2

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Quốc Trị phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Diên Khánh

Hiện nay, trên địa bàn huyện Diên Khánh có 801 đơn vị KTTN với 10.288 lao động, trong đó có 54 doanh nghiệp có từ 20 lao động trở lên. Đến nay, 31 đơn vị lập được công đoàn cơ sở với 835 công đoàn viên, 4 đơn vị có chi đoàn thanh niên với 31 đoàn viên. Theo Huyện ủy Diên Khánh, công tác phát triển đảng viên tiến đến thành lập tổ chức đảng ở các đơn vị KTTN còn gặp nhiều khó khăn trở ngại. Đến nay, huyện chỉ có 4 đơn vị KTTN có tổ chức đảng với 25 đảng viên, trong đó có 2 chi bộ trực thuộc Huyện ủy, 2 chi bộ trực thuộc đảng ủy xã. Ngoài ra, huyện có 12 doanh nghiệp không có tổ chức đảng nhưng có đảng viên (24 đảng viên). Giai đoạn 2020 – 2025, đảng bộ huyện Diên Khánh đặt mục tiêu: kết nạp được 20 đảng viên, lập được 1-2 tổ chức đảng, 10 tổ chức công đoàn và 2 tổ chức đoàn thanh niên trong các đơn vị KTTN.

Phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Diên Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Quốc Trị đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện trong việc phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị KTTN, đồng thời ghi nhận các kiến nghị, chia sẻ những khó khăn trong công tác này. Ông Hà Quốc Trị đề nghị trong thời gian tới, huyện Diên Khánh cần tiếp tục nỗ lực triển khai việc phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị KTTN, trong đó Huyện ủy cần phải sát cánh với đảng ủy xã, thị trấn trong việc vận động các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện để phát triển đảng viên, tổ chức đảng và đoàn thể.

Bên cạnh đó, ông Hà Quốc Trị nhấn mạnh, phải xây dựng được tổ chức đảng mới phát triển được đảng viên. Muốn vậy, huyện cần phải nâng cao và phát huy vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể trong đơn vị KTTN để thay đổi nhận thức của chủ doanh nghiệp và người lao động; quan tâm bồi dưỡng phẩm chất của đảng viên, tăng cường giám sát các đảng viên trong đơn vị KTTN đang sinh hoạt tại các chi bộ ở địa phương…

Diên Khánh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân - ảnh 3

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo 03 do Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Quốc Trị dẫn đầu làm việc với Văn phòng công chứng Phạm Văn Thông (Thị trấn Diên Khánh).

X.T

Bài viết liên quan