Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa


Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 1

Sony chính thức bắt đầu dự án “Green Management 2025″ (GM2025) vào tháng 4 năm 2021. Đây là kế hoạch 5 năm để đạt được kế hoạch Road to Zero của Sony (đến năm 2050). GM2025 có mục tiêu giảm dần lượng nhựa trong bao bì cho đến khi việc sử dụng nhựa đạt tới 0%. Hàng năm, Sony đã đặt ra các mục tiêu môi trường trung hạn. Vì vậy, khá thú vị khi nhìn vào kết quả năm nay.

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 2

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 3

1: Tỷ lệ nhựa được sử dụng trong một gói sản phẩm toàn cầu (tính theo phần trăm trọng lượng).

2: Thay đổi từ năm 2018 đến năm 2019: Sony thay thế các hộp nhựa đúc bằng hộp từ bột giấy và các miếng đệm nhựa đúc bằng thẻ.

Video đang HOT

3: Thay đổi từ năm 2019 đến năm 2020: sửa đổi cấu trúc của hộp bao bì; giảm sử dụng vật liệu, kể cả nhựa (chủ yếu là màng PP1).

4: Thay đổi từ năm 2020 đến năm 2021: Sony thay thế lớp phim trên bề mặt hộp bằng dầu bóng, lớp vỏ nhựa của cáp USB kèm theo bằng lớp giấy bìa, và lớp phim trên bề mặt của nhãn dán bằng lớp véc-ni.

Là một phần của nỗ lực phát triển bền vững, Sony cho biết họ đang giảm việc sử dụng nhựa trong bao bì bằng cách loại bỏ các phụ kiện nhựa hoặc thay thế chúng bằng vật liệu giấy. Ví dụ: thay lớp seal nhựa của Xperia 1 III bằng sơn bóng chống mài mòn và thay thế ống bọc nhựa của cáp USB bằng ống bọc giấy.

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 4

Lớp phim vecni chống mài mòn

Phim nhựa giấy

Nhựa bìa cứng hoặc bột giấy

Hình dán

Cáp USB bọc nhựa

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 5

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 6

Các khay trong hộp của smartphone cũng được sử dụng từ bột giấy bị loại bỏ từ nhà máy thông qua một khuôn tùy chỉnh được tạo đặc biệt. Để đạt được màu trắng như ý, Sony đã chọn lọc rất kỹ phần bột giấy mà không qua quy trình tẩy trắng. Tomoyuki Nishizaki, Kỹ sư thiết kế bao bì của Sony nói: “Ý thức về môi trường đang gia tăng. Ô nhiễm môi trường biển do việc rác thải nhựa sử dụng một lần đã nhận được sự chú ý của giới truyền thông và các mục tiêu môi trường trung hạn của Sony (Green Management 2025) bao gồm ưu tiên giảm thiểu vật liệu đóng gói bằng nhựa. Nhận thức về môi trường từ lâu đã trở thành một trong những chủ đề thiết kế bao bì Xperia của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực loại bỏ hoặc thay thế vật liệu đóng gói bằng nhựa cho Xperia, đồng thời duy trì hiệu suất cần thiết. Ví dụ: với những máy bán vào năm 2019, chúng tôi đã chuyển từ nhựa đúc sang khay đóng gói bột giấy đúc và loại bỏ nhựa khỏi bao bì. Chúng tôi hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn các vật liệu bao bì nhựa còn lại trong vòng vài năm tới.”

Microsoft được kêu gọi tăng cường bảo vệ môi trường 

As You Sow, một cơ quan giám sát các tác động môi trường của rác thải điện tử đã đệ trình một bản kêu gọi Microsoft thực hiện các chính sách trao quyền sửa chữa cho bên thứ ba.

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa  - ảnh 7

Một kế hoạch khuôn viên xanh hơn được Microsoft đưa ra

Theo Neowin , mặc dù Microsoft trước đây từng tuyên bố họ quan tâm đến môi trường với lời hứa xây dựng các khuôn viên xanh hơn, As You Sow cho rằng điều đó là chưa đủ và lượng rác thải điện tử do các sản phẩm của Microsoft tạo ra cũng phải giảm bớt. Để làm được điều đó, Quyền sửa chữa phải được áp dụng.

Kelly McBee, điều phối viên chương trình chất thải tại As You Sow, cho biết “Microsoft tự định vị mình là công ty hàng đầu về khí hậu và môi trường, nhưng vẫn tạo điều kiện cho việc chôn lấp sớm các thiết bị của mình bằng cách hạn chế quyền truy cập của người tiêu dùng vào khả năng sửa chữa của thiết bị.

Để thực hiện hành động chân chính về tính bền vững và giảm bớt áp lực khai thác các nguồn tài nguyên hạn chế bao gồm kim loại quý, công ty phải kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của các thiết bị của mình bằng cách tạo điều kiện tiếp cận rộng rãi để sửa chữa”.

Năm ngoái, Microsoft thông báo họ hướng đến mục tiêu trung hòa carbon vào cuối thập kỷ này, tuy nhiên McBee cho rằng “Để Microsoft thực sự theo đuổi cam kết không dùng carbon vào năm 2030, công ty phải giúp người tiêu dùng sửa chữa thiết bị của họ dễ dàng hơn là mua thiết bị mới. Bước đầu tiên quan trọng là công ty sẽ xem xét việc cung cấp công khai các công cụ, bộ phận và hướng dẫn sửa chữa”.

Chương trình tái chế của Samsung hiệu quả ra sao?  Nhằm kỷ niệm Ngày Trái đất năm nay, blog của Samsung đã có bài đăng tiết lộ chỉ một phần nhỏ trong số 2 tỉ điện thoại Galaxy đã được thu hồi qua chương trình tái chế của hãng. Chương trình tái chế của Samsung chưa thực sự…

Chia sẻ

Bài viết liên quan